Hình ảnh Ngoại trưởng Australia thưởng thức phở gà Hà Nội
Ngày 27/6, Facebook của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam viết: "Đại sứ Australia Robyn Mudie rất vui được giới thiệu món phở gà yêu thích của mình tới Ngoại trưởng Australia Penny Wong và đầu bếp Sam Trần (Hồng Nhung) trong chuyến thăm của bà Ngoại trưởng tới Việt Nam".
![]() |
| Đại sứ Australia Robyn Mudie (áo xanh) giới thiệu món phở gà tới Ngoại trưởng Australia Penny Wong (áo đen) và đầu bếp Sam Trần trong chuyến thăm của bà Ngoại trưởng tới Việt Nam. Ảnh: Đại sứ quán Australia tại Việt Nam |
Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cũng cho biết, Ngoại trưởng Penny Wong đã được đầu bếp Sam giới thiệu về lịch sử và sự quan trọng của món phở, đặc biệt là phong cách ăn phở đúng chuẩn Hà Nội.
Đi kèm bài viết này, Đại sứ quán Australia đã đăng tải hình ảnh Ngoại trưởng Penny Wong trong trang phục giản dị thưởng thức món phở gà cùng Đại sứ Robyn Mudie và "cả ba người cùng chia sẻ quan điểm về sự giao lưu mạnh mẽ giữa nhân dân hai nước Australia và Việt Nam".
"Quả là một cách tuyệt vời để bắt đầu chuyến thăm của Ngoại trưởng Penny Wong", Đại sứ quán Australia nhận xét.
![]() |
| Ngoại trưởng Wong thưởng thức phở gà cùng Đại sứ Mudie. Ảnh: Đại sứ quán Australia tại Việt Nam. |
Ngoại trưởng Australia Penny Wong đang có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 26-28/6 theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của bà Wong trên cương vị Ngoại trưởng Australia.
Trong clip được Đại sứ quán Australia tại Việt Nam chia sẻ, Ngoại trưởng Penny Wong cho biết: "Hai đất nước của chúng ta có mối liên kết hết sức sâu sắc. Rất nhiều người dân Australia có gia đình, bạn bè tại khu vực này, đặc biệt là tại Việt Nam. Và chúng tôi chắc chắn sẽ tiếp tục làm việc để tăng cường mối quan hệ này. Quan trọng hơn hết, chúng tôi hiểu rằng chúng ta cùng chia sẻ tương lai bởi chúng ta cùng chia sẻ khu vực này.
Đối với tôi, chuyến thăm này là cơ hội quan trọng để làm việc và lắng nghe, bởi tương lai của chúng ta kết nối với nhau. Chúng ta kết nối với nhau bởi đây là khu vực chúng ta cùng chia sẻ. Thật tuyệt vời khi được đến đây. Tôi sẽ có một ngày tuyệt vời với nhiều cuộc gặp. Và tôi vừa có một bữa sáng với phở gà rất ngon tại Hà Nội. Xin chào!".
Tin bài liên quan
Đại sứ Australia tại Việt Nam: "Việt Nam là quê hương thứ hai của tôi"
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Australia
Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Australia tại Việt Nam
Các tin bài khác
Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)
Hải Phòng vận động hơn 1,36 triệu USD viện trợ phi chính phủ
Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga kiện toàn tổ chức các hội địa phương sau sáp nhập
Quy tập 100 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng
Đọc nhiều
Thúc đẩy đối ngoại nhân dân Việt Nam - Hàn Quốc
Cần Thơ thúc đẩy hợp tác thương mại với Pakistan
Siết chặt quy trình, phòng ngừa sai phạm trong công tác xuất bản
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine qua đối ngoại nhân dân
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang






