Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
08:21 | 20/01/2023 GMT+7

Ngày trở về đúng dịp Tết, niềm vui của những người từng lầm lỗi

aa
Giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân, là chủ trương thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước. Với những người từng lầm đường, lạc lối đã phải trả giá cho những hành động vi phạm pháp luật của mình bằng những năm tháng tù tội, việc được giảm án, tha tù dịp Tết Nguyên đán, được sớm trở về nhà đoàn tụ với gia đình, sẵn sàng cho cơ hội làm lại cuộc đời, là niềm vui rất lớn.
Hà Nội: Đảm bảo chế độ, quyền lợi người lao động về tiền thưởng Tết Hà Nội: Đảm bảo chế độ, quyền lợi người lao động về tiền thưởng Tết
Khối doanh nghiệp FDI tại Hà Nội có mức thưởng Tết Quý Mão bình quân 4.100.000 đồng/người; mức thưởng cao nhất là 280.000.000 đồng/người, thấp nhất là 500.000 đồng/người.
Những hoạt động văn hóa nổi bật của Hà Nội trong dịp Tết Quý Mão Những hoạt động văn hóa nổi bật của Hà Nội trong dịp Tết Quý Mão
Các chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân, giải bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng, Hội chữ Xuân... là những hoạt động văn hóa sẽ diễn ra tại Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão sắp tới.
Chú thích ảnh
Cán bộ trại giam Thanh Cẩm làm thủ tục cho các phạm nhân được giảm án tha tù trong dịp Tết Nguyên đán 2023. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Trong khuôn viên của sân trại giam Thanh Cẩm (Thanh Hóa), trong tiết trời lạnh giá của đợt gió mùa dịp cận Tết, một phạm nhân hồi hộp chờ làm thủ tục để chuẩn bị ra tù, trên tay cầm chặt những tấm ảnh của vợ con. Đây là "hành trang" duy nhất phạm nhân này cầm theo bên mình để đi trả án 4 năm tù về tội tàng trữ ma túy. Sinh năm 1993, Nguyễn Văn S. quê Cẩm Thủy, Thanh Hóa lúc đi trả án thì con gái mới 4 tuổi, con trai mới chưa đầy 1 tuổi, người vợ trẻ ở nhà một mình chăm lo cho các con.

Được giảm 8 tháng tù và được ra trại trong đợt Tết Quý Mão 2023 này, Nguyễn Văn S. chia sẻ, anh đã không ngủ được hơn 1 tuần nay. Cảm giác hồi hộp, háo hức khi nghĩ đến ngày trở về, đoàn tụ với gia đình và các con nhỏ đã chiếm trọn tâm trí của người phạm nhân trẻ này trong những ngày cuối cùng trong trại.

"Em cũng suy nghĩ rất nhiều về việc sau khi ra tù sẽ làm gì để nuôi vợ con" - Nguyễn Văn S. chia sẻ dự định về làm trang trại, chăn nuôi để chăm lo cho gia đình.

Cùng được giảm án, ra tù trong đợt này, Đỗ T. (quê Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cũng không giấu nổi nỗi xúc động. Từng là người làm thầu xây dựng, nhưng vì sử dụng ma túy, trong lúc ảo giác đã có hành vi làm chết người, cướp tài sản. Cái giá phải trả là 90 tháng tù. Trong thời gian thụ án ở trại giam Thanh Cẩm, phạm nhân này đã thấm thía hậu quả của việc sử dụng thứ chất kích thích tai hại kia và cố gắng cải tạo. Được phân công việc làm bếp, nấu cơm cho các phạm nhân trong trại, Đỗ T. cho biết, một năm 365 ngày, ngày nào T. cũng cùng anh em trong đội bếp dậy từ 4 giờ sáng để nấu nước, làm bữa sáng cho các phạm nhân. Sau đó, công việc trong ngày của đội bếp còn bữa trưa và tối. Nhờ cải tạo tốt, phạm nhân này được giảm án và ra tù vào dịp Tết này.

Chú thích ảnh
Các phạm nhân được giảm án tha tù nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 được cấp khoản tiền từ Quỹ hòa nhập cộng đồng, tiền tàu xe, tiền ăn để trở về nơi cư trú hoặc nơi làm việc. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

“Ngày hôm nay được cầm trên tay quyết định được giảm án để về đoàn tụ với gia đình, với cộng đồng xã hội, tôi rất biết ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Ban Giám thị Trại giam và các cán bộ quản giáo. Tôi hứa khi trở về địa phương sẽ thực hiện nghiêm mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vượt qua mặc cảm, tự ti để hòa nhập với xã hội, tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống, trở thành một công dân tốt" - Đỗ T. chia sẻ.

Đây là 2 trong tổng số hơn 730 phạm nhân tại trại giam Thanh Cẩm được giảm án trong dịp Tết Quý Mão này. Trại giam đã tổ chức lễ công bố quyết định giảm án, tha tù vào sáng 17/1 (26 tháng Chạp âm lịch).

Đại tá Đàm Minh Phong, Giám thị trại giam Thanh Cẩm (thuộc Bộ Công an, đóng tại xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, việc xét đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện, giảm án cho phạm nhân là chủ trương thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước, nhằm tạo điều kiện cho những phạm nhân biết ăn năn hối cải, tích cực học tập, cải tạo tiến bộ có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng để làm lại cuộc đời. Dịp Tết năm nay, trại giam Thanh Cẩm đã quan tâm, tạo điều kiện cho những phạm nhân đủ điều kiện đề nghị giảm án, tha tù để về với gia đình đón Tết, vui xuân.

"Đây như một món quà Tết đối với phạm nhân được giảm án, tha tù; cũng là động lực cho những phạm nhân chưa được giảm án, sắp được giảm án tiếp tục phấn đấu cải tạo tốt hơn" - Đại tá Đàm Minh Phong chia sẻ.

Trại giam cũng rất quan tâm, tạo điều kiện với những phạm nhân được Tòa án ra quyết định giảm hết thời hạn tù, trở về với xã hội; đã chủ động phối hợp cơ quan chức năng của Bộ Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án để xét duyệt đúng quy định và sớm để phạm nhân được về trước Tết.

"Được về trước Tết là niềm vui lớn của phạm nhân và gia đình họ. Được về sớm ngày nào thì càng thuận lợi cho phạm nhân ngày đó. Nắm được tâm lý này và để tạo điều kiện cho các phạm nhân nên đơn vị đã chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để triển khai sát sao, kịp thời" - giám thị trại giam Thanh Cẩm cho biết.

Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sĩ và phạm nhân tại trại giam Thanh Cẩm (Bộ Công an) tất bật công tác chuẩn bị để đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Bên cạnh chính sách về giảm án, tha tù để các phạm nhân được đón Tết trong không khí ấm áp, thân tình, tránh cảm giác mặc cảm, Trại giam Thanh Cẩm đã triển khai đảm bảo các chính sách, chế độ dịp Tết cho phạm nhân và tổ chức nhiều hoạt động tham gia đón Tết. Bên cạnh việc chuẩn bị vườn rau tăng gia cho ngày Tết, trang hoàng không gian Tết tại các khu trại, hoạt động gói bánh chưng cho phạm nhân là hoạt động mang đầy ý nghĩa nhân văn, được phạm nhân mong đợi.

Không chỉ trong dịp lễ Tết, trại giam Thanh Cẩm còn thường xuyên quan tâm, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam... Mới đây nhất là Hội thi Dân vũ - Thể thao (ngày 31/12/2022). Hội thi đã giúp các phạm nhân rèn luyện sức khỏe, văn hóa, nghệ thuật, tăng cường sự đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong thời gian cải tạo giam giữ.

Các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đã được tổ chức trong không khí vui tươi, đoàn kết và thân thiện giữa cán bộ, chiến sĩ trại giam và các phạm nhân. Đây là những hoạt động có ý nghĩa, là món ăn tinh thần đối với các phạm nhân, góp phần giúp họ xóa bỏ mặc cảm, tạo động lực lao động, cải tạo tốt.

Đặc xá năm 2022: Niềm vui của phạm nhân chờ ngày đặc xá Đặc xá năm 2022: Niềm vui của phạm nhân chờ ngày đặc xá
Cùng với các trại giam, trại tạm giam trên địa bàn toàn quốc, những phạm nhân ở Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam có tên trong danh sách được đề nghị Chủ tịch nước đặc xá dịp Quốc khánh 2/9 đang rất háo hức, mong chờ giây phút được trở về làm lại cuộc đời sau những tháng ngày phải trả giá cho lỗi lầm trong quá khứ.
Niềm vui trong những ngôi nhà ấm tình quân dân Niềm vui trong những ngôi nhà ấm tình quân dân
Đóng quân trên địa bàn biên giới thuộc huyện Bát Xát (Lào Cai) tuy còn nhiều thiếu thốn, nhưng những năm qua, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345 (Quân khu 2) luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các hộ nghèo khó khăn về nhà ở, nhất là các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, ở xã biên giới.
Theo Xuân Tùng/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tết Việt - nơi những "người bạn phương xa" tìm thấy cảm giác thuộc về

Tết Việt - nơi những "người bạn phương xa" tìm thấy cảm giác thuộc về

Từ nồi bánh chưng đỏ lửa suốt đêm, mâm cơm sum họp đến những phong bao lì xì đầu năm, Tết Nguyên đán không chỉ là lễ hội truyền thống của người Việt mà còn trở thành trải nghiệm văn hóa sâu sắc với nhiều người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
Tết tối giản – Khi người trẻ định nghĩa lại giá trị ngày Tết

Tết tối giản – Khi người trẻ định nghĩa lại giá trị ngày Tết

Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, một xu hướng mới đang ngày càng rõ rệt ở giới trẻ Việt Nam: đón Tết theo cách tối giản hơn, tập trung vào trải nghiệm tinh thần, gắn kết gia đình và tiết kiệm chi tiêu...
Sinh viên Cuba hòa mình vào không khí Tết Việt tại Học viện Cảnh sát nhân dân

Sinh viên Cuba hòa mình vào không khí Tết Việt tại Học viện Cảnh sát nhân dân

Những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, các học viên Cuba đang học tập tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã có cơ hội trực tiếp trải nghiệm không khí Tết cổ truyền Việt Nam thông qua chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc, từ gói bánh chưng, chơi trò dân gian đến khoác áo dài truyền thống, qua đó hiểu sâu hơn về phong tục, bản sắc và tinh thần cộng đồng của người Việt.

Các tin bài khác

IOM Việt Nam hỗ trợ sáng kiến nhằm thúc đẩy di cư an toàn và phòng, chống mua bán người

IOM Việt Nam hỗ trợ sáng kiến nhằm thúc đẩy di cư an toàn và phòng, chống mua bán người

Ngày 10/2, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Ngày hội Thu hoạch: Dấu ấn Hành trình Sáng kiến thanh niên Thúc đẩy Di cư an toàn và Phòng, chống mua bán người”, nhằm ghi nhận và tôn vinh các sáng kiến do thanh niên kiến tạo hướng tới thúc đẩy di cư an toàn và phòng, chống mua bán người.
Chủ tịch nước: Chăm lo đời sống nhân dân, bảo đảm mọi người, mọi nhà vui Xuân

Chủ tịch nước: Chăm lo đời sống nhân dân, bảo đảm mọi người, mọi nhà vui Xuân

Chủ tịch nước Lương Cường bày tỏ mong muốn Phú Thọ bứt tốc phát triển nhanh, bền vững, hoàn thành xuất sắc mục tiêu của nhiệm kỳ mới, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.
TFCF hỗ trợ Cần Thơ phát triển toàn diện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

TFCF hỗ trợ Cần Thơ phát triển toàn diện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Khoản viện trợ 434.473 USD, tương đương gần 11,4 tỷ đồng do Tổ chức Taiwan Fund for Children and Families (TFCF)/Đài Loan (Trung Quốc) tài trợ vì sự phát triển toàn diện của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các cơ sở giáo dục tại phường Tân Lộc, thành phố Cần Thơ.
Khởi động dự án tăng cường phòng ngừa và ứng phó bạo lực tại Quảng Ninh

Khởi động dự án tăng cường phòng ngừa và ứng phó bạo lực tại Quảng Ninh

Ngày 4/2, tại Quảng Ninh, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, với sự hỗ trợ tài chính từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), đã khởi động dự án “Tăng cường hiệu quả mô hình phòng ngừa và ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Quảng Ninh, giai đoạn 2025 - 2027".

Đọc nhiều

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Theo hãng tin CNN (Hoa Kỳ), tối 20/02 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump thông báo trên mạng xã hội Truth Social rằng ông đã ký sắc lệnh áp thuế 10% đối với tất cả các quốc gia.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động