Đòn trừng phạt cuối cùng của chính quyền Donald Trump đối với Venezuela bao gồm một lệnh cấm vận dầu mỏ nghiêm ngặt, nhằm lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro.
Những hình ảnh cuối của ông Trump trước khi rời ghế tổng thống Mỹ Những hình ảnh cuối của ông Trump trước khi rời ghế tổng thống Mỹ
Ông Trump hé mở khả năng Ông Trump hé mở khả năng "quay lại" trong ngày rời Nhà Trắng

Hoa Kỳ hôm 19/1 đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với 3 người, 14 thực thể và 6 tàu chở dầu bị cáo buộc có liên kết với "một mạng lưới" nhằm lách lệnh cấm vận của Mỹ đối với dầu mỏ của Venezuela.

Cụ thể, Bộ Tài chính Hoa Kỳ công bố các biện pháp trừng phạt tài chính chống lại "các nhà tổ chức và cá nhân mới có liên kết với mạng lưới có trụ sở tại Mexico" vì hành vi bán dầu bất hợp pháp của Venezuela.

Ngày cuối cùng rời nhiệm sở, Trump vẫn
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống Venezuela Nicholas Maduro. Ảnh: AP

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven T.Mnuchin cảnh báo: “Những ai tạo điều kiện cho các nỗ lực của Venezuela nhằm lách các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ sẽ góp phần vào nạn tham nhũng đang hoành hành ở Venezuela”.

Được biết, đây là những biện pháp trừng phạt cuối cùng của chính quyền Donald Trump đối với Venezuela, vào thời điểm trước khi kết thúc nhiệm vụ của tổng thống Đảng Cộng hòa, người đã tăng gấp bội những áp lực vô ích, bao gồm một lệnh cấm vận dầu mỏ nghiêm ngặt, nhằm lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro.

Theo tìm hiểu, trong số các mục tiêu bị Mỹ trừng phạt lần này có các công ty Elemento Ltd, trụ sở tại Malta và Swissoil Trading SA, trụ sở tại Geneva, cũng như một số người mai mối bao gồm Alessandro Bazzoni người Ý, Francisco Javier D'Agostino Casado, người mang hai quốc tịch Tây Ban Nha và Venezuela, và Philipp Paul Vartan Apikian, người Thụy Sĩ.

Ông Trump ân xá, giảm án cho hơn 140 người trong ngày cuối cùng Ông Trump ân xá, giảm án cho hơn 140 người trong ngày cuối cùng
Vẫn diễn ra lễ chia tay ông Trump vào ngày mai Vẫn diễn ra lễ chia tay ông Trump vào ngày mai
In bài viết

Truyền hình