Ngoại trưởng Australia Penny Wong đang có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 26-28/6 theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của bà Wong trên cương vị Ngoại trưởng Australia.
Bộ trưởng Ngoại giao Australia sẽ thăm chính thức Việt Nam Bộ trưởng Ngoại giao Australia sẽ thăm chính thức Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Australia Thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Australia

Ngày 27/6, Facebook của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam viết: "Đại sứ Australia Robyn Mudie rất vui được giới thiệu món phở gà yêu thích của mình tới Ngoại trưởng Australia Penny Wong và đầu bếp Sam Trần (Hồng Nhung) trong chuyến thăm của bà Ngoại trưởng tới Việt Nam".

Đại sứ Australia Robyn Mudie rất vui được giới thiệu món phở gà yêu thích của mình tới Ngoại trưởng Australia Penny Wong và đầu bếp Sam Trần (Hồng Nhung) trong chuyến thăm của bà Ngoại trưởng tới Việt Nam
Đại sứ Australia Robyn Mudie (áo xanh) giới thiệu món phở gà tới Ngoại trưởng Australia Penny Wong (áo đen) và đầu bếp Sam Trần trong chuyến thăm của bà Ngoại trưởng tới Việt Nam. Ảnh: Đại sứ quán Australia tại Việt Nam

Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cũng cho biết, Ngoại trưởng Penny Wong đã được đầu bếp Sam giới thiệu về lịch sử và sự quan trọng của món phở, đặc biệt là phong cách ăn phở đúng chuẩn Hà Nội.

Đi kèm bài viết này, Đại sứ quán Australia đã đăng tải hình ảnh Ngoại trưởng Penny Wong trong trang phục giản dị thưởng thức món phở gà cùng Đại sứ Robyn Mudie và "cả ba người cùng chia sẻ quan điểm về sự giao lưu mạnh mẽ giữa nhân dân hai nước Australia và Việt Nam".

"Quả là một cách tuyệt vời để bắt đầu chuyến thăm của Ngoại trưởng Penny Wong", Đại sứ quán Australia nhận xét.

Ngoại trưởng Wong (áo đen) thưởng thức phở gà cùng Đại sứ Mudie (áo xanh) trong ảnh được công bố hôm nay. Ảnh: Đại sứ quán Australia tại Việt Nam.
Ngoại trưởng Wong thưởng thức phở gà cùng Đại sứ Mudie. Ảnh: Đại sứ quán Australia tại Việt Nam.

Ngoại trưởng Australia Penny Wong đang có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 26-28/6 theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của bà Wong trên cương vị Ngoại trưởng Australia.

Trong clip được Đại sứ quán Australia tại Việt Nam chia sẻ, Ngoại trưởng Penny Wong cho biết: "Hai đất nước của chúng ta có mối liên kết hết sức sâu sắc. Rất nhiều người dân Australia có gia đình, bạn bè tại khu vực này, đặc biệt là tại Việt Nam. Và chúng tôi chắc chắn sẽ tiếp tục làm việc để tăng cường mối quan hệ này. Quan trọng hơn hết, chúng tôi hiểu rằng chúng ta cùng chia sẻ tương lai bởi chúng ta cùng chia sẻ khu vực này.

Đối với tôi, chuyến thăm này là cơ hội quan trọng để làm việc và lắng nghe, bởi tương lai của chúng ta kết nối với nhau. Chúng ta kết nối với nhau bởi đây là khu vực chúng ta cùng chia sẻ. Thật tuyệt vời khi được đến đây. Tôi sẽ có một ngày tuyệt vời với nhiều cuộc gặp. Và tôi vừa có một bữa sáng với phở gà rất ngon tại Hà Nội. Xin chào!".

Hà Nội mong muốn hợp tác với các địa phương của Australia Hà Nội mong muốn hợp tác với các địa phương của Australia
Australia đầu tư hơn 200 dự án nghiên cứu trong nông nghiệp Việt Nam Australia đầu tư hơn 200 dự án nghiên cứu trong nông nghiệp Việt Nam

In bài viết

Truyền hình