Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:19 | 20/02/2021 GMT+7

Ngày Thần tài mua bạc có sợ bị "hao tài tốn của"?

aa
Dân gian có câu "bắt được bạc thì sang..." vậy tại sao vào ngày vía Thần Tài, người dân thường mua vàng mà không phải mua bạc? Và mua bạc vào ngày này thì có sao không?
Những con giáp kiếm tiền không ngơi tay sau ngày Thần Tài 2021 Những con giáp kiếm tiền không ngơi tay sau ngày Thần Tài 2021
Thời tiết ngày mai 16/2: Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa lớn nhiều nơi Thời tiết ngày mai 16/2: Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa lớn nhiều nơi

Ngày mùng 10 tháng Giêng được người Việt lựa chọn làm ngày cúng Thần Tài đầu năm, hay còn gọi là ngày vía Thần Tài. Năm nay, ngày vía Thần Tài rơi vào ngày 21/2 Dương lịch.

Theo phong tục, vào ngày này các cửa hàng, công ty, người kinh doanh buôn bán… đổ xô đi mua vàng để cầu may mắn, tài lộc, mong năm mới buôn may bán đắt, công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi. Người dân thường mua nhẫn vàng, vàng chỉ, vàng miếng.

Tuy nhiên, câu hỏi được không ít người quan tâm đó là "Ngày Thần Tài mua bạc được không?"

Ngày Thần tài mua bạc có sợ bị
Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia phong thủy, phong trào mua vàng trong ngày mùng 10 tháng Giêng ở Việt Nam là một quan niệm mới trong thời gian gần đây. Còn trong truyền thống, người Việt chưa hề có chuyện phải đi mua vàng ngày vía Thần Tài mới mưu cầu được sự sung túc về tiền tài. Thực tế, có nhiều cách để đạt được điều đó.

Vào những ngày này không nhất thiết phải đi mua vàng, hái lộc trong ngày vía Thần Tài để được giàu sang, no đủ và may mắn. Bên cạnh đó, con người muốn có được tiền tài, của cải trong năm mới có thể dựa vào sự cần cù, chịu khó và chăm chỉ tích lũy.

Còn nếu lười biếng thì có mua vàng hay thờ Thần Tài tốt như thế nào cũng không có tác dụng. Do đó, mua vàng vào ngày vía Thần Tài là nhu cầu chính đáng để cầu may nhưng không phải là việc làm bắt buộc phải tuân theo.

Các chuyên gia nhận định, trong ngày vía thần tài người dân không nhất thiết phải chen chúc để mua vàng lấy may. Thay vào đó, họ có thể mua một nén bạc, đồng bạc hoặc trang sức, tiền kim loại. Ngoài ra, tượng phật di lặc hay tượng thần tài cũng có thể mua với hi vọng mang lại may mắn, tài lộc.

Chính vì thế ngày Thần Tài mua bạc là điều mà các chuyên gia cho rằng hoàn toàn có thể.

Những điều kiêng kỵ ngày mùng 1 Tết để cả năm tài lộc hanh thông Những điều kiêng kỵ ngày mùng 1 Tết để cả năm tài lộc hanh thông
Các món ăn đêm giao thừa 2021 giúp xua tan xui rủi của năm cũ, đón tài lộc đủ đầy Các món ăn đêm giao thừa 2021 giúp xua tan xui rủi của năm cũ, đón tài lộc đủ đầy
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bánh trôi bánh chay Tết Hàn thực 2022: độc, ngon, lạ mắt

Bánh trôi bánh chay Tết Hàn thực 2022: độc, ngon, lạ mắt

Tết Hàn thực 2022 vào ngày mùng 3 tháng 3 ( tức ngày 3/4/2022 dương lịch). Bằng sự khéo léo, tỉ mỉ, từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến màu sắc, các bà nội trợ đã biến bánh trôi, bánh chay truyền thống thành hình cá chép, hình hoa hoặc các con vật dễ thương. Tạp chí Thời Đại chia sẻ những hình ảnh độc, đẹp, lạ mắt tới bạn đọc.
Mâm cúng ngày vía Thần Tài để thu hút may mắn tài lộc cả năm

Mâm cúng ngày vía Thần Tài để thu hút may mắn tài lộc cả năm

Soạn mâm cúng ngày vía Thần Tài năm 2022 sao cho đúng để cả năm tài lộc thăng tiến?
Ngày vía Thần Tài có nên cho vay tiền?

Ngày vía Thần Tài có nên cho vay tiền?

Ngày vía Thần Tài là ngày lành tháng tốt để cầu tiền tài, giàu sang, phú quý, vì vậy trong ngày này cần chú ý những điều quan trọng.

Các tin bài khác

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...

Đọc nhiều

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Trao đổi với tạp chí Thời đại, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes cho rằng công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của Việt Nam được triển khai chu đáo, tạo điều kiện để cử tri trên khắp cả nước tham gia ngày hội dân chủ.
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Trả lời phỏng vấn tạp chí Thời đại, nhà báo, nhà sử học Pedro de Oliveira, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, mở ra kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác quốc tế.
Bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông: Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ qua đường dây nóng

Bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông: Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ qua đường dây nóng

Trong bối cảnh tình hình an ninh tại Trung Đông có nhiều diễn biến phức tạp, Bộ Ngoại giao Việt Nam và các cơ quan đại diện tại khu vực đang duy trì cơ chế phối hợp chặt chẽ nhằm bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại địa bàn.
Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn tất, đúng tiến độ và quy định

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn tất, đúng tiến độ và quy định

Sáng 12/3, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia chủ trì và điều hành Họp báo về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sáng 12/3, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Thượng tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Vùng 3 Hải quân.
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Điểm nhấn của kỳ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10 là hoạt động tuần tra liên hợp và huấn luyện liên hợp trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ giữa hải quân hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động