Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên từ ngày mai (15/6) đến ngày 21/6, Bắc Bộ và Trung Bộ xảy ra một đợt nắng nóng diện rộng.
Đức sẵn sàng kéo dài thỏa thuận chuyển khí đốt của Nga qua Ukraine Đức sẵn sàng kéo dài thỏa thuận chuyển khí đốt của Nga qua Ukraine
Cảnh báo: Nắng nóng đặc biệt gay gắt, tới 40 độ C, có thể kéo dài 4 đến 5 ngày Cảnh báo: Nắng nóng đặc biệt gay gắt, tới 40 độ C, có thể kéo dài 4 đến 5 ngày

Tại khu vực Hà Nội, ngày 15/6, có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35 - 36 độ C. Từ ngày 16 đến ngày 21/6 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm thấp nhất mỗi ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến ở mức 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C là từ 12-17 giờ.

Ngày mai, Hà Nội sẽ bước vào đợt nắng nóng kéo dài
Ngày mai, Hà Nội sẽ bước vào đợt nắng nóng kéo dài.

Từ ngày 16/6, nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 35-38 độ C, có nơi nắng nóng gay gắt trên 38 độ C. Độ ẩm thấp nhất mỗi ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến ở mức 45-60%.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C là từ 12-17 giờ. Từ ngày 19/6, nắng nóng gay gắt gia tăng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ. Đợt nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 21/6; ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài lâu hơn. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.

Nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần có những biện pháp phòng chống để bảo vệ sức khỏe.

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia, đợt nắng nóng kéo dài này ở Bắc Bộ, Hà Nội và các tỉnh Trung Bộ, có thể dẫn tới nguy cơ cao xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do sử dụng điện tăng cao. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Đức sẵn sàng kéo dài thỏa thuận chuyển khí đốt của Nga qua Ukraine Đức sẵn sàng kéo dài thỏa thuận chuyển khí đốt của Nga qua Ukraine
Quan chức Đức cho biết sẵn sàng kéo dài thỏa thuận về việc vận chuyển khí đốt của Nga qua Ukraine sau năm 2024.
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 10/6/2021: Cặp đôi Cự Giải bước vào giai đoạn yêu đương nóng bỏng Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 10/6/2021: Cặp đôi Cự Giải bước vào giai đoạn yêu đương nóng bỏng
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 10/6/2021: Theo tử vi hôm nay, các cặp đôi Cự Giải biết cách để giữ cho tình yêu luôn ở trong trạng thái dễ chịu nhất bằng cách chia sẻ khó khăn của mình và lắng nghe buồn vui của nửa kia.
Cảnh báo: Nắng nóng đặc biệt gay gắt, tới 40 độ C, có thể kéo dài 4 đến 5 ngày Cảnh báo: Nắng nóng đặc biệt gay gắt, tới 40 độ C, có thể kéo dài 4 đến 5 ngày
Khu vực Sơn La, Hòa Bình, trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa-Phú Yên có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C.

In bài viết

Truyền hình