Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa giao Bộ LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các kiến nghị về hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao.
Quảng Ninh tháo gỡ khó khăn cho ngư dân trước giá xăng dầu tăng Quảng Ninh tháo gỡ khó khăn cho ngư dân trước giá xăng dầu tăng
EU kêu gọi viện trợ khẩn cấp cho các nước bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng lương thực EU kêu gọi viện trợ khẩn cấp cho các nước bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng lương thực
Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi giá xăng, dầu tăng cao | Xã hội | Vietnam+ (VietnamPlus)
Phó Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu kiến nghị hỗ trợ giá xăng dầu cho ngư dân (Ảnh minh họa).

Trước đó, Bộ Công Thương đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng dầu tăng cao.

Bộ Công Thương cho biết: Do ảnh hưởng của các vấn đề địa chính trị và các biện pháp hỗ trợ phục hồi kinh tế của các nước sau dịch bệnh COVID-19 nên giá xăng dầu thế giới đã liên tục tăng cao.

Bộ Công Thương đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính sử dụng hiệu quả công cụ Quỹ bình ổn giá để điều hành bình ổn giá xăng dầu trong nước.

Tuy nhiên, do biên độ biến động giá xăng dầu thế giới quá lớn nên các biện pháp điều hành bình ổn giá xăng dầu trong nước chỉ hạn chế được mức tăng của giá xăng dầu trong nước (từ 11.1.2022 đến 5.7.2022 tăng từ 26,73 - 67,96%) so với mức tăng của giá xăng dầu thế giới (tăng từ 44,3 - 91,47%) nhưng vẫn đang ở mức khá cao, ảnh hưởng đến công tác kiểm soát lạm phát và sản xuất, đời sống của người dân.

Khi giá xăng dầu tăng cao một số đối tượng người dân, nhất là người dân có thu nhập thấp, ngư dân đánh bắt thủy, hải sản đã bị tác động lớn dẫn đến phải thu hẹp hoạt động sản xuất, kinh doanh và chi tiêu hàng ngày.

Trên cơ sở đề nghị của Bộ NN&PTNT về việc hỗ trợ ngư dân bị ảnh hưởng của giá xăng dầu tăng cao, Bộ Công Thương đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ NN&PTNT, UBND các địa phương rà soát, cân đối, bố trí ngân sách để hỗ trợ giá xăng dầu cho ngư dân theo hướng hỗ trợ bằng tiền từ ngân sách Nhà nước bù vào phần giá xăng dầu tăng so với đầu năm 2022 đối với loại xăng dầu ngư dân sử dụng để hỗ trợ, khuyến khích ngư dân khôi phục trở lại hoạt động vươn khơi, bám biển.

Cấp phát lương thực, thực phẩm cho 1.127 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại Quảng Bình Cấp phát lương thực, thực phẩm cho 1.127 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại Quảng Bình
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức cấp phát lương thực, thực phẩm cho 1.127 hộ gia đình theo dự án “Cứu trợ khẩn cấp cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) viện trợ không hoàn lại cho tỉnh.
USAID viện trợ hơn 1.000 túi nhu yếu phẩm cho người dân Đà Nẵng bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 USAID viện trợ hơn 1.000 túi nhu yếu phẩm cho người dân Đà Nẵng bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19
Hội Chữ Thập đỏ thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức cấp phát 1.089 túi nhu yếu phẩm giúp người dân khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 tại 2 quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà. Đây là hoạt động do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) viện trợ.
In bài viết

Truyền hình