Đây là một trong những yêu cầu mà UBND TP. Hà Nội đặt ra đối với các sở, ngành, đơn vị liên quan nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 sắp tới.
Những địa điểm vui chơi lý tưởng trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương Những địa điểm vui chơi lý tưởng trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
Những món ăn quen thuộc trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương Những món ăn quen thuộc trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 19/4, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn đã có văn bản yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện các nhiệm vụ nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Công văn số 1124/UBND-ĐT của UBND TP. Hà Nội nêu rõ: Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công an thành phố xây dựng phương án tổ chức giao thông, phân luồng phương tiện, bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyến đường trọng điểm; kịp thời giải tỏa ùn tắc đối với các tuyến đường có lưu lượng phương tiện lớn trong các khung giờ cao điểm, không để phát sinh ùn tắc kéo dài quá 15 phút.

Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã (nơi có các bến xe, bến tàu) tổ chức kiểm tra, hướng dẫn việc phòng, chống dịch COVID-19, yêu cầu 100% hành khách, lái, phụ xe phải đeo khẩu trang khi đợi ở bến và xuất bến cũng như khi tham gia giao thông trên các phương tiện công cộng.

Phối hợp cùng các đơn vị của ngành hàng không, đường sắt, đường thủy thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, các bến tàu, bến đò, cảng đường thủy trên các tuyến sông thuộc địa bàn thành phố; phối hợp cùng các đơn vị liên quan của Bộ Giao thông Vận tải, chủ đầu tư, các đơn vị chức năng của các tỉnh lân cận lập phương án bảo đảm việc vận hành lưu thông qua các trạm thu phí đường bộ, đặc biệt là những ngày trước và kết thúc kỳ nghỉ lễ.

Cung cấp số điện thoại đường dây nóng, công bố rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng, trên Website để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của cơ quan, đơn vị và người dân về vận tải, an toàn giao thông; đồng thời, phối hợp với các cơ quan liên quan để giải quyết, khắc phục kịp thời.

Cùng với đó, UBND thành phố giao Công an thành phố, Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các lực lượng chức năng thành lập các tổ công tác liên ngành lưu động, duy trì lực lượng 24/24 giờ; xây dựng kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý dứt điểm vi phạm lòng, lề đường, hè đường và hành lang an toàn giao thông (đặc biệt là các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để buôn bán, họp chợ, tập kết vật tư, vật liệu trái phép)…

Sở Giao thông vận tải, UBND các quận, huyện, thị xã (theo phân cấp quản lý) cũng chịu trách nhiệm kiểm tra, rà soát, duy tu, duy trì cầu và đường, cầu đi bộ; sửa chữa kịp thời các hư hỏng, vá ổ gà; bổ sung, sửa chữa kịp thời các biển báo, rào chắn, sửa chữa đèn tín hiệu, nắp hố ga nhằm tạo thuận lợi và an toàn cho phương tiện và nhân dân khi tham gia giao thông.

Không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông do nguyên nhân hạ tầng giao thông kém chất lượng; kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thi công tăng cường công tác tổ chức giao thông, bảo đảm giao thông, có người hướng dẫn, không gây ùn tắc giao thông do thi công các công trình.

Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10
Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 cho các trường THPT.
Hà Nội xây dựng lộ trình tăng giá dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải Hà Nội xây dựng lộ trình tăng giá dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải
Sở Xây dựng, Sở Tài chính xây dựng lộ trình tăng dần giá dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, giảm hỗ trợ từ nguồn ngân sách Nhà nước.
Thêm 3 ca mắc COVID-19 mới ở Hà Nội và Thái Nguyên Thêm 3 ca mắc COVID-19 mới ở Hà Nội và Thái Nguyên
Bản tin sáng 12/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 3 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Hà Nội và Thái Nguyên. Đây là các ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay.

In bài viết

Truyền hình