Các cấp công đoàn vừa được đề nghị phải tiến hành đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần kinh phí cho người lao động để mua khẩu trang, nước rửa tay và hỗ trợ chi phí trông con.
nguoi lao dong se duoc ho tro chi phi trong con va mua khau trang vi dich virus corona Khi nào có vaccine ngừa virus corona?
nguoi lao dong se duoc ho tro chi phi trong con va mua khau trang vi dich virus corona Vĩnh Phúc đề xuất cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2 vì virus corona

nguoi lao dong se duoc ho tro chi phi trong con va mua khau trang vi dich virus corona

Người lao động sẽ được hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần kinh phí mua khẩu trang, nước rửa tay và chi phí trông con trong bối cảnh dịch virus Corona đang hoành hành? (Ảnh minh họa nguồn Tri Thức Trẻ)

Dịch virus Corona đang hoành hành dữ dội khiến nhiều trường học trên cả nước phải áp dụng biện pháp cho học sinh, sinh viên nghỉ học tạm thời cho đến khi tình hình được kiểm soát trở lại. Trước bối cảnh này, Tổng Liên đoàn Lao động VN cho biết, các cấp công đoàn đã vào cuộc tích cực, chủ động, kịp thời phối hợp với cơ quan liên quan, người sử dụng lao động triển khai nhiều giải pháp để tuyên truyền, hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động trong cuộc chiến với loại bệnh dịch chết người này.

Theo đó, TLĐLĐVN đề nghị các cấp công đoàn bố trí các ca làm việc hợp lý, hỗ trợ công nhân lao động chi phí trông con do phải nghỉ học… để ứng phó với tình hình dịch có thể kéo dài và hạn chế tác động đến tình hình sản xuất kinh doanh của DN.

"Điều quan trọng nhất là cần định hướng thông tin chính xác và tuyên truyền việc tránh xa các luồng tin sai lệch. Cần hướng dẫn đúng đoàn viên và người lao động hiểu rõ và chủ động phòng, chống dịch", cơ quan này nhấn mạnh.

Ở những địa bàn và DN có sử dụng chuyên gia và người lao động nước ngoài đi từ vùng có dịch về cần giám sát việc kiểm tra sức khỏe, thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế và tuyên truyền để người lao động không hoang mang, lo lắng dẫn đến ngừng việc tập thể vì lý do không chính đáng.

Về chủ trương mua khẩu trang, nước rửa tay phòng, chống dịch bệnh, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị: Công đoàn cấp trên cơ sở chỉ đạo công đoàn cơ sở tiến hành đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần kinh phí mua khẩu trang, nước rửa tay cho người lao động.

Trường hợp người sử dụng lao động không có kinh phí hỗ trợ, hoặc chỉ hỗ trợ một phần để thực hiện nhiệm vụ trên thì công đoàn cơ sở cân đối nguồn tài chính hiện có để tiến hành mua khẩu trang, nước rửa tay hỗ trợ người lao động.

nguoi lao dong se duoc ho tro chi phi trong con va mua khau trang vi dich virus corona Chủng mới virus corona được đổi tên thành Covid-19

Tại diễn đàn Nghiên cứu toàn cầu chống lại chủng virus corona mới đang diễn ra tại TP Geneva (Thụy Sỹ), Tổ chức Y tế ...

nguoi lao dong se duoc ho tro chi phi trong con va mua khau trang vi dich virus corona Phòng virus corona, hai đại học cho sinh viên nghỉ học dài ngày

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (Vĩnh Phúc) và Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh vừa thông báo về việc ...

nguoi lao dong se duoc ho tro chi phi trong con va mua khau trang vi dich virus corona Xuất hiện bệnh lạ khiến 15 người chết trong vòng 1 tuần ở Nigeria

Những người mắc bệnh lạ này đều có chung các triệu chứng như: nôn mửa, phù nề, tiêu chảy khiến 15 người tử vong chỉ ...

Truyền hình