Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:00 | 29/10/2020 GMT+7

Ấm lòng với 630 suất quà đến với học sinh nghèo vùng rốn lũ

aa
Cùng với nhân dân cả nước hướng về miền Trung ruột thịt, sáng ngày 28/10, Nhóm PV cùng đoàn Thiện nguyện đã đến 1 số xã ở Quảng Bình để chia sẻ, động viên và trao 630 suất vở viết, bút, 40 bàn học, 1 bộ máy tính, 30 túi gạo là tấm lòng của các nhà hảo tâm gửi gắm cho thầy cô, các em học sinh và người dân nơi đây.
150 tỷ đồng ủng hộ người dân miền Trung vượt qua bão lũ Những ngày mưa lũ ở miền Trung mới thấy hết ý nghĩa cụm từ "Nối vòng tay lớn" Sau cơn mưa lũ, tình người lan tỏa khắp muôn nơi

Đợt lũ lụt lịch sử vừa xảy ra ở các tỉnh miền Trung gây thiệt hại nặng về người và của đối với bà con vùng lũ như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế.

Hiện nay nước lũ đã rút dần, nhiều trường học đã khắc phục khó khăn, học sinh quay trở lại trường lớp, nhưng cũng còn nhiều ngôi trường bừa bộn, ngổn ngang, ngập trong bùn, học sinh chưa thể tới trường.

Ấm lòng với 630 suất quà đến với học sinh nghèo vùng rốn lũ
Đoàn đã trao cho Trường tiều học Văn Hóa 208 suất vở viết và bút

Bàn ghế, sách vở, giáo án giảng dạy của thầy và trò bị nước lũ ngâm chìm, hư hỏng. Học sinh vùng lũ đang thiếu sách vở, đồ dùng học tập khi quay trở lại trường lớp...

Ấm lòng với 630 suất quà đến với học sinh nghèo vùng rốn lũ
Đoàn trao cho Trường THCS Văn Hóa 163 suất vở viết và bút

Về nơi rốn lũ xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, bị ngập sâu 3.2m, Đoàn đã trao cho Trường tiều học Văn Hóa 208 suất vở viết và bút, Trường THCS Văn Hóa 163 suất vở viết và bút, Trường Mầm non Văn Hóa 20 chiếc bàn nhựa, trao cho bà con xóm Trung Đình 30 bao gạo (150kg).

Ấm lòng với 630 suất quà đến với học sinh nghèo vùng rốn lũ
Trao cho Trường Mầm non Văn Hóa 20 chiếc bàn nhựa
Ấm lòng với 630 suất quà đến với học sinh nghèo vùng rốn lũ
Trao cho bà con xóm Trung Đình 30 bao gạo (150kg)

Nghe thông tin trên xã Văn Hóa có gia đình ông Lê Đức Tráng (2 vợ chồng là cựu TNXP) nay đã trên 70 tuổi nhưng hiện có 3 đứa con gái bị thần kinh nên đã đến tận gia đình ủng hộ gia đình 2,2 triệu đồng.

Ấm lòng với 630 suất quà đến với học sinh nghèo vùng rốn lũ
Trao 2,2 triệu cho gia đình ông Lê Đức Tráng (2 vợ chồng là cựu TNXP) có 3 đứa con gái bị thần kinh

Ông Lương Thanh Tấn, Bí thư Đảng ủy xã Văn Hóa thay mặt lãnh đạo địa phương cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm và và quý báo: “Trong thời gian qua, nhiều đoàn công tác, thiện nguyện gạo, mì tôm,… Nay đoàn đã đến tận các nhà trường, xóm, hộ dân để trao tặng vở viết, bút, bàn nhựa, gạo và tiền mặt. Đây là nguồn động viên lớn để thầy và trò các trường, người dân vùng lũ khắc phục khó khăn, ổn định lại cuộc sống. Học sinh vùng lũ miền Trung rất mong tiếp tục nhận được những tấm lòng sẻ chia, ủng hộ sách vở, đồ dùng học tập để việc học tập của các em được ổn định trở lại”.

Ấm lòng với 630 suất quà đến với học sinh nghèo vùng rốn lũ
Trao 20 chiếc bàn tại điểm trường Mầm non xã Quảng Trường (Thị xã Ba Đồn)
Ấm lòng với 630 suất quà đến với học sinh nghèo vùng rốn lũ
Đoàn lại đến Trường THCS Quảng Hải, TX Ba Đồn để trao bộ máy tính vì trường đang cần để phục vụ công tác giảng dạy.

Một nhà hảo tâm ở Quỳ Hợp cho biết: "Biết tin anh em báo chí phát động chương trình để động viên, giúp đỡ những học sinh nghèo vùng lũ vượt qua giai đoạn khắc nghiệt do ảnh hưởng của lũ lụt, chúng tôi đã kết nối cùng chương trình gửi những suất quà này cho những học sinh nghèo”.

Ấm lòng với 630 suất quà đến với học sinh nghèo vùng rốn lũ
Trao 250 suất vở, bút cho Trường Tiểu học Quảng Hải (Thị xã Ba Đồn)

Qua hoạt động này, Đoàn thiện nguyện mong muốn có nhiều hơn nữa các nhà hảo tâm, tổ chức đơn vị, cá nhân quan tâm đến trẻ em, học sinh đồng bào vùng lũ lụt. Hy vọng những phần quà nhỏ bé này sẽ giúp các em học sinh tại các vùng khó khăn có thêm động lực học tập, nuôi ước mơ con chữ”.

Ấm lòng với 630 suất quà đến với học sinh nghèo vùng rốn lũ
Trao 3,4 triệu cho hoàn cảnh cháu Nguyễn Hữu Hoàng học sinh lớp 5, mẹ thị câm điếc, 1 cậu bị tâm thần, 1 cậu bị tự kỷ

Với tấm lòng tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn. Chia sẻ với hoàn cảnh của đồng bào, mong rằng đây là một chút vật chất, động viên về tinh thần cho các em học sinh, nhà trường; thể hiện sự quan tâm của các nhà hảo tâm với người dân ở vùng lũ, mong các em vượt qua khó khăn, cố gắng học tập để xứng đáng là mầm non tương lai của đất nước.

Cơn lũ lụt lịch sử vừa xảy ra ở các tỉnh miền Trung gây thiệt hại nặng về người và của đối với bà con vùng lũ như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế. Hiện nhiều trường học đã khắc phục khó khăn, học sinh quay trở lại trường lớp, nhưng cũng còn nhiều ngôi trường bừa bộn, ngổn ngang, ngập trong bùn, học sinh chưa thể tới trường.

Tại Hà Tĩnh, hiện trên toàn tỉnh có khoảng hơn 20.000 học sinh chịu ảnh, mất sách vở, đồ dùng học tập do đợt mưa lũ lịch sử vừa qua. Vì vậy, sau lũ, số lượng sách vở, đồ dùng học tập cần để hỗ trợ cho học sinh là rất lớn.

Tỉnh Quảng Bình có 334 trường với khoảng 3.000 phòng học và phòng chức năng bị lũ nhấn chìm. Đặc biệt, đồ dùng học tập, sách vở của học sinh vùng lũ đã bị hư hỏng do ngâm nước lâu ngày. Tổng thiệt hại ban đầu ước tính 360 tỷ đồng.

Ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị ước tính là hơn 58 tỷ đồng. Thiệt hại về người có 1 giáo viên và 4 học sinh. Về cơ sở vật chất, trường học rất là nhiều. Hiện nay, các nhà trường vẫn còn thiếu hàng vạn bộ sách giáo khoa, vở là 35.000 cuốn. Toàn tỉnh có 409 trường, nhưng vẫn còn 14 trường học sinh chưa thể đến trường, trong đó 13 trường tại huyện Hướng Hóa. Các trường tại Quảng Trị nhiều nơi thiếu thốn sách vở, bút, dụng cụ học tập. Các thiết bị hư hỏng nặng, máy móc, thiết bị, bàn ghế…

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hộ gia đình khó khăn ở Quảng Bình được viện trợ bộ lọc nước

Hộ gia đình khó khăn ở Quảng Bình được viện trợ bộ lọc nước

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Quyết định số 1150/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ phi Dự án “Viện trợ 1.000 bộ lọc nước cho 1.000 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Bình” do Tổ chức Giving It Back To Kids (GIBTK) tài trợ.
Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng: Lan tỏa nghĩa tình đến đoàn viên, người lao động tại Quảng Bình

Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng: Lan tỏa nghĩa tình đến đoàn viên, người lao động tại Quảng Bình

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” và phiên chợ Công đoàn năm 2025 với nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân văn dành cho đoàn viên, người lao động.
Thêm khoảng 9 triệu USD vốn viện trợ phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ Quảng Bình rà phá bom mìn

Thêm khoảng 9 triệu USD vốn viện trợ phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ Quảng Bình rà phá bom mìn

Theo thỏa thuận mới, UBND tỉnh Quảng Bình và tổ chức Peace Trees VietNam sẽ triển khai các dự án rà phá bom mìn và hỗ trợ nạn nhân với kinh phí dự kiến 9 triệu USD trong giai đoạn 2025 - 2030. Thỏa thuận không chỉ hướng tới làm sạch bom mìn mà còn tập trung phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống người dân và thúc đẩy ngoại giao nhân dân.

Các tin bài khác

Thanh Hóa: Trường THCS Vân Sơn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy năm học 2024-2025

Thanh Hóa: Trường THCS Vân Sơn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy năm học 2024-2025

Được thành lập năm 1965, trải qua quãng thời gian dài khó khăn về cơ sở vật chất, đến nay, Trường THCS Vân Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã có sự chuyển mình. Năm học 2024-2025 đã chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ, những bước tiến vượt bậc, đã và đang gặt hái được nhiều thành công đáng tự hào.
Thời tiết hôm nay (29/5): Miền Bắc mưa lớn, cảnh báo cường suất đến 150mm/3h

Thời tiết hôm nay (29/5): Miền Bắc mưa lớn, cảnh báo cường suất đến 150mm/3h

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 28/5 đến sáng sớm 30/5, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40-100mm, cục bộ có nơi trên 250mm. Cảnh báo nguy cơ có mưa cục bộ cường suất lớn (>150mm/3h).
Xe Limo dấu ấn chuyên nghiệp trên thị trường cho thuê xe Limousine TP.HCM

Xe Limo dấu ấn chuyên nghiệp trên thị trường cho thuê xe Limousine TP.HCM

Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế - văn hóa năng động bậc nhất cả nước, luôn chứng kiến sự gia tăng không ngừng về nhu cầu di chuyển chất lượng cao. Trong bối cảnh đó, phân khúc cho thuê xe hạng sang, đặc biệt là dòng xe limousine tiện nghi, đã trở thành một thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng không ít thách thức. Giữa vô vàn lựa chọn, việc tìm kiếm một đối tác cung cấp dịch vụ thực sự chuyên nghiệp, am tường và đặt trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm là điều then chốt. Và Xe Limo, với chiến lược tập trung chuyên sâu và cam kết mạnh mẽ về chất lượng, đang nổi lên như một điểm sáng, khẳng định vị thế vững chắc trong lòng khách hàng.
Thời tiết hôm nay (28/5): Mưa lớn trên diện rộng tại nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (28/5): Mưa lớn trên diện rộng tại nhiều khu vực

Dự báo thời tiết, từ chiều tối 28/5 đến ngày 30/5, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ.

Đọc nhiều

TS. Vũ Hoài Chương được trao tặng Huân chương Hungary hạng Chữ thập Hiệp sĩ

TS. Vũ Hoài Chương được trao tặng Huân chương Hungary hạng Chữ thập Hiệp sĩ

Nhân dịp Tổng thống Hungary Tamás Sulyok thăm Việt Nam, ngày 28/5 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Huân chương Công trạng hạng Chữ thập Hiệp sĩ (Magyar Érdemrend Lovagkereszt), phần thưởng cao quý của nhà nước Hungary cho TS. Vũ Hoài Chương.
“Tiếng hát Việt toàn cầu 2025”: gắn kết yêu thương, hướng về nguồn cội

“Tiếng hát Việt toàn cầu 2025”: gắn kết yêu thương, hướng về nguồn cội

Chiều 30/5, tại Hà Nội, cuộc thi “Tiếng hát Việt toàn cầu 2025” (Global Vietnamese Singing 2025) chính thức khởi động với nhiều nét mới, mang đến sân chơi dành cho những người Việt yêu ca hát trên toàn thế giới.
Tin quốc tế ngày 1/6: Mỹ kêu gọi châu Á tăng chi tiêu quốc phòng, Ukraine sơ tán người dân gần biên giới Nga

Tin quốc tế ngày 1/6: Mỹ kêu gọi châu Á tăng chi tiêu quốc phòng, Ukraine sơ tán người dân gần biên giới Nga

Mỹ kêu gọi các quốc gia châu Á tăng chi tiêu quốc phòng lên mức 5% GDP, Ukraine sơ tán khẩn cấp 11 ngôi làng giáp biên giới với Nga; 400 người sơ tán do cháy tàu điện ngầm tại Hàn Quốc… là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 1/6.
Hơn 200 thiếu nhi Việt - Nga tham gia "Khăn hồng hữu nghị"

Hơn 200 thiếu nhi Việt - Nga tham gia "Khăn hồng hữu nghị"

Hơn 200 thiếu nhi người Việt và thiếu nhi người Nga có bố mẹ đang công tác, làm việc tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tham gia chương trình giao lưu “Khăn hồng hữu nghị” diễn ra vào chiều 30/5.
Cà Mau: ấm áp nghĩa tình hậu phương với biển đảo

Cà Mau: ấm áp nghĩa tình hậu phương với biển đảo

Chiều 31/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Cà Mau tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu, tặng quà các cháu học sinh con cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân. Những món quà chứa đựng tình cảm và là lời động viên từ hậu phương gửi tới những người lính đang ngày đêm góp sức bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Ngày 30/5, tại Hà Tĩnh, các đồn biên phòng tuyến núi thuộc Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh tổ chức ký kết nghĩa với các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khăm Muồn, nước CHDCND Lào.
Lai Châu (Việt Nam) - Hồng Hà (Trung Quốc) hợp tác quản lý và phát triển biên giới

Lai Châu (Việt Nam) - Hồng Hà (Trung Quốc) hợp tác quản lý và phát triển biên giới

Ngày 29/5, tại tỉnh Lai Châu diễn ra Hội đàm công tác quản lý biên giới giữa tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) năm 2025. Hai bên khẳng định quyết tâm triển khai hiệu quả các thỏa thuận hợp tác, thúc đẩy kết nối hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới và tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự vùng giáp ranh.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động