Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:09 | 19/04/2021 GMT+7

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Hà Nội sẽ không tắc đường quá 15 phút

aa
Đây là một trong những yêu cầu mà UBND TP. Hà Nội đặt ra đối với các sở, ngành, đơn vị liên quan nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 sắp tới.
Những địa điểm vui chơi lý tưởng trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương Những địa điểm vui chơi lý tưởng trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
Những món ăn quen thuộc trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương Những món ăn quen thuộc trong ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 19/4, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn đã có văn bản yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện các nhiệm vụ nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Công văn số 1124/UBND-ĐT của UBND TP. Hà Nội nêu rõ: Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công an thành phố xây dựng phương án tổ chức giao thông, phân luồng phương tiện, bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyến đường trọng điểm; kịp thời giải tỏa ùn tắc đối với các tuyến đường có lưu lượng phương tiện lớn trong các khung giờ cao điểm, không để phát sinh ùn tắc kéo dài quá 15 phút.

Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã (nơi có các bến xe, bến tàu) tổ chức kiểm tra, hướng dẫn việc phòng, chống dịch COVID-19, yêu cầu 100% hành khách, lái, phụ xe phải đeo khẩu trang khi đợi ở bến và xuất bến cũng như khi tham gia giao thông trên các phương tiện công cộng.

Phối hợp cùng các đơn vị của ngành hàng không, đường sắt, đường thủy thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, các bến tàu, bến đò, cảng đường thủy trên các tuyến sông thuộc địa bàn thành phố; phối hợp cùng các đơn vị liên quan của Bộ Giao thông Vận tải, chủ đầu tư, các đơn vị chức năng của các tỉnh lân cận lập phương án bảo đảm việc vận hành lưu thông qua các trạm thu phí đường bộ, đặc biệt là những ngày trước và kết thúc kỳ nghỉ lễ.

Cung cấp số điện thoại đường dây nóng, công bố rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng, trên Website để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của cơ quan, đơn vị và người dân về vận tải, an toàn giao thông; đồng thời, phối hợp với các cơ quan liên quan để giải quyết, khắc phục kịp thời.

Cùng với đó, UBND thành phố giao Công an thành phố, Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các lực lượng chức năng thành lập các tổ công tác liên ngành lưu động, duy trì lực lượng 24/24 giờ; xây dựng kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý dứt điểm vi phạm lòng, lề đường, hè đường và hành lang an toàn giao thông (đặc biệt là các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để buôn bán, họp chợ, tập kết vật tư, vật liệu trái phép)…

Sở Giao thông vận tải, UBND các quận, huyện, thị xã (theo phân cấp quản lý) cũng chịu trách nhiệm kiểm tra, rà soát, duy tu, duy trì cầu và đường, cầu đi bộ; sửa chữa kịp thời các hư hỏng, vá ổ gà; bổ sung, sửa chữa kịp thời các biển báo, rào chắn, sửa chữa đèn tín hiệu, nắp hố ga nhằm tạo thuận lợi và an toàn cho phương tiện và nhân dân khi tham gia giao thông.

Không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông do nguyên nhân hạ tầng giao thông kém chất lượng; kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thi công tăng cường công tác tổ chức giao thông, bảo đảm giao thông, có người hướng dẫn, không gây ùn tắc giao thông do thi công các công trình.

Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10
Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 cho các trường THPT.
Hà Nội xây dựng lộ trình tăng giá dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải Hà Nội xây dựng lộ trình tăng giá dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải
Sở Xây dựng, Sở Tài chính xây dựng lộ trình tăng dần giá dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, giảm hỗ trợ từ nguồn ngân sách Nhà nước.
Thêm 3 ca mắc COVID-19 mới ở Hà Nội và Thái Nguyên Thêm 3 ca mắc COVID-19 mới ở Hà Nội và Thái Nguyên
Bản tin sáng 12/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 3 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Hà Nội và Thái Nguyên. Đây là các ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay.

Hoàng Nam
Nguồn:
Những bộ phim lẻ Hàn Quốc hay nhất có thể tranh thủ "cày" trong dịp nghỉ lễ

Những bộ phim lẻ Hàn Quốc hay nhất có thể tranh thủ "cày" trong dịp nghỉ lễ

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 4 ngày, nếu không có kế hoạch cá nhân thì những bộ phim lẻ, phim điện ảnh Hàn Quốc là lựa chọn khá thú vị.
Từ Đại thắng 30.4.1975, nghĩ về phương thức phát triển hiện nay

Từ Đại thắng 30.4.1975, nghĩ về phương thức phát triển hiện nay

Tròn 46 năm trôi qua, kể từ ngày 30.4.1975. Và, công cuộc đổi mới 35 năm qua nằm trọn trong 46 năm ấy, một cách tự nhiên, có một mối liên hệ nội tại đặc biệt và hiếm thấy trong toàn bộ lịch sử phát triển Việt Nam. Vì thế, càng nhớ về ngày 30.4.1975, càng nghĩ và tin tưởng về công cuộc đổi mới trong sự phát triển nội tại mang tính quy luật của lịch sử Việt Nam: Phương thức phát triển rút ngắn.

Tin bài liên quan

Hà Nội đón hơn 21 triệu lượt khách trong 7 tháng

Hà Nội đón hơn 21 triệu lượt khách trong 7 tháng

Hà Nội tiếp tục ghi nhận đà tăng trưởng tích cực của ngành du lịch trong 7 tháng đầu năm 2026 khi đón khoảng 21,16 triệu lượt khách, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 86.470 tỷ đồng, tăng 17,9%, tạo nền tảng để ngành hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng trong năm.
Hà Nội có thêm chương trình nghệ thuật phục vụ du lịch về đêm

Hà Nội có thêm chương trình nghệ thuật phục vụ du lịch về đêm

Tối 30/7, Hà Nội ra mắt chương trình nghệ thuật "Chuyện Hà Nội - Một ngày rất Hà Nội", bổ sung thêm sản phẩm văn hóa phục vụ du lịch và kinh tế đêm của Thủ đô. Chương trình sẽ được biểu diễn định kỳ vào 20 giờ tối thứ Sáu hằng tuần tại Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long (31-33 Lương Văn Can, phường Hoàn Kiếm).
Khơi dậy nguồn lực tri thức cho giai đoạn phát triển mới của Thủ đô

Khơi dậy nguồn lực tri thức cho giai đoạn phát triển mới của Thủ đô

Tri thức, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và văn hóa đang được Hà Nội xác định là những động lực mới cho tăng trưởng. Thành phố kỳ vọng phát huy vai trò của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, nghệ nhân để mở rộng dư địa phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Các tin bài khác

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.
Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia về hội nhập quốc tế đáp ứng điều kiện theo quy định có thể được hỗ trợ hằng tháng tới 300% mức lương theo hệ số hiện hưởng khi được tiếp nhận vào công chức, viên chức. Đây là một trong những cơ chế đặc thù tại Nghị định số 258/2026/NĐ-CP ngày 30/6/2026 quy định chi tiết một số điều về cơ chế, chính sách phát huy nguồn lực nhằm nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế theo Nghị quyết số 250/2025/QH15 của Quốc hội.
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Đọc nhiều

Khơi thông nguồn lực phát triển: HĐND TP Cần Thơ xem xét nhiều chính sách trọng điểm

Khơi thông nguồn lực phát triển: HĐND TP Cần Thơ xem xét nhiều chính sách trọng điểm

Chiều 30/7, HĐND TP Cần Thơ khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề) nhằm xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng về đầu tư công, phát triển hạ tầng, an sinh xã hội và nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo động lực thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 và những năm tiếp theo.
Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Áo do GS.TS Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội dẫn đầu vừa có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hoà Áo. Đoàn đã gặp gỡ trí thức Việt Nam, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam cùng một số cơ sở nghiên cứu, trường đại học và tổ chức quốc tế tại Áo, trao đổi khả năng hợp tác trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Người Việt tại Nhật Bản cứu người, tiếp tế sau động đất tại tỉnh Kumamoto

Người Việt tại Nhật Bản cứu người, tiếp tế sau động đất tại tỉnh Kumamoto

Năm lao động Việt Nam đã cùng người dân địa phương cứu 1 cụ bà gần 90 tuổi khỏi căn nhà đổ sập tại thành phố Yatsushiro (thuộc tỉnh Kumamoto, Nhật Bản). Các cơ quan đại diện, hội đoàn và tình nguyện viên Việt Nam cũng khẩn trương đưa thực phẩm, nước uống đến những khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất tại tỉnh Kumamoto.
Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao

Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao

Chiều 29/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang tiếp Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Leonardo S.p.A. (Italia) Daniele Tavano, trao đổi về hợp tác công nghệ phục vụ bảo đảm an ninh, trật tự.
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động