Nghi phạm thứ 5 của vụ án 39 thi thể trong xe container gây rúng động, được cho là vừa bị bắt giữ hôm 26/10 tại cảng Dublin (Ireland) khi vừa cập bến bằng một chuyến phà từ Pháp.
Vụ 39 thi thể trong xe container: Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cập nhật thông tin Thêm một nam thanh niên người Việt nghi tử vong trong xe container tại Anh Vụ 39 thi thể trong container: Số điện thoại đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh
nghi pham thu 5 vu 39 thi the trong xe container vua bi bat giu
Hiện trường vụ 39 thi thể trong xe container.

RT (Ruptly) của Nga cùng một số tờ báo quốc tế mới đây đưa tin, cảnh sát Anh vừa bắt giữ thêm nghi phạm thứ 5 của vụ án 39 thi thể trong xe container gây rúng động. Theo đó, người đàn ông khoảng 20 tuổi, bị bắt hôm 26/10 tại cảng Dublin (Ireland) khi vừa cập bến bằng một chuyến phà từ Pháp.

Tuy nhiên tờ The Sun lại đưa tin, về phía cảnh sát hạt Essex đang liên lạc với cảnh sát Ireland để làm rõ vụ bắt giữ tại cảng Dublin.

"Đến thời điểm hiện tại, người này mới chỉ bị cáo buộc một số hành vi không liên quan đến cuộc điều tra của cảnh sát Essex", nội dung trong thông báo nhấn mạnh.

Trước đó, chiếc container được vận chuyển từ cảng Zeebrugge (Bỉ) đến Purfleet (Anh) sau nửa đêm hôm 23/10.

Tài xế Maurice "Mo" Robinson người Bắc Ireland (25 tuổi) sau đó lái xe chở container rời cảng đến một khu công nghiệp ở Grays gần đó để kiểm tra.

Khi mở cửa container, người này phát hiện những thi thể và gọi vào đường dây khẩn cấp để trình báo. Robinson đang bị tạm giam vì nghi phạm tội giết người.

Ngoài ra, cảnh còn bắt giữ một cặp vợ chồng ở vùng Warrington miền tây bắc nước này và một người đàn ông 48 tuổi người Bắc Ireland tại sân bay Stansted ở London. Cả ba người này bị tình nghi tội đưa người trái phép vào Anh và ngộ sát.

Hiện tại, Robinson sẽ hầu tòa sơ thẩm tại Chelmsford vào ngày 28/10 sắp tới và đối mặt với các cáo buộc bao gồm: âm mưu buôn người, hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp, rửa tiền và giết người.

Truyền hình