Dân gian có câu "bắt được bạc thì sang..." vậy tại sao vào ngày vía Thần Tài, người dân thường mua vàng mà không phải mua bạc? Và mua bạc vào ngày này thì có sao không?
Những con giáp kiếm tiền không ngơi tay sau ngày Thần Tài 2021 Những con giáp kiếm tiền không ngơi tay sau ngày Thần Tài 2021
Thời tiết ngày mai 16/2: Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa lớn nhiều nơi Thời tiết ngày mai 16/2: Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa lớn nhiều nơi

Ngày mùng 10 tháng Giêng được người Việt lựa chọn làm ngày cúng Thần Tài đầu năm, hay còn gọi là ngày vía Thần Tài. Năm nay, ngày vía Thần Tài rơi vào ngày 21/2 Dương lịch.

Theo phong tục, vào ngày này các cửa hàng, công ty, người kinh doanh buôn bán… đổ xô đi mua vàng để cầu may mắn, tài lộc, mong năm mới buôn may bán đắt, công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi. Người dân thường mua nhẫn vàng, vàng chỉ, vàng miếng.

Tuy nhiên, câu hỏi được không ít người quan tâm đó là "Ngày Thần Tài mua bạc được không?"

Ngày Thần tài mua bạc có sợ bị
Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia phong thủy, phong trào mua vàng trong ngày mùng 10 tháng Giêng ở Việt Nam là một quan niệm mới trong thời gian gần đây. Còn trong truyền thống, người Việt chưa hề có chuyện phải đi mua vàng ngày vía Thần Tài mới mưu cầu được sự sung túc về tiền tài. Thực tế, có nhiều cách để đạt được điều đó.

Vào những ngày này không nhất thiết phải đi mua vàng, hái lộc trong ngày vía Thần Tài để được giàu sang, no đủ và may mắn. Bên cạnh đó, con người muốn có được tiền tài, của cải trong năm mới có thể dựa vào sự cần cù, chịu khó và chăm chỉ tích lũy.

Còn nếu lười biếng thì có mua vàng hay thờ Thần Tài tốt như thế nào cũng không có tác dụng. Do đó, mua vàng vào ngày vía Thần Tài là nhu cầu chính đáng để cầu may nhưng không phải là việc làm bắt buộc phải tuân theo.

Các chuyên gia nhận định, trong ngày vía thần tài người dân không nhất thiết phải chen chúc để mua vàng lấy may. Thay vào đó, họ có thể mua một nén bạc, đồng bạc hoặc trang sức, tiền kim loại. Ngoài ra, tượng phật di lặc hay tượng thần tài cũng có thể mua với hi vọng mang lại may mắn, tài lộc.

Chính vì thế ngày Thần Tài mua bạc là điều mà các chuyên gia cho rằng hoàn toàn có thể.

Những điều kiêng kỵ ngày mùng 1 Tết để cả năm tài lộc hanh thông Những điều kiêng kỵ ngày mùng 1 Tết để cả năm tài lộc hanh thông
Các món ăn đêm giao thừa 2021 giúp xua tan xui rủi của năm cũ, đón tài lộc đủ đầy Các món ăn đêm giao thừa 2021 giúp xua tan xui rủi của năm cũ, đón tài lộc đủ đầy
In bài viết

Truyền hình