Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
08:39 | 24/03/2020 GMT+7

Người Việt ở Đức bình tĩnh, tuân thủ lời kêu gọi của Chính phủ nước sở tại

aa
Chính phủ Đức đã có những ưu tiên giải quyết, hỗ trợ kịp thời cả về kinh tế-xã hội giúp cộng đồng người Việt đối phó với dịch bệnh.
nguoi viet o duc binh tinh tuan thu loi keu goi cua chinh phu nuoc so tai Dịch COVID-19: Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ lập đường dây nóng bảo hộ công dân
nguoi viet o duc binh tinh tuan thu loi keu goi cua chinh phu nuoc so tai Đại sứ Qatar tại Việt Nam giải cứu dưa hấu giúp người dân miền Trung trước đại dịch Corona
nguoi viet o duc binh tinh tuan thu loi keu goi cua chinh phu nuoc so tai
Người mua hàng trong siêu thị của thành phố Erlanger tự giác đứng xếp hàng trả tiền cách nhau 1,5 m theo vạch chỉ dẫn dưới sàn nhà siêu thị (Ảnh: Erlanger Nachrichten )

Là một quốc gia hàng đầu Châu Âu và có hệ thống hạ tầng y tế tốt, chính phủ Đức đã có những ưu tiên giải quyết tình hình kịp thời cả về kinh tế-xã hội để đối phó với dịch bệnh COVID-19. Với mục tiêu làm chậm sự lây lan của dịch bệnh để không quá tải hệ thống y tế và chờ vắc xin phòng ngừa, những việc làm này góp phần giúp cộng đồng người Việt bình tĩnh, tuân thủ các quyết định của nhà nước Đức.

nguoi viet o duc binh tinh tuan thu loi keu goi cua chinh phu nuoc so tai
Chị Võ Thiên Nga cho biết người Việt đang chấp hành tốt mọi khuyến cáo của Chính phủ Đức.

Nhà báo cộng đồng Võ Thiên Nga hiện sinh sống tại Dresden, bang Sachsen cho biết: người Việt ở Dresden đang sống và vùng lân cận có khoảng hơn 3000 người. Đây là một cộng đồng nhỏ so với Berlin, tuy nhiên cũng có nhiều hội đoàn và hoạt động khá sôi nổi. Và hiện nay khi dịch bệnh xảy ra mọi người vẫn kết nối với nhau qua mạng xã hội hay điện thoại.

Nhà giáo Nguyễn Thế Tuyền, hiện sống tại Berlin, trong những ngày qua đã dịch hai bài phát biểu quan trọng của bà Thủ tướng Đức Angela Merkel ra tiếng Việt phổ biến cho cộng đồng. Ông cho biết: “Hiện có khoảng hơn 20 nghìn người Việt sống ở Berlin trên tổng số 3,5 triệu dân. Khi dịch xảy ra, dân Đức bình tĩnh không có biểu hiện của hoảng loạn vì dân trí cao và tin tưởng vào chính quyền, hầu như không có vi phạm lệnh giới nghiêm. Hàng hóa được cung cấp đầy đủ nên nạn mua tích trữ không xảy ra đáng kể.

nguoi viet o duc binh tinh tuan thu loi keu goi cua chinh phu nuoc so tai
Nhà giáo Nguyễn Thế Tuyền.

Lời hiệu triệu của thủ tướng Đức Angela Merkel là làm sao để tốc độ lây lan giảm mạnh, chờ có thuốc đặc chủng điều trị và chờ Vắc xin phong ngừa (khoảng 6 tháng nữa). Chính phủ Đức đã có gói cứu trợ lớn giúp các doanh nghiệp, bệnh viện trong cuộc khủng hoảng này, người Việt có đăng ký kinh doanh chính thức cũng sẽ được hưởng tiền trợ giúp.

nguoi viet o duc binh tinh tuan thu loi keu goi cua chinh phu nuoc so tai Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan khuyến nghị công dân nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của nước sở tại

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan ra thông báo về tình hình dịch bệnh COVID-19, khuyến nghị công dân Việt Nam đang sinh ...

nguoi viet o duc binh tinh tuan thu loi keu goi cua chinh phu nuoc so tai Cộng đồng người Việt tại Séc may 6000 khẩu trang hỗ trợ nước sở tại chống COVID-19

Mới đây, các hãng truyền thông Séc như Lidovky, Romea… đưa tin cộng đồng người Việt tại Séc đã có nhiều hoạt động từ thiện và ...

nguoi viet o duc binh tinh tuan thu loi keu goi cua chinh phu nuoc so tai Cộng đồng người Việt tại Đức ngày một lớn mạnh, ghi dấu ấn với nước sở tại

Cộng đồng người Việt tại Đức hiện có khoảng hơn 170.000 người đang sinh sống, làm việc và có nhiều đóng góp nhất định cho ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác, thắt chặt tình hữu nghị Việt – Đức

Thúc đẩy hợp tác, thắt chặt tình hữu nghị Việt – Đức

Ngày 27/8, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CHLB Đức, Nguyễn Đắc Thành, đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Lương Cường tới Tổng thống Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier.
Quảng bá văn hóa Việt Nam trong lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt - Đức tại Brechtfestival 2025

Quảng bá văn hóa Việt Nam trong lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt - Đức tại Brechtfestival 2025

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức, từ ngày 28/2 đến 2/3, tại thành phố Augsburg (Đức), Hội Việt - Đức Schwaben và Hội người Việt Nam tại Freising (Đức) đã phối hợp tổ chức sự kiện quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn vè quốc tế.
Trung tâm Thương mại Đồng Xuân: Cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Đức

Trung tâm Thương mại Đồng Xuân: Cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Đức

Hàng trăm doanh nghiệp cùng đối tác tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân tổ chức chương trình gặp mặt đầu xuân, khẳng định vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và địa phương Việt Nam - Đức

Các tin bài khác

Khánh thành Không gian Hồ Chí Minh tại Tanzania

Khánh thành Không gian Hồ Chí Minh tại Tanzania

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã khánh thành Không gian Hồ Chí Minh tại Dar es Salaam, Cộng hòa Thống nhất Tanzania. Công trình mang ý nghĩa văn hóa - lịch sử đặc biệt, là biểu tượng sinh động của tình hữu nghị thủy chung giữa nhân dân hai nước và khu vực Đông Phi.
Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Tại nhà thi đấu thể thao Omori thủ đô Tokyo vừa diễn ra giải thi đấu cầu lông của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hướng tới kỷ niệm 80 năm Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam.
Hai thanh niên Việt Nam được trao bằng khen vì dũng cảm cứu người tại Nhật Bản

Hai thanh niên Việt Nam được trao bằng khen vì dũng cảm cứu người tại Nhật Bản

Ngày 22/8, chính quyền tỉnh Mie (Nhật Bản) phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức lễ trao bằng khen cho anh Phạm Quốc Đạt và anh Tống Mạnh Tuấn, hai thanh niên Việt Nam đã dũng cảm cứu sống hai em nhỏ gặp nạn trên biển hôm 11/8 vừa qua.
Việt Nam - Singapore hướng tới tương lai hòa bình, sáng tạo và thịnh vượng chung

Việt Nam - Singapore hướng tới tương lai hòa bình, sáng tạo và thịnh vượng chung

Ngày 21/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, với sự tham dự của khoảng 500 khách mời là quan chức sở tại, đoàn ngoại giao, học giả, doanh nghiệp và cộng đồng người Việt.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 11/9: Thái Lan - Campuchia cam kết ngừng bắn, hơn 200 người bị bắt ở Pháp

Tin quốc tế ngày 11/9: Thái Lan - Campuchia cam kết ngừng bắn, hơn 200 người bị bắt ở Pháp

Thái Lan - Campuchia tái khẳng định cam kết ngừng bắn; Hơn 200 người bị bắt ở Pháp trong làn sóng biểu tình; Trẻ em béo phì lần đầu vượt số trẻ thiếu cân trên toàn cầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 11/9.
30 năm đưa văn hóa Nhật Bản đến gần hơn với người dân Thủ đô

30 năm đưa văn hóa Nhật Bản đến gần hơn với người dân Thủ đô

Quảng bá văn hóa cờ Shogi, hướng dẫn cắm hoa Ikebana, triển lãm ảnh giao lưu văn hóa Việt - Nhật… là những hoạt động diễn ra lại chương trình Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thành phố Hà Nội (Hội) (18/9/1995 - 18/9/2025) vào sáng 11/9.
Việt Nam - Hoa Kỳ khởi động Chương trình Bạn bè Thái Bình Dương 2025 tại Quảng Trị

Việt Nam - Hoa Kỳ khởi động Chương trình Bạn bè Thái Bình Dương 2025 tại Quảng Trị

Ngày 09/9 tại Quảng Trị, Chính phủ Việt Nam và Bộ Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ khu vực Thái Bình Dương chính thức khởi động Chương trình Bạn bè Thái Bình Dương 2025. Đây là lần đầu tiên chương trình thường niên được tổ chức nhằm thúc đẩy hợp tác trong hỗ trợ nhân đạo và ứng phó thảm họa, hợp tác y tế, kỹ thuật và các hoạt động dân sự khác của người dân Việt Nam, đồng thời củng cố quan hệ lâu dài giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.
Nhiều hoạt động dạy và học tiếng Việt ở Đông Bắc Thái Lan

Nhiều hoạt động dạy và học tiếng Việt ở Đông Bắc Thái Lan

Hưởng ứng Ngày Tôn vinh tiếng Việt của cộng đồng người Việt Nam trên khắp thế giới, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Kèn (Thái Lan) vừa phối hợp Đại học Hoàng gia Udon Thani, Đại học Sư phạm Hà Nội, Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani và các đơn vị liên quan tổ chức sự kiện "Ngày Tôn vinh tiếng Việt tại Đông Bắc Thái Lan".
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Chiều 3/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, tặng quà 2 cháu Nguyễn Lê Phát Lộc và cháu Hoàng Tuấn Anh là 2 cháu mà Lữ đoàn nhận đỡ đầu nhân dịp năm học mới.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (11/9): Cả nước mưa dông rải rác

Thời tiết hôm nay (11/9): Cả nước mưa dông rải rác

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 11/9 cả nước có mưa dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Phiên bản di động