Chính quyền TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu các sở ban ngành, UBND các quận huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến bão và thực hiện triển khai phương án phòng chống bão, lũ, lũ quét, sạt lở đất.
Quảng Nam: Sớm kiện toàn các khu neo đậu cho tàu cá tránh bão Quảng Nam: Sớm kiện toàn các khu neo đậu cho tàu cá tránh bão

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho rằng, Quảng Nam cần huy động vốn đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025 để hoàn ...

Hàng trăm chiến sĩ sát cánh cùng nhân dân trên tuyến biên giới Quảng Nam Hàng trăm chiến sĩ sát cánh cùng nhân dân trên tuyến biên giới Quảng Nam

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng trên tuyến biên giới Quảng Nam đã không quản ngày đêm sát cánh cùng nhân ...

Đà Nẵng – Quảng Nam chủ động tích cực đối phó với bão số 9
Dự báo đường đi của bão số 9 (Theo TTKTTV TW)

Trước tình hình bão số 9 với nhiều diễn biến phức tạp, chính quyền TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu các sở ban ngành, UBND các quận huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, mưa lũ, chỉ đạo các địa phương thông báo các bản tin thiên tai cho nhân dân biết để chủ động ứng phó và thực hiện triển khai phương án phòng chống bão, lũ, lũ quét, sạt lở đất.

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bão số 9 (có tên gọi là Molave) 24 giờ tới bão số 9 sẽ vào biển Đông, sức gió mạnh nhất gần tâm bão mạnh cấp 12(115 đến 135 km/giờ) giật cấp 14. Dự báo đến 1 giờ ngày 28/10, bão cách bờ biển từ Quảng Nam đến Phú Yên khoảng 240km về phía Đông; mưa lớn diễn ra trên diện rộng từ Nghệ An đến Khánh Hòa.

Để chủ động ứng phó, lãnh đạo TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam yêu cầu các sở ban ngành, UBND các quận huyện rà soát, triển khai công tác sơ tán nhân dân theo phương án đã được phê duyệt, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét, ngập sâu để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân và nhà nước.

Đà Nẵng – Quảng Nam chủ động tích cực đối phó với bão số 9
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam chỉ đạo phương án phòng chống bão, lũ, lũ quét, sạt lở đất

Tổ chức neo, đậu lồng bè, nuôi trồng thủy sản, nghiêm cấm, không cho người ở lại trên lồng bè khi thiên tai, có biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản tại các khu nuôi trồng thủy sản.

Thường xuyên kiểm tra, kiên quyết ngăn chặn, không cho người dân, các phương tiện đi lại, đánh bắt cá trên sông, vùng ngập, ngầm, tràn... Kịp thời triển khai công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ, trong đó tập trung hỗ trợ người dân sửa chữa, dọn dẹp nhà cửa, dọn vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, không để dịch bệnh bùng phát sau mưa lũ.

Tổ chức cứu trợ lương thực, nước uống, nhu yếu phẩm cho người dân, lưu ý những hộ dân ở vùng ngập sâu, chia cắt dài ngày. Đặc biệt khu vực bị chia cắt do giao thông bị hư hại nặng, vùng trũng sâu. Đặc biệt, phối hợp với các lực lượng lập các chốt chặn, kiên quyết không cho người dân lưu thông qua khu vực nguy hiểm.

Riêng đối với khu vực Hội An cần tích cực triển khai các biện pháp gia cố kè che chắn an toàn khu vực bờ biển bị sạt lở. Các khu du lịch ven biển, nhà máy có phương án đảm bảo an toàn cơ sở vật chất. Đồng thời, đảm bảo lương thực, thực phẩm cho Cù Lao Chàm.

Đà Nẵng – Quảng Nam chủ động tích cực đối phó với bão số 9
Tỉnh Quảng Nam cho học sinh nghỉ học 2 ngày để tránh bão

Tại Quảng Nam, sáng ngày 26/10, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn Quảng Nam nghỉ học 2 ngày (ngày 27 và 28/10) để phòng tránh bão số 9.

Khẩn cấp ứng phó mưa lũ, sạt lở tại các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam Khẩn cấp ứng phó mưa lũ, sạt lở tại các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam

Ngày 17/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương từ ...

Camera giao thông: Hãi hùng cảnh xe tải chới với dập dềnh giữa dòng lũ dữ ở Quảng Nam Camera giao thông: Hãi hùng cảnh xe tải chới với dập dềnh giữa dòng lũ dữ ở Quảng Nam

Camera giao thông: Xe tải chở hàng hải sản lên nấu cỗ đám cưới nhưng đi đến giữa đường thì xe chết máy và ...

Những hình ảnh đẹp trong mưa lũ ở miền Trung Những hình ảnh đẹp trong mưa lũ ở miền Trung

Trong mưa lũ ở miền Trung đã diễn biến phức tạp, vẫn có những câu chuyện cảm động được nhiều người chia sẻ.

In bài viết

Truyền hình