Người Việt ở Lào tưởng niệm ngày sinh chủ tịch Lào Kaysone Phomvihane
|
Biên phòng tỉnh Tây Ninh đã và đang phối hợp với các lực lượng chức năng của huyện Bến Cầu và tỉnh Tây Ninh làm thủ tục cho hơn 800 người Việt Nam lao động tự do tại Campuchia trở về nước qua Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.
|
|
Ngày 27/10, tại Văn phòng Chính phủ Lào, Phó Thủ tướng Kikeo Khaykhamphithoun đã tiếp Đoàn đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc tại Lào.
|

Đoàn đại biểu dâng hoa và dành 1 phút mặc niệm trước tượng của Chủ tịch Kaysone Phomvihane tại Bảo tàng Kaysone Phomvihane. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN).
Sáng 12/12, đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, các cơ quan bên cạnh đại sứ quán, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam, Tổng hội người Việt Nam tại Lào… đã đến dâng hoa trước tượng của Chủ tịch Lào Kaysone Phomvihane và thăm quan bảo tàng Chủ tịch Lào Kaysone Phomvihane tại thủ đô Vientiane.
Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 102 năm Ngày sinh của Chủ tịch Lào Kaysone Phomvihane (13/12/1920-13/12/2022); 47 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2022); 60 năm kỷ niệm ngày Việt Nam-Lào thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Lào-Việt Nam.
Để tỏ lòng kính trọng, ngưỡng mộ và tưởng nhớ Chủ tịch Lào Kaysone Phomvihane và công lao to lớn của ông đối với cách mạng Lào, cách mạng Việt Nam, cũng như đối với hòa bình khu vực và thế giới, thay mặt đoàn, Đại sứ Việt Nam tại Lào, ông Nguyễn Bá Hùng, đã đặt lẵng hoa trước tượng của Chủ tịch Lào Kaysone Phomvihane, lãnh tụ kiệt xuất và kính yêu của nhân dân các dân tộc Lào, người bạn lớn và vô cùng thân thiết của nhân dân Việt Nam anh em.
Sau 1 phút mặc niệm, đoàn đã vào thăm quan bảo tàng Chủ tịch Lào Kaysone Phomvihane và nghe giới thiệu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Lào Kaysone Phomvihane; về sự hợp tác chặt chẽ, gắn bó keo sơn giữa cách mạng Lào và Việt Nam…
Trong lưu bút ghi lại cảm tưởng vào sổ lưu niệm sau khi thăm quan Bảo tàng Kaysone Phomvihane, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng bày tỏ vô cùng xúc động khi được đến dâng hoa, được hiểu thêm về thân thế, sự nghiệp và công lao của Chủ tịch Lào Kaysone Phomvihane đối với cách mạng Lào và mối quan hệ đặc biệt Lào-Việt Nam.
Thay mặt đoàn, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định: “Chúng tôi luôn ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch và nguyện làm hết sức mình để vun đắp cho tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.
Tin cùng chủ đề: 60 năm hữu nghị Việt Nam - Lào
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội
Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử
Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung
Đọc nhiều
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025




