Liên tục trong 26-10-2020, tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi phát đi những công điện cũng như các văn bản khác nhau liên quan đến việc ứng phó với cơn bão số 9 (có tên gọi quốc tế là Molave) sẽ đổ bộ vào miền Trung khoảng hai ngày tới.
Người hâm mộ bóng đá Việt Nam tò mò về Người hâm mộ bóng đá Việt Nam tò mò về 'ông trời' ở V-League

Xuất phát từ câu nói của HLV Nguyễn Thành Công khi phát biểu rằng 'Quảng Nam trụ hạng hay không nhờ ông trời'. Liệu V-League ...

Đà Nẵng – Quảng Nam chủ động tích cực đối phó với bão số 9 Đà Nẵng – Quảng Nam chủ động tích cực đối phó với bão số 9

Chính quyền TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu các sở ban ngành, UBND các quận huyện theo dõi chặt chẽ diễn ...

Ngư dân Quảng Nam – Quảng Ngãi cấp tập phòng chống bão số 9
Bão số 9 được đánh giá là cơn bão mạnh

Trong ngày 26-10-2020, tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi phát đi nhiều công điện cũng như các văn bản khác nhau liên quan đến việc ứng phó với cơn bão số 9 (có tên gọi quốc tế là Molave) sẽ đổ bộ vào miền Trung khoảng hai ngày tới.

Đối phó bão số 9, nhiều địa phương đã khẩn trương cấm tàu thuyền ra khơi, hoãn họp để lên kế hoạch sơ tán dân.

Ngư dân Quảng Nam – Quảng Ngãi cấp tập phòng chống bão số 9
Quảng Ngãi nghiêm cấm tất cả phương tiện, tàu, thuyền ra biển hoạt động từ 20 giờ ngày 26/10

Trưa 26/10, UBND tỉnh Quảng Ngãi phát công điện hỏa tốc về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống bão số 9. Trong đó, nghiêm cấm tất cả phương tiện, tàu, thuyền ra biển hoạt động từ 20 giờ ngày 26/10.

Ngư dân Quảng Nam – Quảng Ngãi cấp tập phòng chống bão số 9
Lực lượng BĐBP tỉnh Quảng Ngãi phát loa kêu gọi tàu thuyền của ngư dân tìm nơi tránh trú bão an toàn

Chính quyền hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi yêu cầu các Sở ban ngành theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm hoặc quay về bờ ngay để neo đậu an toàn.

Ngư dân Quảng Nam – Quảng Ngãi cấp tập phòng chống bão số 9
Các ngư dân ở miền Trung chủ động và tích cực để chống bão

Tiếp tục theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra (nhất là đối với các tàu, thuyền còn ở trong khu vực ảnh hưởng của bão). Lưu ý các tàu thuyền neo đậu ở các khu vực bãi ngang ven biển phải vào nơi trú tránh hoặc có biện pháp bảo vệ an toàn.

Ngư dân Quảng Nam – Quảng Ngãi cấp tập phòng chống bão số 9
Ngư dân Núi Thành (Quảng Nam) chủ động giằng níu tàu thuyền phòng chống bão

Theo thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, đến 9 giờ 30 phút ngày 26/10, số tàu cá của tỉnh đang hoạt động trên các vùng biển là: 275 tàu với 3.823 lao động. Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi liên tục kêu gọi và hướng dẫn neo đậu tàu, thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy sản an toàn tại các khu neo đậu; tuyệt đối không để người ở lại trên lồng bè khi có sóng, gió lớn.

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng nghiêm cấm tàu thuyền, các đò ngang, đò dọc hoạt động trên các sông, suối, hồ chứa nước và các nơi ngập lũ sâu để chuyên chở người, hàng hóa để đề phòng nguy hiểm.

Diễn biến bão số 9: 24 giờ tới bão tăng cấp gió giật cấp 16 Diễn biến bão số 9: 24 giờ tới bão tăng cấp gió giật cấp 16

Hồi 18h hôm nay (26/10), bão số 9 cách đảo Song Tử Tây 470 km, Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh ...

Những ngày mưa lũ ở miền Trung mới thấy hết ý nghĩa cụm từ Những ngày mưa lũ ở miền Trung mới thấy hết ý nghĩa cụm từ "Nối vòng tay lớn"

Nơi nơi rộ lên những phong trào ủng hộ. Của ít lòng nhiều nhưng tất cả mọi người dường như đều sôi sục một tâm ...

Tin bão khẩn cấp cơn bão số 9 (Bão Molave): Cách đảo Song Tử Tây khoảng 550km, gió giật cấp 15 Tin bão khẩn cấp cơn bão số 9 (Bão Molave): Cách đảo Song Tử Tây khoảng 550km, gió giật cấp 15

Hồi 13 giờ ngày 26/10, vị trí tâm bão số 9 cách đảo Song Tử Tây khoảng 550km về phía Đông Đông Bắc. Sức ...

In bài viết

Truyền hình