TĐO - Nghiên cứu chỉ ra rằng, dù với bất cứ lý do nào, việc ngồi nhiều giờ liên tiếp trong ngày là một thói quen rất có hại cho sức khỏe.

Theo BS Tuyến Mai/univadis chia sẻ, việc ngồi nhiều giờ liên tiếp trong ngày là một thói quen rất có hại cho sức khỏe. Dưới đây là những tác hại của việc ngồi nhiều với sức khỏe.

ngoi nhieu se tang nguy co mac ung thu gay tram cam

Ngồi làm việc nhiều giờ liên tục trong ngày là thói quen rất xấu cho sức khỏe

Làm tăng vòng eo

Ngồi nhiều giờ liên tục, không vận động nhiều có thể dẫn tới tích tụ mỡ dư thừa quanh bụng, khiến cho dạ dày lớn hơn cùng với vòng bụng to lên.

Tăng nguy cơ ung thư

Nghiên cứu chỉ ra rằng ngồi nhiều giờ làm suy yếu khả năng loại bỏ độc tố của cơ thể. Độc tố tích tụ nhiều trong cơ thể có thể dẫn tới sự nhân lên bất thường của các tế bào, dẫn đến ung thư.

Gây trầm cảm

Ngồi nhiều giờ có thể làm giảm khả năng máu vận chuyển hàm lượng oxy tối ưu tới não. Khi não không nhận đủ oxy, bạn có thể dễ bị các rối loạn tâm thần như lo âu, trầm cảm.

Gây đau khớp

Ngồi trên ghế trong thời gian gài có thể làm yếu xương và cơ, gây đau khớp và cũng dẫn tới tình trạng lão hóa sớm của xương.

Nguy cơ bệnh tim

Ngồi nhiều giờ gây tăng cân, tích tụ cholesterol và béo phì. Những rối loạn này làm ảnh hưởng tới sức khỏe tim và khiến bạn có nguy cơ mắc một số bệnh tim mạch như đau tim. Vì vậy, cần rời khỏi ghế và vận động nhiều nhất có thể.

Huyên Quang

In bài viết

Truyền hình