Bà Hà Thị Nga - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho biết như vậy trong phát biểu khai mạc chương trình nghệ thuật “Người Mẹ làng Sen” ngày 14/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Vinh, Nghệ An). Chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.
Triển lãm “Di tích lưu niệm và tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Việt Nam và trên thế giới Triển lãm “Di tích lưu niệm và tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Việt Nam và trên thế giới"
Lễ hội Làng Sen 2022 trở lại với nhiều hoạt động đặc sắc Lễ hội Làng Sen 2022 trở lại với nhiều hoạt động đặc sắc
Đồng chí Hà Thị Nga - Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình
Đồng chí Hà Thị Nga - Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình

Theo bà Hà Thị Nga: Chương trình nghệ thuật “Người mẹ Làng Sen” như một lời tri ân sâu sắc đối với bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời cũng là dịp để chúng ta thành kính tưởng nhớ về Bác kính yêu, người sáng lập, xây dựng và rèn luyện Đảng ta. Người đã để lại một di sản vô giá đó là tư tưởng Hồ Chí Minh và một tấm gương trong sáng, mẫu mực, trọn đời phấn đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đây cũng là hoạt động nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII về xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới trên nền tảng những giá trị văn hóa, truyền thống của phụ nữ Việt Nam.

Cũng theo bà Hà Thị Nga, cuộc đời cụ Hoàng Thị Loan giản dị, thanh khiết như đóa sen đời, vượt lên bao khó khăn vẫn kết hoa, khoe sắc, ngát hương thơm.

"Người mẹ Làng Sen" là hình tượng tượng trưng cho những bà mẹ Việt Nam trên khắp mọi miền của Tổ quốc đã và đang cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, với những danh hiệu cao quý mà Đảng, Nhà nước đã trao tặng, vinh danh “Mẹ Việt Nam Anh hùng,” “Nữ Anh hùng lực lượng vũ trang,” “Nữ Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới” cùng với biết bao bà mẹ đang lặng thầm nuôi dưỡng, giáo dục con nên người.

Phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh và các bà, các mẹ, các thế hệ phụ nữ Việt Nam ngày nay đang tiếp tục nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên, khẳng định vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, thúc đẩy phong trào phụ nữ đạt được những kết quả to lớn, góp phần không nhỏ vào những thành tựu chung của đất nước.

Chương trình nghệ thuật gồm 3 chương: “Người mẹ Làng Sen”, “Ân tình mẹ”, “Hương sen hội tụ đất trời”. Qua đó đã đem đến cho khán giả những ý nghĩa nhân văn cao quý của hình tượng hoa sen, hình tượng người mẹ - cụ Hoàng Thị Loan trên chất liệu âm nhạc đậm chất dân gian sâu lắng, chuyên nghiệp, độc đáo, có tính nghệ thuật và sức thu hút cao; gửi đi thông điệp mỗi phụ nữ hãy tiếp tục gìn giữ, tiếp nối và trao truyền những giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, của dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Ca khúc Lời Mẹ Hát, dân ca Nghệ Tĩnh biểu diễn bởi NSND Hồng Lựu và nhóm thiếu nhi
Ca khúc Lời mẹ hát, dân ca Nghệ Tĩnh biểu diễn bởi NSND Hồng Lựu và nhóm thiếu nhi
“Người mẹ Làng Sen”- Chương trình nghệ thuật đặc sắc nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Múa Sen - Nghệ sĩ tấu đàn bầu, nhóm múa, cùng giai điệu âm nhạc ngọt ngào.
Hát Múa Người Mẹ Làng Sen biểu diễn bởi NSUT Bích Ngọc và Đoàn văn công QK 4
Hát Múa Người mẹ làng Sen biểu diễn bởi NSUT Bích Ngọc và Đoàn văn công QK 4
“Người mẹ Làng Sen”- Chương trình nghệ thuật đặc sắc nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
"Đất nước lời ru" biểu diễn: Hà Quỳnh Như và nhóm múa Đoàn văn công QK4
"Tinh hoa Việt Nam" là chương trình thực cảnh đặc sắc về văn hóa Việt Nam
Nâng tầm công tác quản lý khu di tích Nâng tầm công tác quản lý khu di tích "đặc biệt của đặc biệt" Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
In bài viết

Truyền hình