Các hộ dân xóm "cà phê đường tàu" đề xuất trong đơn kêu cứu, trong phạm vi khu vực này chỉ 200 mét, ngành đường sắt cho vận hành tàu chạy với tốc độ chỉ 5-10km/h đảm bảo an toàn tàu chạy, an toàn cho người dân, du khách tham quan.
Video: Cà phê đường tàu vắng hoe, khách và chủ ngẩn ngơ tiếc nuối Từ Huế vào Bình Dương rạch mặt tình cũ tại quán cà phê Đóng cửa cà phê đường tàu từ sáng nay (10/10) Hà Nội chỉ đạo dẹp sạch cà phê đường tàu trước ngày 12/10
nguoi dan xin gi trong don keu cuu de mong hoi sinh ca phe duong tau
Mô hình cà phê đường tàu tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất trật tự, ATGT. Ảnh minh họa

Liên quan đến việc TP. Hà Nội mới đây kiên quyết dẹp bỏ các quán cà phê đường tàu tại khu vực tuyến đường sắt đi qua các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Đống Đa, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hôm 20/10, đại diện cư dân xóm "cà phê đường tàu" thuộc địa bàn phường Trần Phú chia sẻ, đã gửi đơn kêu cứu tới lãnh đạo Chính phủ, Bộ GTVT và chính quyền địa phương, đề xuất được kinh doanh trở lại.

Theo đó, cư dân xóm "cà phê đường tàu" nêu ra những khó khăn về mưu sinh kể từ khi không được bán cà phê ven đường tàu. Mong muốn được kinh doanh trở lại, họ đề xuất các giải pháp đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như an ninh đường sắt, đồng thời đề xuất tự dựng barie trước khu vực cửa nhà để ngăn không cho hành khách bước ra khu vực đường ray, lắp camera giám sát để biết trước mỗi khi có tàu đến nhằm cảnh báo cho người dân và du khách du lịch.

Đồng thời, các camera này cũng dùng để giám sát phạt nguội các hộ kinh doanh cà phê vi phạm ATGT hành lang đường sắt, từ đó nếu phát hiện vi phạm sẽ bị xử lý, tái phạm nhiều lần sẽ cấm kinh doanh vĩnh viễn.

Các hộ dân cũng đề xuất, trong phạm vi phố "cà phê đường tàu" chỉ 200 mét, ngành đường sắt cho vận hành tàu chạy với tốc độ chỉ 5-10km/h đảm bảo an toàn tàu chạy, an toàn cho người dân, du khách tham quan.

"Người dân khu vực phố đường tàu tha thiết mong cơ quan chức năng có giải pháp phù hợp giúp người dân chúng tôi có đời sống ổn định, có cơ hội cải thiện thu nhập, vừa an sinh vừa tạo được điểm nhấn cho du lịch Hà Nội và Việt Nam...", nội dung nhấn mạnh trong đơn kêu cứu.

Trước đó vào sáng 10/10, thực hiện chỉ thị của TP. Hà Nội về việc xử lý, đình chỉ hoạt động các quán cà phê sát đường tàu thuộc địa bàn một số quận, huyện, lực lượng chức năng đã kiên quyết rào chắn và cấm người đi bộ di chuyển vào khu vực nguy hiểm này

Trước đó, Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị Hà Nội chỉ đạo một số quận xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm an toàn giao thông đường sắt.

Nhiều du khách quốc tế và người dân trong nước bày tỏ sự tiếc nuối khi "cà phê đường tàu" bị xóa sổ, mặc dù ai cũng hiểu rõ nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất trật tự, an toàn giao thông...

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng việc phố cà phê đường tàu có thực sự ngừng hoặt động hay không còn phải chờ thời gian trả lời.

Xem thêm video cà phê đường tàu vắng hoe

Truyền hình