Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
09:26 | 04/09/2019 GMT+7

Ngày vào lớp 1 của 5 bé sinh 5 đầu tiên tại Việt Nam

aa
Hình ảnh 5 bé sinh 5 đầu tiên tại Việt Nam trong ngày khai giảng vào lớp 1 khiến nhiều người cảm thấy thích thú. Các bé vẫn đáng yêu hệt như ngày đầu chào đời và làm nên "kỷ lục sinh năm" ở Việt Nam.
Lễ khai giản năm học mới, các trường không đọc báo cáo thành tích Xúc động thư học sinh lớp 5 gửi thầy cô: "Có thể đừng thả bóng bay vào hôm khai giảng không ạ?" Lễ khai giảng trường tiểu học hữu nghị cho con em Việt kiều ở Campuchia

19h10 tối 17/3/2013 là thời khắc không thể nào quên của gia đình chị Lê Huỳnh Anh Thư (SN 1985) và anh Nguyễn Thanh Hiếu (chồng chị Thư, cùng ngụ tại Q.5, TPHCM) khi chị Thư hạ sinh 5 thiên thần nhỏ đáng yêu. Ngay từ giây phút chào đời, 5 đứa trẻ đã trở nên đặc biệt bởi là ca sinh 5 đầu tiên và cũng là duy nhất tại Việt Nam tính đến bây giờ. Năm 2019 có lẽ là năm đáng nhớ hơn tất cả, bởi năm nay, 5 em bé đều tròn 6 tuổi, chính thức bước vào lớp 1. Nhìn những bức ảnh 5 bé sinh 5 háo hức đến trường, nhiều người cảm thấy thích thú. Các bé vẫn đáng yêu hệt như ngày đầu chào đời và làm nên "kỷ lục" tại Việt Nam.

ngay dau tien di hoc cua 5 be sinh 5 dau tien tai viet nam
5 bé sinh 5 đầu tiên tại Việt Nam chào đời ngày 17/3/2013.
ngay dau tien di hoc cua 5 be sinh 5 dau tien tai viet nam
Và hình ảnh hiện tại khi các em đi học lớp 1. (Ảnh: Vietnamnet)
ngay dau tien di hoc cua 5 be sinh 5 dau tien tai viet nam

Được biết 5 bé sinh 5 theo học tại trường tiểu học Lê Văn Tám (Quận 5, TPHCM) chỉ cách nhà vài trăm mét. Tuy nhiên, dù nhà gần trường nhưng mẹ bé cũng phải vất vả đi 2 chuyến xe mới chở hết được 5 bé. Từ ngày 5 bé chào đời, mẹ các bé - chị Anh Thư phải nghỉ công việc bán hàng, ngoài ra còn phải "huy động" bà nội, bà ngoại phụ giúp chăm sóc các bé. Trong khi đó, chồng chị Thư đi làm kinh tế để nuôi đàn con 5 đứa.

Chị Thư cho biết vất vả nhất là những ngày các con nghỉ học, cả 5 đứa đều ở nhà, chị sẽ trông 3 cậu con trai, còn bà nội phụ trách 3 bé gái. Trông con, trông cháu, cho ăn cho ngủ, quanh đi quẩn lại là hết một ngày.

ngay dau tien di hoc cua 5 be sinh 5 dau tien tai viet nam
Mẹ các bé phải đi hai chuyến mới chở hết được các con đến trường. (Ảnh: Vietnamnet)
ngay dau tien di hoc cua 5 be sinh 5 dau tien tai viet nam
Nhìn hình ảnh 5 bé vào lớp 1, nhiều người nhớ lại những hình ảnh ngày xưa của các bé từng được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.
ngay dau tien di hoc cua 5 be sinh 5 dau tien tai viet nam
ngay dau tien di hoc cua 5 be sinh 5 dau tien tai viet nam
5 em bé ngày nào giờ đã lớn hơn, đồng nghĩa với những vất vả của ông bà, bố mẹ vơi đi phần nào.

Xem thêm:

ngay dau tien di hoc cua 5 be sinh 5 dau tien tai viet nam Hà Tĩnh: Nhiều trường không thể khai giảng do mưa lũ kéo dài

Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 1-3/9 ở Hà Tĩnh đã có mưa to gây ngập lụt ở nhiều nơi. Một số ...

ngay dau tien di hoc cua 5 be sinh 5 dau tien tai viet nam Lễ khai giảng năm học mới, các trường không đọc báo cáo thành tích

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức lễ khai giảng năm 2019-2020 dưới ...

ngay dau tien di hoc cua 5 be sinh 5 dau tien tai viet nam Bộ trưởng Bộ TN&MT gửi thư khen nữ sinh mong không thả bóng bay lễ khai giảng

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà vừa gửi thư khen em Nguyễn Nguyệt Linh người đã viết 40 bức ...

ngay dau tien di hoc cua 5 be sinh 5 dau tien tai viet nam Xúc động thư học sinh lớp 5 gửi thầy cô: "Có thể đừng thả bóng bay vào hôm khai giảng không ạ?"

Bức thư của em Nguyễn Nguyệt Linh, học sinh lớp 5, trường Marie Curie, Hà Nội đang gây sốt cộng đồng mạng bởi mong muốn về ...

Hải Vân (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trẻ em trong các gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc có thêm cơ hội học tiếng Việt

Trẻ em trong các gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc có thêm cơ hội học tiếng Việt

Học tiếng Việt không chỉ giúp các em nhỏ trong gia đình đa văn hóa Việt - Hàn gìn giữ được tiếng nói của ông cha mà còn góp phần gắn kết tình thân giữa các thành viên trong gia đình, giữa các gia đình Việt xa xứ. Đồng thời góp phần xây dựng cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc ngày một đoàn kết, vững mạnh và luôn hướng về quê hương, đất nước.
Trường Đại học Công đoàn tổ chức lễ khai giảng cho hơn 2.500 tân sinh viên

Trường Đại học Công đoàn tổ chức lễ khai giảng cho hơn 2.500 tân sinh viên

Sáng 19/10, tại Hà Nội, Đại học Công đoàn (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 và chào đón 2.531 sinh viên niên khoá 2022-2026. Đây là lễ khai giảng được nhà trường tổ chức lần đầu tiên sau thời kỳ cách ly Covid-19.
Lễ khai giảng chưa từng có và một năm học đặc biệt bắt đầu

Lễ khai giảng chưa từng có và một năm học đặc biệt bắt đầu

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng triệu học sinh trên cả nước đã không thể đến trường dự lễ khai giảng năm học mới mà chỉ được nghe tiếng trống khai trường qua sóng truyền hình hay máy tính.

Các tin bài khác

200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

Ngày 23/12, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 200 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở tại 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa.
Nghệ An đã xây dựng, sửa chữa được trên 9.200 nhà ở cho người nghèo

Nghệ An đã xây dựng, sửa chữa được trên 9.200 nhà ở cho người nghèo

Đây là số liệu được đưa ra tại Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An lần thứ IV, năm 2024 do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức tại thành phố Vinh vào ngày 26/9.
Quảng Bình hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 3.000 nhà “Đại đoàn kết”

Quảng Bình hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 3.000 nhà “Đại đoàn kết”

Đây là số liệu được đưa ra tại Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029 do Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình tổ chức ngày 02/8.
Bình Thuận: tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống gia đình Việt

Bình Thuận: tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống gia đình Việt

Ngày 11/7, tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, đã diễn ra lễ khai mạc ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ XIII năm 2024.

Đọc nhiều

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Lễ hội Đường phố Happy Streets Festival 2025 – sự kiện thường niên sôi động tại London quy tụ hơn 20 cộng đồng quốc tế đang sinh sống tại Vương quốc Anh – Đoàn nghệ thuật của Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Anh lần đầu tiên tham gia và đã mang đến một chương trình biểu diễn đặc sắc, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 35 diễn ra tại Berlin, CHLB Đức từ ngày 3–5/7/2025, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 35 thành viên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và 30 nữ doanh nhân thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong WeLead (Việt Nam) đã có chương trình làm việc kết nối kinh doanh với các đoàn đại biểu đến từ Philippines và Kazakhstan.
Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Trưa ngày 6/7, tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ, Lễ bế mạc và trao giải Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" lần thứ VI năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và đầy cảm xúc.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động