Năm nào cũng vậy, khi mùa đông giá rét tràn về thì những tấm lòng vàng lại hướng về đồng bào vùng núi cao, vùng biên giới phên dậu của Tổ quốc. Sáng ngày 18/12/2021, Nhóm PV vượt hơn 170km đến xã Diên Lãm (Quỳ Châu, Nghệ An) để chia sẻ, động viên và trao 422 suất quà gồm: 382 chiếc áo ấm và 40 suất quà bằng tiền là tấm lòng của các nhà hảo tâm gửi gắm cho các em học sinh.
Tặng hơn 400 suất quà cho sinh viên quốc tế đang học tập tại 10 trường đại học trên địa bàn Hà Nội
Gần 1000 suất quà đã đến tay học sinh và người dân nghèo xã Châu Hoàn (Quỳ Châu, Nghệ An)
Ấm lòng với 630 suất quà đến với học sinh nghèo vùng rốn lũ

Diên Lãm là xã ở khu vực sâu nhất, xa nhất và cách trở nhất của huyện Quỳ Châu. Trung tâm xã cách huyện lỵ Quỳ Châu khoảng 36km về phía nam, cách thị trấn Quỳ Hợp 25km về phía tây. Diên Lãm cùng với Châu Phong, Châu Hoàn nằm trong vùng lòng chảo Phong - Hoàn - Lãm.

Trên địa bàn Diên Lãm, dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái, các thành phần cư dân khác chiếm tỷ lệ không đáng kể, tỷ lệ hộ nghèo còn rất cao và không đồng đều giữa các bản.

Mặc dù là xã khó khăn nhất của huyện Quỳ Châu, nhưng về giáo dục Diên Lãm được đánh giá là “vùng đất nghèo hiếu học”.

Tuy đã có nhiều cố gắng của các cấp, các ngành trong toàn hệ thống chính trị và sự tham gia của người dân, nhưng cho đến nay, nhiều gia đình ở trên địa bàn xã Diên Lãm vẫn rất khó khăn, còn nhiều em học sinh đến trường vẫn không đủ áo ấm để mặc khi mùa đông giá lạnh ập đến.

Nghệ An: Ấm lòng với hơn 400 suất quà đến với các em học sinh miền núi xã Diên Lãm
Thay mặt các nhà hảo tâm, Đoàn đã trao tặng 238 chiếc áo ấm cho Trường tiểu hocj Diên Lãm

Khi mùa đông giá buốt tràn về và để những học sinh xã nghèo vùng miền núi, những phên dậu của Tổ quốc có 1 mùa đông ấm lòng, nhóm PV đã lên kế hoạch để khảo sát kêu gọi những tấm lòng vàng cùng đồng hành chương trình "Áo ấm cho em". Sau khi có các tấm lòng vàng ủng hộ được 382 chiếc áo cùng 40 suất quà, mỗi suất 300 nghìn đồng thì nhóm đã vượt chặng đường hơn 170km để lên trao quà cho các em học sinh.

Nghệ An: Ấm lòng với hơn 400 suất quà đến với các em học sinh miền núi xã Diên Lãm
4 trong 20 học sinh nghèo vượt khó của Trường tiểu học được trao quà với số tiền 300 nghìn/ suất

Một nhà hảo tâm chia sẻ: "Biết tin nhóm anh em báo chí kêu gọi đóng góp để mua áo ấm cho các em học sinh miền núi xã Diên Lãm để các em mặc chống lại cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông, chúng tôi đã không ngần ngại chung tay góp sức đồng hành giúp các cháu học sinh mầm non và tiểu học xã miền núi này”.

Nghệ An: Ấm lòng với hơn 400 suất quà đến với các em học sinh miền núi xã Diên Lãm
144 chiêc áo ấm và 20 suất quà được trao cho các em học sinh mầm non

Ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Diên Lãm: Hàng trăm suất quà mà đoàn thiện nguyện trao trong dịp này rất trân quý, nhân dân mong muốn có nhiều hơn nữa những tấm lòng vàng quan tâm đến học sinh, người dân nghèo các huyện miền núi. Hàng trăm chiếc áo ấm sẽ giúp các em học sinh có thêm động lực học tập, nuôi ước mơ con chữ. Những suất quà bằng tiền sẽ giúp các hộ nghèo có thêm chút tiền để trang trải tạm vượt qua khó khăn trong giai đoạn này, đây là món quà rất ý nghĩa và nguồn động viên giúp các em vững bước đến trường”.

Ông Lô Văn Thế HUV – TP KT-HT (là người được giao theo dõi 2 xã Châu Hoàn, Diên Lãm) xúc động nói: “Truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ bao đời là một miếng khi đói bằng một gói khi no, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều là. Với 422 suất quà mà các nhà hảo tâm, anh em báo chí trao tặng 382 áo ấm cho các cháu học sinh và 40 suất quà học sinh nghèo vượt khó là món quà quý giá trong mùa đông buốt giá, cái tết đạ cận kề, những việc làm này rất đáng trân quý, thắm đậm tình người”.

Ông Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu san sẻ: Hôm nay, đoàn thiện nguyện lên trao 382 chiếc áo ấm và 40 suất quà (mỗi suất 300 nghìn) cho các cháu là nguồn động viên lớn về tinh thần, thể hiện sự quan tâm của những tấm lòng vàng với các cháu học sinh miền núi để các cháu được sưởi ấm trong mùa đông này, hy vọng với sự động viên rất ý nghĩa này các cháu sẽ ngoan ngoãn, ra sức học tập như ước nguyện của Bác Hồ hằng mong muốn: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

In bài viết

Truyền hình