Sáng ngày 20/7/2021, tại Paris, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã đến chào Chủ tịch Nhóm nghị sỹ Hữu nghị Pháp - Việt Nam tại Thượng viện Pháp bà Catherine Deroche.
VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia trao 120 triệu đồng hỗ trợ bà con Việt kiều tại Campuchia VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia trao 120 triệu đồng hỗ trợ bà con Việt kiều tại Campuchia
Ngày 15/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thông qua Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia đã trao 120 triệu đồng cho Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia nhằm hỗ trợ cộng đồng bà con gốc Việt tại Campuchia gặp khó khăn trong quá trình di dời nhà bè, ghe và các công trình trên sông Tonle Sap tới nơi ở mới.
Hội Hữu nghị hai nước Việt Nam-Venezuela tăng cường trao đổi thông tin qua hình thức trực tuyến Hội Hữu nghị hai nước Việt Nam-Venezuela tăng cường trao đổi thông tin qua hình thức trực tuyến
Ngày 14/7, Hội Hữu nghị Việt Nam-Venezuela đã có buổi làm việc trực tuyến với Ban lãnh đạo Hội Hữu nghị Venezueala-Việt Nam. Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi, giới thiệu về hai Hội Hữu nghị, tình hình hoạt động cũng như phương hướng trong thời gian tới.

Theo TTXVN, trong buổi tiếp bà Deroche đã bày tỏ quan tâm và chia sẻ tình hình của Việt Nam trong ứng phó với đại dịch Covid-19, cũng như những thách thức mà Việt Nam hiện nỗ lực tập trung để vượt qua.

Bà cũng một lần nữa khẳng định sự ủng hộ về mặt chiến lược của Pháp đối với Việt Nam trong việc kêu gọi tôn trọng Công ước Liên hợp quốc về Luật biển và quyền tự do đi lại trên Biển Đông. Nhân dịp này, bà Deroche đã nhờ Đại sứ chuyển lời mời tới Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Pháp sang thăm và làm việc, coi đó là dịp để tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước.

Nghị sỹ Hữu nghị Pháp-Việt Nam khẳng định sự ủng hộ về mặt chiến lược của Pháp đối với Việt Nam
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã đến chào Chủ tịch Nhóm nghị sỹ Hữu nghị Pháp - Việt Nam tại Thượng viện Pháp bà Catherine Deroche.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã gửi lời cảm ơn bà Deroche và Nhóm nghị sỹ Hữu nghị Pháp-Việt Nam tại Thượng viện Pháp trong thời gian qua đã tích cực phối hợp tổ chức các hoạt động về Việt Nam tại Thượng viện, hỗ trợ tăng cường quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Thượng viện Pháp, thúc đẩy quan hệ giữa các địa phương hai nước cũng như góp phần củng cố quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp. Đồng thời, Đại sứ bày tỏ mong muốn Nhóm nghị sỹ hữu nghị Pháp-Việt Nam tại Thượng viện Pháp tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong quan hệ song phương cũng như trong quan hệ Việt Nam-EU, thúc đẩy thông qua Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA).

Đại sứ Đinh Toàn Thắng và bà Catherine Deroche đánh giá cao các bước phát triển của quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Pháp trong thời gian qua với những đóng góp tích cực của Nhóm nghị sỹ Hữu nghị Pháp - Việt Nam tại Thượng viện Pháp.

Bà Catherine Deroche chia sẻ với những nỗ lực của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay, mong muốn hai bên tiếp tục có các hoạt động đoàn kết, hỗ trợ nhau để vượt qua thách thức.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng và bà Catherine Deroche nhất trí duy trì trao đổi và phối hợp để tổ chức các hoạt động chung, góp phần tăng cường quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Thượng viện Pháp, thúc đẩy hợp tác giữa các đối tác cũng như giữa các địa phương Việt Nam và Pháp.

Nhóm nghị sỹ Hữu nghị Pháp - Việt Nam tại Thượng viện Pháp gồm 30 thành viên là một trong những nhóm hữu nghị với các nước lớn nhất tại đây. Các nghị sĩ thành viên của Nhóm qua các thời kỳ đều rất gắn bó và có nhiều hoạt động rất quý báu và đáng trân trọng để ủng hộ Việt Nam.
Hội Hữu nghị Hàn - Việt huy động 1 triệu USD từ các doanh nghiệp Hàn Quốc ủng hộ Việt Nam chống dịch COVID-19 Hội Hữu nghị Hàn - Việt huy động 1 triệu USD từ các doanh nghiệp Hàn Quốc ủng hộ Việt Nam chống dịch COVID-19
Sáng 30/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc trực tuyến với ông Choi Young Joo, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn-Việt, đồng thời là Chủ tịch Tập đoàn Panko. Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn-Việt cho biết các doanh nghiệp Hàn Quốc đã quyên góp được 1 triệu USD ủng hộ Việt Nam ứng phó với dịch COVID-19.
Cộng đồng người Việt tại Pháp, Hội Hữu nghị Pháp-Việt trao 20.000 Euro ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 Cộng đồng người Việt tại Pháp, Hội Hữu nghị Pháp-Việt trao 20.000 Euro ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19
Sáng 25/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 đợt 1 từ đại diện Hội người Việt Nam tại Pháp, Hội Hữu nghị Pháp-Việt cùng nhiều tổ chức và cá nhân người Việt tại Pháp.
In bài viết

Truyền hình