Chiều 5/8, UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã trao tiền hỗ trợ đến tận tay người dân 5 phường trên địa bàn quận đang thực hiện cách ly y tế. Đây là chủ trương được UBND thành phố thông qua nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Đà Nẵng đầu tư xây dựng 4 công viên biển với kinh phí gần 100 tỷ đồng Đà Nẵng đầu tư xây dựng 4 công viên biển với kinh phí gần 100 tỷ đồng
UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với chủ đầu tư thu hồi khoảng 2,45ha phía nam dự án khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu thuộc Q. Ngũ Hành Sơn làm công viên công cộng.
Đà Nẵng hỗ trợ tiền cho lao động ngành du lịch, người dân trong khu cách ly Đà Nẵng hỗ trợ tiền cho lao động ngành du lịch, người dân trong khu cách ly
Sẽ có khoảng 160.000 người dân trong vùng cách ly y tế của Q. Sơn Trà (Đà Nẵng) được nhận tiền hỗ trợ. Người dân sẽ được phát tiền 5 ngày một lần, mỗi người một lần được nhận 200.000 đồng.
Đà Nẵng trao tiền hỗ trợ cho người dân cách ly

Người dân khu vực cách ly y tế trên địa bàn phường Nại Hiên Đông được nhận tiền hỗ trợ vào chiều 5/8.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho biết, tổng số tiền hỗ trợ cho người dân trên địa bàn quận Sơn Trà gần 100 tỉ đồng. Đây là chủ trương của thành phố thông qua nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Q. Sơn Trà hiện là điểm nóng về số ca mắc COVID-19, UBND quận Sơn Trà đã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với 5 phường Phước Mỹ, An Hải Bắc, Nại Hiên Đông, Mân Thái và Thọ Quang. Tại 5 phường này có 399 tổ dân phố gồm 31.000 hộ với hơn 126.000 dân.

Đà Nẵng trao tiền hỗ trợ cho người dân cách ly
Cứ mỗi 5 ngày, một người dân sẽ nhận tiền một lần tương ứng với 200.000 đồng.

Theo kế hoạch, có 15.661 người dân thuộc các tổ dân phố ở phường Nại Hiên Đông, gồm Nại Tú, Nại Nghĩa, Nại Thịnh, Nại Thịnh Đông, Nại Thịnh Đông 2, Nại Hưng 1, Nại Hưng 1A, Nại Hưng 1B, Vũng Thùng, Nại Hưng 2 + Habour Villa… được phát tiền trong chiều ngày 5/8.

Việc trao hỗ trợ được giao cho tổ trưởng dân phố đến và đưa tiền trực tiếp cho người dân. Trong 5 ngày mỗi người dân sẽ nhận tiền một lần (tương ứng với 200.000 đồng).

Các cán bộ phường đi trao tiền đều mặc áo quần bảo hộ, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch.

Dự kiến đến ngày 6/8, tiền hỗ trợ sẽ đến tay tất cả người dân tại các phường còn lại.

Cấp giấy đi đường sai quy định, một doanh nghiệp ở Đà Nẵng bị xử phạt Cấp giấy đi đường sai quy định, một doanh nghiệp ở Đà Nẵng bị xử phạt
Công an phường và lực lượng phòng, chống dịch bệnh tại địa phương tiến hành xác minh, qua đó phát hiện, thu giữ 7 giấy đi đường được doanh nghiệp cấp không hợp lệ cho cá nhân sử dụng.
ĐH Đà Nẵng chi 25 tỷ hỗ trợ học phí cho sinh viên ĐH Đà Nẵng chi 25 tỷ hỗ trợ học phí cho sinh viên
Tổng kinh phí của hai gói hỗ trợ tài chính nói trên ước tính khoảng 25 tỷ đồng, được trích từ nguồn tiết kiệm chi thường xuyên và phúc lợi của Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên.
Đà Nẵng vắng tanh ngay đêm đầu thực hiện chỉ thị mới Đà Nẵng vắng tanh ngay đêm đầu thực hiện chỉ thị mới
Lực lượng chức năng tại các chốt cho hay trong đêm đầu tiên sẽ nhắc nhở và khuyến cáo người dân không ra đường chứ chưa tiến hành xử phạt.
In bài viết

Truyền hình