Người Việt cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm mua và cải tạo nhà tại Nhật Bản
![]() |
| Tham tán Thương mại Việt Nam tại Nhật Bản Tạ Đức Minh phát biểu tại Hội thảo. |
Với chủ đề “Home 888 - Tất tần tật chuyện Nhà tại Nhật Bản”, hội thảo này nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng của ba công ty bất động sản và xây dựng 100% vốn Việt Nam tại Nhật Bản nhằm phổ cập và nâng cao kiến thức cho cộng đồng người Việt tại Nhật Bản về lĩnh vực bất động sản và cải tạo nhà.
Phát biểu khai mạc hội thảo, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Nhật Bản Tạ Đức Minh đã đánh giá cao sáng kiến tổ chức hội thảo của các công ty bất động sản và xây dựng Việt Nam tại Nhật Bản. Ông Minh cho biết trong những năm gần đây, số lượng người người Việt Nam tại Nhật Bản đã liên tục tăng, đưa Việt Nam trở thành cộng đồng người nước ngoài lớn thứ 2 tại nước này.
Cùng với sự lớn mạnh của cộng đồng, nhu cầu mua và cải tạo nhà của người Việt đang gia tăng nhanh chóng. Tuy nhiên, không ít người Việt đang gặp khó khăn trong việc mua và cải tạo nhà tại Nhật Bản. Vì vậy, ông hy vọng hội thảo này sẽ cung cấp các thông tin hữu ích nhằm giúp tháo gỡ khó khăn đó cho cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản.
Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Đa, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Estate Plus, nhấn mạnh tại Nhật Bản, mọi người đều được phép sở hữu bất động sản. Người không cư trú (sinh sống định cư) ở Nhật Bản cũng có thể sở hữu bất động sản tại đây. Khi mua nhà ở Nhật Bản, người mua được hưởng nhiều ưu đãi như được vay tiền với lãi suất thấp, miễn giảm thuế trong 10 năm, xin vĩnh trú thuận lợi và hưởng nhiều chính sách hỗ trợ khác từ Chính phủ.
Cũng theo ông Đa, trong thời gian gần đây, bất động sản tại Nhật Bản đang có xu hướng tăng giá, một phần do đồng yen mất giá khiến Nhật Bản trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài, một phần do nền kinh tế nước này đang phục hồi sau đại dịch.
![]() |
| Quang cảnh Hội thảo. |
Tại hội thảo, các chuyên gia bất động sản người Việt tại Nhật Bản đã chia sẻ kinh nghiệm mua nhà trả góp, mua và cải tạo nhà bỏ hoang ở Nhật Bản, cho thuê nhà hoặc sử dụng nhà ở làm mặt bằng kinh doanh, kinh nghiệm chọn nhà và chọn mua các trang thiết bị gia dụng… Đáng chú ý, hai chuyên gia Nguyễn Trung Hiếu, Giám đốc Công ty Cổ phần Hanabi, và Nguyễn Hữu Mạnh Khôi, Giám đốc Công ty TNHH Anmei, đã chỉ ra những lỗi thường gặp đối với người Việt trong quá trình mua hoặc cải tạo nhà ở Nhật Bản.
Trả lời phỏng vấn phóng viên bên lề hội thảo, ông Nguyễn Văn Đa nói: “Cùng với sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, nhu cầu về nhà ở và sử dụng hiệu quả nhà của người Việt tại nước này cũng tăng cao. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định tổ chức hội thảo này để cung cấp những kiến thức cần thiết liên quan đến việc mua nhà, cải tạo nhà giá rẻ và sử dụng mặt bằng để kinh doanh tại Nhật Bản.
Thông qua hội thảo này, chúng tôi mong muốn đóng góp một phần công sức để giúp người Việt tại Nhật Bản có cuộc sống ổn định, thoải mái hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi hy vọng hội thảo sẽ là nơi giao lưu và gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, từ đó có thể hỗ trợ lẫn nhau để mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn”.
| Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam có nhiều hội viên là lãnh đạo các doanh nghiệp lớn. Đây là lợi thế cần khai thác trong hợp tác kinh tế và quan hệ doanh nghiệp hai nước. |
| Nhận lời mời của Thủ tướng Croatia Andrej Plenkovic, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đang thăm chính thức nước Cộng hòa Croatia từ ngày 9-11/10/2022. |
Tin bài liên quan
Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)
Kết nối kinh tế thương mại Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ
Các tin bài khác
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)
Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh phát huy vai trò nhịp cầu hữu nghị Việt-Trung
Áo dài, ẩm thực Việt Nam chinh phục người dân Cộng hòa Séc
Kết nối kinh tế thương mại Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ
Đọc nhiều
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan
Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)
Đổi mới công tác dân tộc: Phát huy vai trò chủ thể của đồng bào dân tộc thiểu số
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp






