Với lượng xe máy tiêu thụ trung bình khoảng hơn 3 triệu xe, Việt Nam tiếp tục đứng sau các cường quốc như Ấn Độ, Trung Quốc và Indonesia.
Bảng giá xe máy Honda tháng 8/2019 Top những xe máy giá rẻ nhất dành cho tân sinh viên Bán ra 1,5 triệu xe trong nửa đầu 2019, xe máy vẫn không thể thay thế
viet nam tiep tuc dung thu 4 the gioi ve tieu thu xe may
Việt Nam tiếp tục đứng thứ 4 thế giới về tiêu thụ xe máy

Theo Motorcycles Data (trang web thống kê uy tín), Việt Nam đứng thứ 4 thế giới về lượng xe máy tiêu thụ hàng năm với khoảng 3 triệu chiếc. Kỷ lục về doanh số được thiết lập vào năm 2011 với 4,4 triệu chiếc bán ra thị trường.

Trong nửa đầu năm 2019, thị trường xe máy Việt Nam ghi nhận mức sụt giảm 5,3% về doanh số so với cùng kỳ năm 2018. Số lượng xe máy bao gồm xe máy/mô tô sử dụng động cơ đốt trong và xe máy điện bán ra tại Việt Nam đạt khoảng 1,5 triệu xe.

Cũng theo trang web này, chỉ duy nhất hãng Honda có doanh số ổn định còn các thương hiệu khác đều sụt giảm doanh số, nổi bật là Yamaha với mức sụt giảm doanh số đến 22,8%. Một số hãng xe khác như SYM ghi nhận mức giảm 12,1%, Piaggio giảm 9,3% và Suzuki tăng 4,7% doanh số.

Mặc dù doanh số sụt giảm nhẹ nhưng thị trường xe máy Việt Nam vẫn tiếp tục là thị trường lớn thứ 4 thế giới, sau Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia.

Năm hãng xe chiếm doanh số chủ đạo tại Việt Nam là Honda, Yamaha, Suzuki, SYM và Piaggio với tổng doanh số 97%. Số còn lại thuộc về một vài thương hiệu nhỏ trong nước và nhập khẩu.

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) công bố, trong quý II/2019, 5 thành viên thuộc VAMM gồm Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM đã bán ra thị trường 749.516 xe máy các loại, giảm 4,39% so với cùng kỳ năm trước.

So với quý I/2019, lượng tiêu thụ xe máy tại Việt Nam trong quý II giảm 4.418 xe. Cộng dồn 6 tháng đầu năm 2019, đã có thêm 1,503 triệu xe máy mới lăn bánh tại Việt Nam.

viet nam tiep tuc dung thu 4 the gioi ve tieu thu xe may Bán ra 1,5 triệu xe trong nửa đầu 2019, xe máy vẫn không thể thay thế

Báo cáo bán hàng mới nhất của các nhà sản xuất xe máy lớn tiếp tục ghi nhận sự sụt giảm của loại phương tiện ...

viet nam tiep tuc dung thu 4 the gioi ve tieu thu xe may Hướng dẫn thủ tục đăng ký xe máy chuyên dùng từ 1/8/2019

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư 22/2019/TT-BGTVT quy định về đăng ký xe máy chuyên dùng. Trong đó, hướng dẫn nộp ...

viet nam tiep tuc dung thu 4 the gioi ve tieu thu xe may 'Dựng xe mới' thú chơi của những người trẻ đam mê

Phục dựng những chiếc xe máy có tiếng như Honda Dream hay Wave đã có từ nhiều năm nay tuy nhiên ít người biết rằng ...

viet nam tiep tuc dung thu 4 the gioi ve tieu thu xe may Xe máy Piaggio Việt Nam: Hồn Ý - xác...?

Những chiếc xe máy Piaggio được xem là biểu tượng của nước Ý nhưng sau khi tham quan nhà máy Piaggio Việt Nam tại Vĩnh ...

In bài viết

Truyền hình