Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:19 | 20/02/2021 GMT+7

Ngày Thần tài mua bạc có sợ bị "hao tài tốn của"?

aa
Dân gian có câu "bắt được bạc thì sang..." vậy tại sao vào ngày vía Thần Tài, người dân thường mua vàng mà không phải mua bạc? Và mua bạc vào ngày này thì có sao không?
Những con giáp kiếm tiền không ngơi tay sau ngày Thần Tài 2021 Những con giáp kiếm tiền không ngơi tay sau ngày Thần Tài 2021
Thời tiết ngày mai 16/2: Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa lớn nhiều nơi Thời tiết ngày mai 16/2: Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa lớn nhiều nơi

Ngày mùng 10 tháng Giêng được người Việt lựa chọn làm ngày cúng Thần Tài đầu năm, hay còn gọi là ngày vía Thần Tài. Năm nay, ngày vía Thần Tài rơi vào ngày 21/2 Dương lịch.

Theo phong tục, vào ngày này các cửa hàng, công ty, người kinh doanh buôn bán… đổ xô đi mua vàng để cầu may mắn, tài lộc, mong năm mới buôn may bán đắt, công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi. Người dân thường mua nhẫn vàng, vàng chỉ, vàng miếng.

Tuy nhiên, câu hỏi được không ít người quan tâm đó là "Ngày Thần Tài mua bạc được không?"

Ngày Thần tài mua bạc có sợ bị
Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia phong thủy, phong trào mua vàng trong ngày mùng 10 tháng Giêng ở Việt Nam là một quan niệm mới trong thời gian gần đây. Còn trong truyền thống, người Việt chưa hề có chuyện phải đi mua vàng ngày vía Thần Tài mới mưu cầu được sự sung túc về tiền tài. Thực tế, có nhiều cách để đạt được điều đó.

Vào những ngày này không nhất thiết phải đi mua vàng, hái lộc trong ngày vía Thần Tài để được giàu sang, no đủ và may mắn. Bên cạnh đó, con người muốn có được tiền tài, của cải trong năm mới có thể dựa vào sự cần cù, chịu khó và chăm chỉ tích lũy.

Còn nếu lười biếng thì có mua vàng hay thờ Thần Tài tốt như thế nào cũng không có tác dụng. Do đó, mua vàng vào ngày vía Thần Tài là nhu cầu chính đáng để cầu may nhưng không phải là việc làm bắt buộc phải tuân theo.

Các chuyên gia nhận định, trong ngày vía thần tài người dân không nhất thiết phải chen chúc để mua vàng lấy may. Thay vào đó, họ có thể mua một nén bạc, đồng bạc hoặc trang sức, tiền kim loại. Ngoài ra, tượng phật di lặc hay tượng thần tài cũng có thể mua với hi vọng mang lại may mắn, tài lộc.

Chính vì thế ngày Thần Tài mua bạc là điều mà các chuyên gia cho rằng hoàn toàn có thể.

Những điều kiêng kỵ ngày mùng 1 Tết để cả năm tài lộc hanh thông Những điều kiêng kỵ ngày mùng 1 Tết để cả năm tài lộc hanh thông
Các món ăn đêm giao thừa 2021 giúp xua tan xui rủi của năm cũ, đón tài lộc đủ đầy Các món ăn đêm giao thừa 2021 giúp xua tan xui rủi của năm cũ, đón tài lộc đủ đầy
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bánh trôi bánh chay Tết Hàn thực 2022: độc, ngon, lạ mắt

Bánh trôi bánh chay Tết Hàn thực 2022: độc, ngon, lạ mắt

Tết Hàn thực 2022 vào ngày mùng 3 tháng 3 ( tức ngày 3/4/2022 dương lịch). Bằng sự khéo léo, tỉ mỉ, từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến màu sắc, các bà nội trợ đã biến bánh trôi, bánh chay truyền thống thành hình cá chép, hình hoa hoặc các con vật dễ thương. Tạp chí Thời Đại chia sẻ những hình ảnh độc, đẹp, lạ mắt tới bạn đọc.
Mâm cúng ngày vía Thần Tài để thu hút may mắn tài lộc cả năm

Mâm cúng ngày vía Thần Tài để thu hút may mắn tài lộc cả năm

Soạn mâm cúng ngày vía Thần Tài năm 2022 sao cho đúng để cả năm tài lộc thăng tiến?
Ngày vía Thần Tài có nên cho vay tiền?

Ngày vía Thần Tài có nên cho vay tiền?

Ngày vía Thần Tài là ngày lành tháng tốt để cầu tiền tài, giàu sang, phú quý, vì vậy trong ngày này cần chú ý những điều quan trọng.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới biến động sâu sắc, Việt Nam bước vào Đại hội XIV của Đảng với nhiều thành tựu quan trọng về ổn định kinh tế, nâng tầm đối ngoại và hội nhập quốc tế. Từ góc nhìn của bạn bè quốc tế và các học giả uy tín, kỳ vọng lớn đang được đặt vào những quyết sách mang tính đột phá, giúp Việt Nam chuyển từ điểm đến hấp dẫn thành đối tác kiến tạo giá trị, hướng tới mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động