Ngày 15/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thông qua Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia đã trao 120 triệu đồng cho Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia nhằm hỗ trợ cộng đồng bà con gốc Việt tại Campuchia gặp khó khăn trong quá trình di dời nhà bè, ghe và các công trình trên sông Tonle Sap tới nơi ở mới.
Đồng Tháp trao quà hỗ trợ trị giá 150 triệu đồng cho bà con Việt kiều tại Campuchia Đồng Tháp trao quà hỗ trợ trị giá 150 triệu đồng cho bà con Việt kiều tại Campuchia
An Giang bắt giữ An Giang bắt giữ "bà trùm" buôn lậu vàng Mười Tường
VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia trao 120 triệu đồng hỗ trợ bà con Việt kiều tại Campuchia
Trao số tiền 120 triệu đồng hỗ trợ bà con Việt kiều tại Campuchia.

Phát biểu tại lễ trao quà, ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của VUFO và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia dành cho kiều bào. Ông khẳng định, Hội Khmer - Việt Nam sẽ nhanh chóng gửi số tiền hỗ trợ đến những kiều bào đang khó khăn.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO và ông Vũ Vương Việt - Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) đã có thư thăm hỏi gửi ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia. Trong thư, lãnh đạo VUFO và Hội đã gửi lời thăm hỏi chân tình, mong muốn chia sẻ với những khó khăn mà bà con đang gặp phải trong quá trình di dời nhà bè, ghe và các công trình trên sông Tonle Sap tới nơi ở mới.

Bà Nguyễn Phương Nga và ông Vũ Vương Việt cũng đánh giá cao nỗ lực của Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia trong các hoạt động hỗ trợ bà con vượt qua những khó khăn trước mắt, thuyết phục bà con chấp hành quyết định của chính quyền sở tại, đồng thời, tuyên truyền, động viên bà con không di chuyển ghe bè về Việt Nam.

"Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và mong muốn được đồng hành cùng Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia trong các hoạt động vì bà con gốc Việt tại Campuchia, VUFO và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia mong rằng sự hỗ trợ nhỏ bé này sẽ phần nào giúp bà con vượt qua khó khăn trước mắt, từng bước ổn định cuộc sống" - thư ngỏ có đoạn.

Trong thư, VUFO và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia cũng bày tỏ hy vọng Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia sẽ tiếp tục chăm lo, hỗ trợ, tuyên truyền, động viên bà con tuân thủ luật pháp và các quy định của chính quyền các cấp, đóng góp và việc giữ vững ổn định xã hội, phát triển kinh tế của Campuchia cũng như vào việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia.

VUFO và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia sẽ làm hết mình và phối hợp chặt chẽ với Hội Khmer - Việt Nam trong các hoạt động vì bà con gốc Việt tại Campuchia trong thời gian tới.

Hội nghị tuyên truyền “Thành quả công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Campuchia” Hội nghị tuyên truyền “Thành quả công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Campuchia”
Tuyên truyền thành quả phân giới cắm mốc biên giới Việt Nam-Campuchia Tuyên truyền thành quả phân giới cắm mốc biên giới Việt Nam-Campuchia
In bài viết

Truyền hình