Thông điệp của Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong được truyền tải qua video đăng tải trên trang Facebook chính thức của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Australia Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Australia
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Australia Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Australia

Mở đầu thông điệp, nữ Bộ trưởng Ngoại giao Australia đã gửi lời - “Xin chào!” bằng tiếng Việt. Bà cho biết: “Hai đất nước Việt Nam – Australia có mối liên hệ hết sức sâu sắc. Rất nhiều người dân Australia có gia đình, bạn bè trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam”.

Trong video, Bộ trưởng Ngoại giao Australia (ngồi trong, bên trái) thưởng thức phở gà Hà Nội cùng Đại sứ Australia Robyn Mudie (áo xanh, bên phải)

“Chúng tôi chắc chắn sẽ tiếp tục làm việc để tăng cường mối quan hệ này” – bà Wong nói và cho biết chuyến thăm lần thứ 2 tới Việt Nam là "cơ hội quan trọng để làm việc và lắng nghe vì tương lai của chúng ta kết nối với nhau”.

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong đã mặc bộ quần áo rất giản dị, cùng Đại sứ Australia Robyn Mudie thưởng thức món phở gà Hà Nội.

Bộ trưởng Ngoại giao Penny Wong đã được đầu bếp Sam Trần (Hồng Nhung) giới thiệu về lịch sử và sự quan trọng của món phở, đặc biệt là phong cách ăn phở đúng chuẩn Hà Nội. Cả ba cùng chia sẻ quan điểm về sự giao lưu mạnh mẽ giữa nhân dân hai nước Australia và Việt Nam.

Được biết, bà Penny Wong đã chọn Việt Nam là nước Đông Nam Á đầu tiên tới thăm sau khi vừa được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao. Đồng thời, bà khẳng định Australia luôn coi trọng vai trò của Việt Nam ở khu vực, cam kết Chính phủ mới tiếp tục tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam.

Video thông điệp của Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong:

Hình ảnh Ngoại trưởng Australia thưởng thức phở gà Hà Nội Hình ảnh Ngoại trưởng Australia thưởng thức phở gà Hà Nội
Bộ trưởng Ngoại giao Australia: "Chúng tôi có sự gắn kết chặt chẽ với Việt Nam" Bộ trưởng Ngoại giao Australia: "Chúng tôi có sự gắn kết chặt chẽ với Việt Nam"
In bài viết

Truyền hình