Việc chính phủ khôi phục các đường bay quốc tế, trong đó có đường bay Hà Nội - Vientiane, khiến cộng đồng người Việt tại Vientiane vô cùng phấn khởi.
Đa số các quốc gia đều đồng ý khôi phục đường hàng không với Việt Nam Đa số các quốc gia đều đồng ý khôi phục đường hàng không với Việt Nam
Trải nghiệm Trải nghiệm "hồn" Tết Việt tại đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 (Hà Nội)

Ông Lê Anh Đức, Phó Chủ tịch thường trực Hội Người Việt Nam thủ đô Vientiane, cho biết, hơn hai năm qua, do dịch bệnh Covid-19 nên rất nhiều bà con, doanh nghiệp tiểu thương tại Lào không về Việt Nam được vì không có đường bay cùng với sự bất tiện do thời gian cách ly quá dài.

Người Việt tại Lào vui mừng vì đường bay Hà Nội-Vientiane được khôi phục
Hành khách lấy hành lý tại nhà ga Quốc tế Nội Bài. (Nguồn: TTXVN)

Việc chính phủ hai nước mở lại đường bay đã tạo điều kiện thuận lợi để bà con về nước thăm hỏi người thân cũng như giải quyết công việc.

Theo ông Lê Anh Đức, nhiều bà con cộng đồng người Việt Nam tại Lào cũng đồng thời bày tỏ biết ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước dành cho kiều bào, nhất là kiều bào tại Lào, trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành vừa qua.

Ông Kham Long Sengsavang, một Việt kiều đã 30 năm sinh sống tại Lào, cho biết, dù sống ở nước ngoài nhưng năm nào gia đình ông cũng thu xếp công việc, dành thời gian vào dịp Tết để về thăm đất nước và người thân. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên hai năm nay, ông và gia đình đã không thể trở về Việt Nam.

Ông rất vui mừng và cảm động trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, khôi phục đường bay quốc tế, trong đó có đường bay Hà Nội - Vientiane, tạo điều kiện cho bà con về thăm quê hương, học tập và làm việc. Ông bày tỏ tin tưởng và biết ơn Đảng và Nhà nước luôn dành tình cảm cho bà con Việt kiều và sẽ không có ai bị bỏ lại phía sau.

Sống tại Lào 32 năm nhưng hầu như năm nào ông Phạm Văn Hùng, Phó Chủ tịch Tổng hội Người Việt Nam tại Lào, cũng về Việt Nam ít nhất hai lần. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19 mà hơn hai năm nay, ông cũng không thể về nước. Vì vậy, ông Hùng thực sự vui mừng khi Chính phủ Việt Nam mở lại đường bay quốc tế, trong đó có đường bay Việt Nam - Lào.

Ông chia sẻ, việc nối lại đường bay thương mại giữa hai nước thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam tới đời sống của nhân dân cũng như hoạt động kinh tế.

Cùng tâm trạng phấn khởi này, anh Trần Văn Năng, giám đốc Bệnh viện Hà Nội - Vientiane đánh giá việc mở cửa lại đường bay quốc tế là một quyết định rất phù hợp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và chính phủ đến đồng bào đang học tập, làm việc và sinh sống tại Lào cũng như nhiều nước trên thế giới.

200 ảnh, tư liệu, tài liệu lưu trữ trên nền tảng 3D được giới thiệu tại Triển lãm 200 ảnh, tư liệu, tài liệu lưu trữ trên nền tảng 3D được giới thiệu tại Triển lãm "Vì Hạnh phúc của mỗi người” năm 2021
Quận đầu tiên tại Hà Nội dừng bán hàng ăn tại chỗ, khuyến cáo người dân hạn chế ra đường Quận đầu tiên tại Hà Nội dừng bán hàng ăn tại chỗ, khuyến cáo người dân hạn chế ra đường
In bài viết

Truyền hình