Ngoại trưởng Mỹ Tillerson bác bỏ tin đồn từ chức
| |
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson
Hãng tin AFP cho hay: Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã lên tiếng bác bỏ những đồn đoán rằng ông dự định từ chức vì bất đồng với Nhà Trắng hôm 26/7.
"Tôi sẽ không đi đâu cả", ông Tillerson nói với báo giới khi tiếp đón Ngoại trưởng Qatar Sheikh Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani.
Ông Tillerson nói quan hệ giữa ông và Tổng thống Trump "đang tốt" và cho biết ông sẽ tiếp tục giữ chức ngoại trưởng "chừng nào tổng thống còn cho phép".
Phát biểu của ông Tillerson xuất hiện trong bối cảnh Tổng thống Trump liên tục công khai chỉ trích Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions trên báo chí cũng như trên Twitter cá nhân. Ông Sessions được cho là không có tiếng nói chung với tổng thống và có ý định từ chức.
Vai trò của ông Tillerson đã trở thành đề tài bàn luận tại Washington tuần này sau một bài báo của CNN. Hãng tin Mỹ dẫn nguồn tin giấu tên thân cận với vị ngoại trưởng cho biết ông sẽ rời vị trí vào cuối năm nay.
|
Ông TIllerson xuất hiện bên cạnh Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một sự kiện
CNN cũng cho biết ngoại trưởng Mỹ đang có nhiều bất đồng với ông Trump xung quanh các vấn đề như chính sách với Iran, việc bổ nhiệm các chức danh ở Nhà Trắng cũng như cách tiếp cận "rối loạn" và "mơ hồ" của vị tổng thống về chính sách đối ngoại.
Hôm 25/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert đã lên tiếng bác bỏ thông tin về ý định từ chức của ông Tillerson. Bà cho biết ngoại trưởng Mỹ đang nghỉ ngơi vài ngày sau chuyến đi đến Vùng Vịnh để giải quyết cuộc khủng hoảng Qatar.
Kể từ khi nhậm chức ngoại trưởng hồi tháng 2, cựu CEO tập đoàn dầu khí ExxonMobil đã hứng chịu chỉ trích vì sự thể hiện mờ nhạt cũng như kế hoạch cắt giảm 30% ngân sách của Bộ Ngoại giao Mỹ.
Khi trở về từ chuyến công tác Vùng Vịnh hôm 13/7, ông Tillerson nói ông cảm thấy mệt. Ông cũng nói so với cuộc sống hiện tại, ông thấy dễ chịu hơn khi làm người điều hành Exxon từ năm 2006 đến năm 2016 vì ông là "người quyết định toàn bộ".
Theo Zing
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
20 năm đường sắt Thanh Hải - Tây Tạng: "Huyết mạch kinh tế quan trọng" cho sự thịnh vượng và phát triển của vùng cao nguyên
Tin quốc tế ngày 1/7: Iran sẵn sàng thực hiện thỏa thuận với Mỹ, cảnh báo nguy cơ dịch bệnh sau động đất tại Venezuela
Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy
Châu Âu đối mặt với nắng nóng lịch sử, hơn 1.000 người tử vong
Đọc nhiều
Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước
Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động
Tuần lễ sách Nhật Bản tại Việt Nam: "cầu nối mềm" quan hệ nhân dân hai nước
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương




