Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:52 | 04/12/2021 GMT+7

Ngoại giao nhân dân góp sức tạo bước chuyển về “chất” trong quan hệ Việt –Mỹ

aa
Vận dụng linh hoạt ngoại giao nhân dân, nhiều năm qua, Hội Việt -Mỹ đã góp phần tích cực đưa quan hệ Việt – Mỹ đi vào giai đoạn phát triển cả chiều rộng, chiều sâu. Tại Đại hội IV nhiệm kỳ 2021-2026 của Hội, nhiều trải nghiệm, cũng như những thành tựu ấn tượng trong ngoại giao nhân dân hai nước Việt – Mỹ đã được các đại biểu chia sẻ, minh họa làm sâu sắc thêm báo cáo nhiệm kỳ Đại hội III.
Phát triển sâu rộng quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ trong “thời kỳ chiến lược phát triển mới” của đất nước Phát triển sâu rộng quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ trong “thời kỳ chiến lược phát triển mới” của đất nước
Hội Việt – Mỹ: mong muốn đưa nghệ thuật truyền thống Việt Nam sang Mỹ Hội Việt – Mỹ: mong muốn đưa nghệ thuật truyền thống Việt Nam sang Mỹ

“Cầu nối” hữu ích, kết nối thông tin doanh nghiệp

Tham luận tại Đại hội, ông Nguyễn Hải Giang, Tổng Biên tập Tạp chí Việt – Mỹ cho biết, trong thời kỳ hội nhập kinh tế toàn cầu và thế kỷ số, công nghệ số với những thay đổi vượt bậc, quan hệ Việt – Mỹ nói chung và đối ngoại nhân dân nói riêng đã có những bước chuyển mình tất yếu.

Hoa Kỳ đã trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn thứ 10 của Hoa Kỳ. Từ một nước thành viên ASEAN có kim ngạch xuất khẩu vào Mỹ thuộc loại thấp nhất, Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu lớn nhất, chiếm 21,6% tổng kim ngạch xuất khẩu ASEAN vào Mỹ. Không chỉ tăng về khối lượng, hàng hóa chất lượng và giá trị gia tăng của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ ngày một nhiều hơn. Kinh tế thương mại không chỉ là mục tiêu hướng tới mà còn là nền tảng cho sự phát triển bền vững và là “mảng sáng” trong quan hệ kinh tế Việt Nam – Hoa Kỳ.

Ông Nguyễn Hải Giang, Tổng Biên tập Tạp chí Việt – Mỹ: Trước đây ngoại giao nhân dân thiên về nhiệm vụ chính trị gắn với vận mệnh độc lập tự do của dân tộc thì đến những năm đầu thế kỷ XXI, đối ngoại nhân dân nổi bật ở các hoạt động đối ngoại kinh tế, thương mại, doanh nghiệp, phát triển trên cơ sở hai bên cùng có lợi. Ảnh: Hải An
Ông Nguyễn Hải Giang, Tổng Biên tập Tạp chí Việt – Mỹ: Trước đây ngoại giao nhân dân thiên về nhiệm vụ chính trị gắn với vận mệnh độc lập tự do của dân tộc thì đến những năm đầu thế kỷ XXI, đối ngoại nhân dân nổi bật ở các hoạt động đối ngoại kinh tế, thương mại, doanh nghiệp, phát triển trên cơ sở hai bên cùng có lợi. Ảnh: Hải An

Với nhu cầu hội nhập kinh tế quốc tế của doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay, ngoại giao nhân dân với mạng lưới sâu rộng, khả năng tiếp cận rộng rãi các đối tượng, thiết lập các mối quan hệ cá nhân với doanh nghiệp, chính giới, nhân sĩ… sẽ là cầu nối hữu ích để doanh nghiệp hai nước kết nối thông tin, mở rộng sản xuất và hội nhập.

“Ngoại giao nhân dân với những đặc điểm gắn liền với vận mệnh chính trị của đất nước đến “ngoại giao doanh nhân” trong quan hệ Việt – Mỹ là sự thay đổi cơ bản về chất, bước chuyển đổi quan trọng và tất yếu trong giai đoạn hiện nay”, ông Nguyễn Hải Giang nhấn mạnh.

Kết nối văn hóa – kết nối lòng người

Tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc tại Đại hội. Ảnh: Hải An
Tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc tại Đại hội. Ảnh: Hải An

Chia sẻ trải nghiệm giao lưu văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế, ông Đồng Quang Vinh, Giám đốc âm nhạc Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam cho biết, bạn bè quốc tế rất trân trọng và muốn tìm hiểu âm nhạc dân tộc, văn hóa dân tộc Việt Nam. Những sinh viên chơi đàn Nhị, đàn Tranh, đàn Bầu, Sáo trúc… thường được những Đại học như Harvard, Oxford đánh giá cao. Thậm chí, có nhiều ưu tiên, ưu đãi và có nhiều cơ hội hơn là những sinh viên chơi nhạc cụ phương Tây như piano, violin… Mỗi lần biểu diễn, khán giả nước ngoài đều háo hức lên sân khấu xem những nhạc cụ dân tộc Việt Nam và hỏi rất nhiều câu hỏi liên quan đến nhạc cụ và âm nhạc Việt Nam.

Ngoại giao nhân dân góp sức tạo bước chuyển về “chất” trong quan hệ Việt –Mỹ
Ông Đồng Quang Vinh, "cần tạo nhiều dịp, cơ hội biểu diễn giao lưu âm nhạc giữa hai nước ở cả Việt Nam và Mỹ, những buổi nói chuyện về nghệ thuật, văn hóa Việt Nam cho người Mỹ, nghệ thuật của Mỹ cho người Việt". Ảnh: Hải An

Theo ông Đồng Quang Vinh, “thông qua âm nhạc, thông qua văn hóa, con người sẽ hiểu nhau hơn, yêu nhau hơn”. Do đó, cần tạo nhiều dịp, cơ hội biểu diễn giao lưu âm nhạc giữa hai nước ở cả Việt Nam và Mỹ, những buổi nói chuyện về nghệ thuật, văn hóa Việt Nam cho người Mỹ, nghệ thuật của Mỹ cho người Việt. Trong đó, khuyến khích những tiết mục đậm đà bản sắc dân tộc, nhưng bằng ngôn ngữ mới dễ tiếp cận, trừ những tiết mục biểu diễn riêng giữa nghệ sĩ hai nước. Ngoài ra, cần có thêm những tiết mục biểu diễn chung, để thấy được sự giao thoa, hòa quyện của văn hóa hai nước.

Nếu những tiết mục này thành công, sẽ đem lại cho khán giả hai nước những cảm xúc tuyệt vời nhất, những ấn tượng sâu đậm thật sự nhất và xúc động nhất, phù hợp với tinh thần đoàn kết toàn cầu trong thời đại 4G.

Tăng cường gắn kết thế hệ trẻ Việt – Mỹ

Coi trọng việc giao lưu, gắn kết thế hệ trẻ hai nước, nhiệm kỳ vừa qua, nhiều hoạt động kết nối đã được Hội Việt - Mỹ triển khai. Hội đã tổ chức đón nhiều đoàn sinh viên, học sinh, thầy cô giáo đến từ các trường trung học, đại học, các viên nghiên cứu, trung tâm giáo dục của Mỹ, tham gia đón một số đoàn lãnh đạo trẻ của Mỹ.

Nhiều sự kiện sinh hoạt chuyên đề, đối thoại, tọa đàm nhằm thảo luận, chia sẻ thông tin về thành tựu ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ, chuẩn bị hành trang du học, định hướng kỹ năng nghề nghiệp trong các lĩnh vực về công nghệ thông tin, khoa học, công nghệ, giáo dục và môi trường cũng đã được chú trọng tổ chức.

Theo bà Trịnh Thái Hà, Ủy viên Ban Chủ nhiệm CLB tại Hà Nội của Cựu du học sinh Việt Nam tại Mỹ, “các hoạt động này đã tạo ra không gian để kết nối các nhà ngoại giao, các chuyên gia, học giả uy tín Việt Nam và Hoa Kỳ với thế hệ trẻ”.

Ngoại giao nhân dân góp sức tạo bước chuyển về “chất” trong quan hệ Việt –Mỹ
Bà Trịnh Thái Hà, Ủy viên Ban Chủ nhiệm CLB của tại Hà Nội của Cựu du học sinh Việt Nam tại Mỹ: "Để gia tăng lên mức cao hơn và rộng hơn giao lưu, hợp tác giữa thế hệ trẻ hai nước những năm tới, cần xây dựng cơ chế phối hợp, kết nối với các đơn vị thành viên và đối tác trong nước như Hội Việt – Mỹ tại địa phương". Ảnh: Hải An

Cũng theo bà Hà, nếu như năm 1995, mới có chưa tới 800 du học sinh Việt Nam học tập tại các trường Đại học ở Mỹ thì sau hơn 25 năm, Việt Nam đã đứng tốp đầu (thứ 6) về số du học sinh tại Mỹ với khoảng 30.000 thanh niên Việt Nam đang theo học ở tất cả các bậc học của Mỹ. Đây là bằng chứng rõ ràng cho thấy, giáo dục vẫn là nền tảng của mối quan hệ song phương Việt – Mỹ.

Tham luận của các đại biểu cũng nhấn mạnh, đối ngoại nhân dân cần có tư duy mới, nội hàm mới, định hướng phát triển mới nhằm phát huy sức mạnh toàn dân trong công tác đối ngoại. Mỗi người dân cần nhận thức được vai trò “đại sứ” của mình, là đại diện cho hình ảnh của đất nước đối với thế giới.

“Nếu như câu chuyện tình yêu lãng mạn vượt qua đại dịch của chàng trai Mỹ Evan Farfan với cô gái Việt Nam Thủy Tiên cuối năm 2020 tưởng chừng như chỉ đem lại niềm cảm hứng về sự lạc quan của con người giữa mất mát vì dịch bệnh COVID-19 thì từ sâu xa, có lẽ đó chính là dấu hiệu thực chất nhất của quan hệ “ngoại giao nhân dân”. Ở đó, sự thấu hiểu, hợp tác và sự gắn kết giữa hai nền văn hóa, hai thể chế chính trị và khả năng thích nghi của những người trẻ tuổi thế hệ mới hiện diện bất chấp những khác biệt đã cho chúng ta niềm tin vào sự vững chắc của đối ngoại nhân dân trong thời đại có rất nhiều biến động của nền kinh tế số, công nghệ số”, ông Nguyễn Hải Giang, Tổng Biên tập Tạp chí Việt Mỹ chia sẻ.

Gần 50 công ty, doanh nghiệp Việt - Mỹ tham gia tọa đàm thúc đẩy hợp tác lĩnh vực nông nghiệp, nông sản Gần 50 công ty, doanh nghiệp Việt - Mỹ tham gia tọa đàm thúc đẩy hợp tác lĩnh vực nông nghiệp, nông sản
Hé lộ những câu chuyện thú vị về quan hệ Việt - Mỹ trước 1946 trong cuốn sách của Đại sứ Nguyễn Văn Huỳnh Hé lộ những câu chuyện thú vị về quan hệ Việt - Mỹ trước 1946 trong cuốn sách của Đại sứ Nguyễn Văn Huỳnh
Hải An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Năm 2025, trong bối cảnh thế giới tiếp tục biến động phức tạp và trong nước diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Cần Thơ đã đạt được những kết quả nổi bật, khẳng định vai trò là một trong ba trụ cột của nền ngoại giao toàn diện. Các hoạt động đối ngoại được triển khai linh hoạt, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của địa phương.
Cần Thơ tăng tốc hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới

Cần Thơ tăng tốc hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới

Bước vào thời kỳ phát triển mới khi không gian đô thị được mở rộng sau điều chỉnh địa giới Hậu Giang và Sóc Trăng từ ngày 1/7/2025, Cần Thơ đang thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong triển khai Nghị quyết 59-NQ/TW ngày 24/1/2025 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế trong tình hình mới. Từ ngoại giao kinh tế, khoa học - công nghệ đến hợp tác địa phương và quảng bá hình ảnh, thành phố đã và đang tạo những dấu ấn rõ nét, khẳng định vai trò trung tâm động lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong dòng chảy hội nhập toàn cầu.
Tăng cường kết nối giữa Thủ đô Hà Nội và thành phố Quảng Châu (Trung Quốc)

Tăng cường kết nối giữa Thủ đô Hà Nội và thành phố Quảng Châu (Trung Quốc)

Chiều 27/11, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền đã tiếp ông Vương Hoán Thanh, Chủ tịch Hội hữu nghị Hải ngoại thành phố Quảng Châu (Trung Quốc), nhân dịp đoàn đại biểu Quảng Châu đến Việt Nam tham dự Diễn đàn Kinh tế Mùa thu 2025.

Các tin bài khác

Tăng cường hợp tác giáo dục, thúc đẩy tình hữu nghị  Việt Nam – LB Nga

Tăng cường hợp tác giáo dục, thúc đẩy tình hữu nghị Việt Nam – LB Nga

Ngày 2/12 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp xã giao Đoàn Trường đại học Tổng hợp Quốc gia Saint Petersburg (LB Nga) nhân chuyến thăm của đoàn tới Việt Nam.
Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, tại lễ trao giải cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ III dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam diễn ra sáng 02/12 tại Hà Nội.
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Tổ chức “Dự án hai phía” (2SP/Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và gia đình các quân nhân Hoa Kỳ tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể và cá nhân của 2SP.
Củng cố, phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Bulgaria

Củng cố, phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Bulgaria

Ngày 30/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Bulgaria thành phố Hà Nội tổ chức trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham dự của hơn 130 đại biểu và khách mời.

Đọc nhiều

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Ngày 06/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria đã tổ chức chương trình gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bulgaria.
Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Năm 2025, trong bối cảnh thế giới tiếp tục biến động phức tạp và trong nước diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Cần Thơ đã đạt được những kết quả nổi bật, khẳng định vai trò là một trong ba trụ cột của nền ngoại giao toàn diện. Các hoạt động đối ngoại được triển khai linh hoạt, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của địa phương.
Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê

Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê

Trong lớp học nhỏ ở Osaka, có một em bé từng nói “con không thể nói tiếng Việt nữa”. Vậy mà chỉ sau một thời gian đến lớp của cô Ngô Thị Dần (1986), bé không chỉ nói lại được mà còn viết đẹp, thích học và chủ động giao tiếp với ông bà ở Việt Nam. Câu chuyện ấy là minh chứng cho nỗ lực bền bỉ của cô Dần - một cô giáo tình nguyện, đang từng ngày gìn giữ tiếng Việt giữa xứ hoa anh đào.
Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất

Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất

Sống hơn hai mươi năm ở Praha (Cộng hòa Séc), chị Nguyễn Ngọc Hà (42 tuổi, quê Hải Phòng) tìm thấy sự gắn bó với cộng đồng người Việt từ tiếng mẹ đẻ. Việc dạy con, mở nhà hàng Việt hay sinh hoạt hội đoàn của chị đều xoay quanh mong muốn được nói và nghe tiếng quê hương mỗi ngày.
Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên

Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên

Giữa đại ngàn trùng điệp nơi cực Tây Tổ quốc, Mường Toong (Điện Biên) đang khoác lên mình diện mạo mới nhờ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Hành trình thoát nghèo bền vững bắt đầu từ sự đồng thuận, quyết tâm và những dự án thiết thực, mang lại niềm tin vững chắc cho tương lai.
Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng

Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng

Từ một bản làng nghèo khó, thưa thớt nụ cười, Nà Sự (xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên) hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Nhờ phát triển du lịch cộng đồng, cuộc sống người dân nơi đây thay da đổi thịt, viết nên câu chuyện thoát nghèo bền vững, đầy cảm hứng giữa núi rừng Tây Bắc.
Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Những ngày đầu tháng 12/2025, trước diễn biến phức tạp của vùng áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông, các đảo, điểm đảo thuộc Đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp ứng phó, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân sinh sống, làm việc trên đảo.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Phiên bản di động