Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:51 | 31/08/2024 GMT+7

Ngày hội văn hóa hữu nghị "Sắc màu ASEAN": Sôi động, hấp dẫn, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc

aa
Ngày 30/8, tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội văn hóa hữu nghị “Sắc màu ASEAN” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) phối hợp với Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức.
Từ 29/8-1/9: Diễn ra Ngày hội văn hoá hữu nghị “Sắc màu ASEAN” 2024
Hành trình khám phá vẻ đẹp ASEAN qua các tác phẩm hội họa
Ngày hội văn hóa hữu nghị "Sắc màu ASEAN": Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Đông Nam Á
Các lưu học sinh Lào múa Lăm vông tại Ngày hội văn hóa hữu nghị “Sắc màu ASEAN”. (Ảnh: Đinh Hòa)

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 57 năm ngày thành lập ASEAN; 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và 25 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì hòa bình”. Chương trình có sự đồng hành của Công ty CP Văn hóa nghệ thuật - Giáo dục và Phát triển thương mại quốc tế (ICEP - Hanoi Classy) và Công ty CP Truyền thông Đối ngoại Việt Nam (VRI).

Tham dự buổi lễ có đại diện 10 quốc gia thành viên ASEAN, Timor Leste với tư cách quan sát viên và khoảng hơn 20 quốc gia ngoài ASEAN khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Cuba, Nga…

Ngày hội văn hóa hữu nghị "Sắc màu ASEAN": Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Đông Nam Á
Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc Ngày hội văn hóa hữu nghị “Sắc màu ASEAN”. (Ảnh: Đinh Hòa)

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhắc lại hành trình 57 năm hội nhập và phát triển của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Qua mỗi thử thách, ASEAN được tôi luyện và trưởng thành hơn; sau mỗi thành công, ASEAN thêm tự tin, lớn mạnh. Tất cả đã làm nên bản sắc và phong cách của ASEAN.

Theo ông Nguyễn Mạnh Quyền, hợp tác hữu nghị và liên kết khu vực trong khuôn khổ ASEAN tiếp tục là một trong nhưng ưu tiên trong chính sách đối ngoại đa dạng hóa, đa phương hóa của Việt Nam. Việt Nam sẽ làm hết sức mình để góp phần xây dựng ASEAN ngày càng gắn kết và vững mạnh hơn, đưa quan hệ hợp tác hữu nghị với các nước thành viên trên bình diện song phương và đa phương ngày càng bền chặt và hiệu quả.

“Ngày hội văn hóa hữu nghị “Sắc màu ASEAN” là cơ hội để bạn bè quốc tế đang công tác tại Việt Nam có dịp gặp gỡ, giao lưu hữu nghị với nhân dân Thủ đô. Qua đó tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện của các nước trong khối ASEAN, hướng tới xây dựng một thế giới hòa bình, hữu nghị”, ông Nguyễn Mạnh Quyền nói.

Ngày hội văn hóa hữu nghị "Sắc màu ASEAN": Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Đông Nam Á
Bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam. (Ảnh: Đinh Hòa)

Bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam cho biết, ASEAN là một tổ chức khu vực liên chính phủ, đa dạng nhưng đoàn kết bởi mục tiêu chung là duy trì và thúc đẩy hòa bình, ổn định, hợp tác. Sau hơn nửa thế kỷ phát triển, hiện ASEAN là mái nhà chung của gần 700 triệu người, là nền kinh tế lớn thứ 3 ở châu Á và lớn thứ 5 trên thế giới. Với tiềm năng phát triển to lớn, dự báo ASEAN có thể trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 trên thế giới vào năm 2030.

Đại sứ Ernthavanh đánh giá cao những đóng góp tích cực của Việt Nam trong việc định hình tương lai của khu vực, truyền động lực cho các thành viên khác trong khối. Thủ đô Hà Nội - “Thành phố Vì Hòa bình” là biểu tượng của những giá trị hài hòa, đa dạng và bao trùm, cũng chính là những giá trị cốt lõi của ASEAN.

Bà hy vọng, các hoạt động được diễn ra xuyên suốt trong khuôn khổ chương trình sẽ thúc đẩy giao lưu văn hóa, quảng bá hình ảnh, đất nước, con người của các nước thành viên khối ASEAN tới đông đảo nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Đây cũng là cơ hội để các quốc gia, các doanh nghiệp trong khối có cơ hội giới thiệu những sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm truyền thống để giao lưu, học hỏi và hợp tác cùng phát triển.

Ngày hội văn hóa hữu nghị "Sắc màu ASEAN": Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Đông Nam Á

Tiết mục múa do các cán bộ Đại sứ quán Thái Lan trình diễn. (Ảnh: Đinh Hòa)

Chương trình khai mạc diễn ra với nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống của các nước trong khối ASEAN như: Múa Gáo dừa do các cán bộ Đại sứ quán Campuchia và các lưu học sinh Campuchia biểu diễn; trình diễn ca khúc “Myanmar Land and Myanmar Mind” qua tiếng đàn Mandoline của cán bộ Đại sứ quán Myanmar; màn múa Nàng Chăn-xu-đa của các lưu học sinh Lào…

Ngày hội văn hóa hữu nghị "Sắc màu ASEAN": Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Đông Nam Á
Phần trình diễn trang phục truyền thống của các quốc gia ASEAN. (Ảnh: Đinh Hòa)

Đặc biệt, phần trình diễn trang phục truyền thống của các quốc gia ASEAN đã trở thành điểm nhấn nổi bật của chương trình. Đại diện từ mỗi quốc gia lần lượt xuất hiện trong những bộ trang phục đặc trưng, thể hiện nét đẹp văn hóa và bản sắc dân tộc riêng biệt, tạo nên bức tranh đa sắc màu và phong phú về văn hóa Đông Nam Á.

Meng Ly Nika (sinh năm 2001, lưu học sinh Campuchia trường Đại học Bách khoa Hà Nội) cho biết: Dù đã học tập tại Việt Nam 5 năm nhưng đây là lần đầu tiên tôi được tham gia một sự kiện văn hóa lớn. Việc được trình diễn điệu múa và trang phục truyền thống của người dân Campuchia khiến tôi cảm thấy tự hào. Đây không chỉ là dịp để tôi giới thiệu văn hóa của đất nước mình đến với bạn bè quốc tế mà còn giúp tôi hiểu rõ hơn về bản sắc văn hóa dân tộc của các quốc gia Đông Nam Á.

Nika hy vọng, những sự kiện tương tự sẽ được tổ chức nhiều hơn nữa, không chỉ để thắt chặt tình hữu nghị giữa các quốc gia mà còn giúp thế hệ trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa, truyền thống của khu vực, cùng nhau xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết và phát triển.

Ngày hội văn hóa hữu nghị "Sắc màu ASEAN": Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Đông Nam Á
Meng Ly Nika, lưu học sinh Campuchia trường Đại học Bách khoa Hà Nội. (Ảnh: Đinh Hòa)

Ngày hội văn hóa hữu nghị “Sắc màu ASEAN” sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 29/8-01/9). Chương trình sẽ có 3 khu gian hàng chính: Hội nhập, Vị phố và Hương làng.

Khu Hội nhập có 57 gian hàng kỷ niệm 57 năm thành lập ASEAN. Tại đây sẽ có các gian hàng sáng tạo, các hoạt động dành cho người trẻ và các hộ gia đình như vẽ tranh, tô màu, xếp lego, làm tò he, mặt nạ giấy bồi, chuồn chuồn tre, làm diều…

Khu Vị phố có 70 gian hàng tượng trưng cho 70 năm Giải phóng Thủ đô. Không gian được trang trí mô phỏng tuyến phố cổ với xe xích lô, tàu điện, xe đạp chở hoa, ẩm thực đặc sản Thủ đô như bia hơi Hà Nội, cà phê, trà, đồ uống nước trái cây… Khu Hương làng có 79 gian hàng kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp vùng miền.

Ngoài ra, chương trình cũng sẽ diễn ra đa dạng các trò chơi dân gian đặc trưng của các nước ASEAN và nhiều hoạt động cộng đồng dành cho du khách như: triển lãm ảnh “Sắc màu văn hóa ASEAN”; trải nghiệm tour đêm trong Hoàng thành Thăng Long; trải nghiệm mặc cổ phục chụp ảnh…

Tăng cường hiểu biết, vun đắp tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam với cộng đồng ASEAN Tăng cường hiểu biết, vun đắp tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam với cộng đồng ASEAN
Ngày 18/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 57 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 29 năm Việt Nam gia nhập ASEAN.
Cộng đồng ASEAN tại Cuba kỷ niệm 57 năm thành lập hiệp hội Cộng đồng ASEAN tại Cuba kỷ niệm 57 năm thành lập hiệp hội
Ngày 20/8, Ủy ban ASEAN tại Cuba, gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Myanmar và Malaysia, đã tổ chức Lễ thượng cờ kỷ niệm 57 năm ngày thành lập của hiệp hội (8/8/1967-2024).
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hành trình khám phá vẻ đẹp ASEAN qua các tác phẩm hội họa

Hành trình khám phá vẻ đẹp ASEAN qua các tác phẩm hội họa

Ngày 29/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp Đại sứ quán Lào và các nước khu vực ASEAN tại Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm ảnh “Sắc màu văn hóa ASEAN” và Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế “Em yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình” năm 2024.
[Inforgraphics] Ngày hội văn hóa hữu nghị "Sắc màu ASEAN"

[Inforgraphics] Ngày hội văn hóa hữu nghị "Sắc màu ASEAN"

Ngày hội văn hóa hữu nghị “Sắc màu ASEAN” diễn ra từ ngày 29/8 đến 1/9/2024 tại Quảng trường Đoan Môn, Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Các tin bài khác

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/5, chương trình công bố tuyến tham quan “Hành trình đỏ hữu nghị Việt-Trung theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Trong tháng 5/2025, nhiều hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời tri ân những người đã đóng góp cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)

Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)

Từ ngày 18 đến 22/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Quảng Nam và các cơ quan, đơn vị tổ chức chuyến công tác nhân đạo tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sekong (Lào).
Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Ngày 20/5, Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng và Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng (KOCHAM Hải Phòng) tổ chức tọa đàm “Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại thành phố Hải Phòng”. Sự kiện nhằm tăng cường kết nối, tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và phát triển nguồn nhân lực.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/5: Nga bác bỏ tin đàm phán hòa bình với Ukraine tại Vatican, Mỹ đình chỉ quyền tuyển sinh sinh viên quốc tế của Đại học Harvard

Tin quốc tế ngày 23/5: Nga bác bỏ tin đàm phán hòa bình với Ukraine tại Vatican, Mỹ đình chỉ quyền tuyển sinh sinh viên quốc tế của Đại học Harvard

Nga phủ nhận khả năng đàm phán hòa bình với Ukraine tại Vatican; chính quyền Mỹ đình chỉ quyền tuyển sinh sinh viên quốc tế của Đại học Harvard; nhiều nước lên án vụ Israel nổ súng gần đoàn ngoại giao quốc tế... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 23/5.
Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội hữu nghị Việt - Xô/Ngày truyền thống Hội hữu nghị Việt - Nga

Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội hữu nghị Việt - Xô/Ngày truyền thống Hội hữu nghị Việt - Nga

Ngày 23/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt - Nga tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Hội hữu nghị Việt - Xô/Ngày truyền thống Hội hữu nghị Việt - Nga (23/5/1950 - 23/5/2025). Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo.
40 năm Hội hữu nghị Việt Nam - Đức: Cầu nối vững chắc cho quan hệ nhân dân hai nước

40 năm Hội hữu nghị Việt Nam - Đức: Cầu nối vững chắc cho quan hệ nhân dân hai nước

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Đức (23/5/1985 - 23/5/2025) diễn ra ngày 23/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Toàn Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội khẳng định: Hội đã và đang là cầu nối vững chắc trong việc tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết giữa nhân dân hai nước.
Đẩy mạnh hội nhập quốc tế về văn hóa: Chiến lược nâng tầm vị thế Việt Nam

Đẩy mạnh hội nhập quốc tế về văn hóa: Chiến lược nâng tầm vị thế Việt Nam

Ngày 22/5 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo toàn quốc bàn giải pháp đẩy mạnh hội nhập quốc tế về văn hóa. Tại đây, nhiều ý kiến khẳng định: hội nhập quốc tế về văn hóa đang trở thành một hướng đi chiến lược trong phát triển bền vững, góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trên bản đồ văn hóa toàn cầu.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (24/5): Cả nước có mưa, miền Bắc sắp đón không khí lạnh

Thời tiết hôm nay (24/5): Cả nước có mưa, miền Bắc sắp đón không khí lạnh

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (24/5), khối không khí lạnh đã tiến gần đến vùng biên giới phía Bắc nước ta. Ngày 24/5, không khí lạnh ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ; từ ngày 25/5 mở rộng đến Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Phiên bản di động