Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:51 | 31/08/2024 GMT+7

Ngày hội văn hóa hữu nghị "Sắc màu ASEAN": Sôi động, hấp dẫn, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc

aa
Ngày 30/8, tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội văn hóa hữu nghị “Sắc màu ASEAN” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) phối hợp với Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức.
Từ 29/8-1/9: Diễn ra Ngày hội văn hoá hữu nghị “Sắc màu ASEAN” 2024
Hành trình khám phá vẻ đẹp ASEAN qua các tác phẩm hội họa
Ngày hội văn hóa hữu nghị "Sắc màu ASEAN": Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Đông Nam Á
Các lưu học sinh Lào múa Lăm vông tại Ngày hội văn hóa hữu nghị “Sắc màu ASEAN”. (Ảnh: Đinh Hòa)

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 57 năm ngày thành lập ASEAN; 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và 25 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì hòa bình”. Chương trình có sự đồng hành của Công ty CP Văn hóa nghệ thuật - Giáo dục và Phát triển thương mại quốc tế (ICEP - Hanoi Classy) và Công ty CP Truyền thông Đối ngoại Việt Nam (VRI).

Tham dự buổi lễ có đại diện 10 quốc gia thành viên ASEAN, Timor Leste với tư cách quan sát viên và khoảng hơn 20 quốc gia ngoài ASEAN khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Cuba, Nga…

Ngày hội văn hóa hữu nghị "Sắc màu ASEAN": Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Đông Nam Á
Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc Ngày hội văn hóa hữu nghị “Sắc màu ASEAN”. (Ảnh: Đinh Hòa)

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhắc lại hành trình 57 năm hội nhập và phát triển của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Qua mỗi thử thách, ASEAN được tôi luyện và trưởng thành hơn; sau mỗi thành công, ASEAN thêm tự tin, lớn mạnh. Tất cả đã làm nên bản sắc và phong cách của ASEAN.

Theo ông Nguyễn Mạnh Quyền, hợp tác hữu nghị và liên kết khu vực trong khuôn khổ ASEAN tiếp tục là một trong nhưng ưu tiên trong chính sách đối ngoại đa dạng hóa, đa phương hóa của Việt Nam. Việt Nam sẽ làm hết sức mình để góp phần xây dựng ASEAN ngày càng gắn kết và vững mạnh hơn, đưa quan hệ hợp tác hữu nghị với các nước thành viên trên bình diện song phương và đa phương ngày càng bền chặt và hiệu quả.

“Ngày hội văn hóa hữu nghị “Sắc màu ASEAN” là cơ hội để bạn bè quốc tế đang công tác tại Việt Nam có dịp gặp gỡ, giao lưu hữu nghị với nhân dân Thủ đô. Qua đó tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện của các nước trong khối ASEAN, hướng tới xây dựng một thế giới hòa bình, hữu nghị”, ông Nguyễn Mạnh Quyền nói.

Ngày hội văn hóa hữu nghị "Sắc màu ASEAN": Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Đông Nam Á
Bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam. (Ảnh: Đinh Hòa)

Bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam cho biết, ASEAN là một tổ chức khu vực liên chính phủ, đa dạng nhưng đoàn kết bởi mục tiêu chung là duy trì và thúc đẩy hòa bình, ổn định, hợp tác. Sau hơn nửa thế kỷ phát triển, hiện ASEAN là mái nhà chung của gần 700 triệu người, là nền kinh tế lớn thứ 3 ở châu Á và lớn thứ 5 trên thế giới. Với tiềm năng phát triển to lớn, dự báo ASEAN có thể trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 trên thế giới vào năm 2030.

Đại sứ Ernthavanh đánh giá cao những đóng góp tích cực của Việt Nam trong việc định hình tương lai của khu vực, truyền động lực cho các thành viên khác trong khối. Thủ đô Hà Nội - “Thành phố Vì Hòa bình” là biểu tượng của những giá trị hài hòa, đa dạng và bao trùm, cũng chính là những giá trị cốt lõi của ASEAN.

Bà hy vọng, các hoạt động được diễn ra xuyên suốt trong khuôn khổ chương trình sẽ thúc đẩy giao lưu văn hóa, quảng bá hình ảnh, đất nước, con người của các nước thành viên khối ASEAN tới đông đảo nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Đây cũng là cơ hội để các quốc gia, các doanh nghiệp trong khối có cơ hội giới thiệu những sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm truyền thống để giao lưu, học hỏi và hợp tác cùng phát triển.

Ngày hội văn hóa hữu nghị "Sắc màu ASEAN": Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Đông Nam Á

Tiết mục múa do các cán bộ Đại sứ quán Thái Lan trình diễn. (Ảnh: Đinh Hòa)

Chương trình khai mạc diễn ra với nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống của các nước trong khối ASEAN như: Múa Gáo dừa do các cán bộ Đại sứ quán Campuchia và các lưu học sinh Campuchia biểu diễn; trình diễn ca khúc “Myanmar Land and Myanmar Mind” qua tiếng đàn Mandoline của cán bộ Đại sứ quán Myanmar; màn múa Nàng Chăn-xu-đa của các lưu học sinh Lào…

Ngày hội văn hóa hữu nghị "Sắc màu ASEAN": Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Đông Nam Á
Phần trình diễn trang phục truyền thống của các quốc gia ASEAN. (Ảnh: Đinh Hòa)

Đặc biệt, phần trình diễn trang phục truyền thống của các quốc gia ASEAN đã trở thành điểm nhấn nổi bật của chương trình. Đại diện từ mỗi quốc gia lần lượt xuất hiện trong những bộ trang phục đặc trưng, thể hiện nét đẹp văn hóa và bản sắc dân tộc riêng biệt, tạo nên bức tranh đa sắc màu và phong phú về văn hóa Đông Nam Á.

Meng Ly Nika (sinh năm 2001, lưu học sinh Campuchia trường Đại học Bách khoa Hà Nội) cho biết: Dù đã học tập tại Việt Nam 5 năm nhưng đây là lần đầu tiên tôi được tham gia một sự kiện văn hóa lớn. Việc được trình diễn điệu múa và trang phục truyền thống của người dân Campuchia khiến tôi cảm thấy tự hào. Đây không chỉ là dịp để tôi giới thiệu văn hóa của đất nước mình đến với bạn bè quốc tế mà còn giúp tôi hiểu rõ hơn về bản sắc văn hóa dân tộc của các quốc gia Đông Nam Á.

Nika hy vọng, những sự kiện tương tự sẽ được tổ chức nhiều hơn nữa, không chỉ để thắt chặt tình hữu nghị giữa các quốc gia mà còn giúp thế hệ trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa, truyền thống của khu vực, cùng nhau xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết và phát triển.

Ngày hội văn hóa hữu nghị "Sắc màu ASEAN": Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Đông Nam Á
Meng Ly Nika, lưu học sinh Campuchia trường Đại học Bách khoa Hà Nội. (Ảnh: Đinh Hòa)

Ngày hội văn hóa hữu nghị “Sắc màu ASEAN” sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 29/8-01/9). Chương trình sẽ có 3 khu gian hàng chính: Hội nhập, Vị phố và Hương làng.

Khu Hội nhập có 57 gian hàng kỷ niệm 57 năm thành lập ASEAN. Tại đây sẽ có các gian hàng sáng tạo, các hoạt động dành cho người trẻ và các hộ gia đình như vẽ tranh, tô màu, xếp lego, làm tò he, mặt nạ giấy bồi, chuồn chuồn tre, làm diều…

Khu Vị phố có 70 gian hàng tượng trưng cho 70 năm Giải phóng Thủ đô. Không gian được trang trí mô phỏng tuyến phố cổ với xe xích lô, tàu điện, xe đạp chở hoa, ẩm thực đặc sản Thủ đô như bia hơi Hà Nội, cà phê, trà, đồ uống nước trái cây… Khu Hương làng có 79 gian hàng kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp vùng miền.

Ngoài ra, chương trình cũng sẽ diễn ra đa dạng các trò chơi dân gian đặc trưng của các nước ASEAN và nhiều hoạt động cộng đồng dành cho du khách như: triển lãm ảnh “Sắc màu văn hóa ASEAN”; trải nghiệm tour đêm trong Hoàng thành Thăng Long; trải nghiệm mặc cổ phục chụp ảnh…

Tăng cường hiểu biết, vun đắp tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam với cộng đồng ASEAN Tăng cường hiểu biết, vun đắp tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam với cộng đồng ASEAN
Ngày 18/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 57 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 29 năm Việt Nam gia nhập ASEAN.
Cộng đồng ASEAN tại Cuba kỷ niệm 57 năm thành lập hiệp hội Cộng đồng ASEAN tại Cuba kỷ niệm 57 năm thành lập hiệp hội
Ngày 20/8, Ủy ban ASEAN tại Cuba, gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Myanmar và Malaysia, đã tổ chức Lễ thượng cờ kỷ niệm 57 năm ngày thành lập của hiệp hội (8/8/1967-2024).
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

“Sắc màu ASEAN”: Khi văn hóa trở thành những nhịp cầu

“Sắc màu ASEAN”: Khi văn hóa trở thành những nhịp cầu

Không chỉ là một lễ hội văn hóa, “Sắc màu ASEAN” còn là dịp để bạn bè quốc tế gặp gỡ, giao lưu, gắn kết bằng tinh thần hữu nghị, qua những màn trình diễn nghệ thuật và trang phục truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc.
Hành trình khám phá vẻ đẹp ASEAN qua các tác phẩm hội họa

Hành trình khám phá vẻ đẹp ASEAN qua các tác phẩm hội họa

Ngày 29/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp Đại sứ quán Lào và các nước khu vực ASEAN tại Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm ảnh “Sắc màu văn hóa ASEAN” và Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế “Em yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình” năm 2024.
[Inforgraphics] Ngày hội văn hóa hữu nghị "Sắc màu ASEAN"

[Inforgraphics] Ngày hội văn hóa hữu nghị "Sắc màu ASEAN"

Ngày hội văn hóa hữu nghị “Sắc màu ASEAN” diễn ra từ ngày 29/8 đến 1/9/2024 tại Quảng trường Đoan Môn, Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Các tin bài khác

Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba

Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba

Ngày 20/01 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương đã tiếp Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ. Hai bên nhấn mạnh vai trò quan trọng của đối ngoại nhân dân trong việc gìn giữ và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu Việt Nam từ ngày 10 đến 31/01, đoàn gồm 12 học sinh và 2 giáo viên của Trường THPT George (George School/Mỹ) do ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa - lịch sử và tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương của Việt Nam.
Đối tác quốc tế kỳ vọng vào các quyết sách của Đại hội XIV

Đối tác quốc tế kỳ vọng vào các quyết sách của Đại hội XIV

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và kỳ vọng từ nhiều tổ chức nhân dân, tổ chức phi chính phủ nước ngoài... là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, thông qua thư, điện và thông điệp chúc mừng gửi tới Đại hội.
Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhiều tổ chức hữu nghị, giới doanh nghiệp và bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng các tổ chức thành viên tiếp tục gửi thư chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam; bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối phát triển và vai trò lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài với Việt Nam.

Đọc nhiều

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ngày 21/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử và Khoa học Xã hội và ông Salamoni Jr Amedeo, Giảng viên môn Gốm và Điêu khắc, Giám đốc Phòng Trưng bày Anderson và Walton, Trường THPT George (George School, Mỹ).
VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

163 suất học bổng do Tổ chức VietHope (Hoa Kỳ) tài trợ là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm niềm tin và nghị lực giúp các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các trường trung học phổ thông và đại học trên địa bàn thành phố Huế.
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai phối hợp với CARE hỗ trợ tiền mặt đa mục đích cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai chịu ảnh hưởng bão số 13 và mưa lũ sau bão.
Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, mà còn mang ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác của cả khu vực.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động