Cũng giống như ngày của mẹ, Ngày của cha (Father’s Day) là dịp để con cái thể hiện lòng yêu thương lên đấng sinh thành. Vậy ngày của cha là ngày nào trong năm 2020?
ngay cua cha la ngay nao trong nam 2020 Hà Nội phá đường dây ma tuý khủng liên tỉnh
ngay cua cha la ngay nao trong nam 2020 Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (8/6): Nữ đại gia 9x báo mất trộm 2,6 tỷ đồng

Ngày của Cha - Father’s Day, được quy định chung là ngày chủ nhật thứ 3 trong tháng sáu. Cụ thể trong năm 2020, Ngày của Cha sẽ là ngày 21/6/2019.

Bắt nguồn từ lễ tưởng niệm được tổ chức vào ngày 5/7/1908 tại Fairmont (West Virginia, Hoa Kỳ) bởi Grace Golden Clayton. Sự kiện này tưởng nhớ đến cha của cô và những người cha đã bị thiệt mạng trong một vụ nổ khủng khiếp mỏ Monongah vào tháng 12/1907.

ngay cua cha la ngay nao thu may
Ngày của cha là một ngày ý nghĩa để con cái thể hiện tình yêu thương với đấng sinh thành

Năm 1909, con gái của cựu chiến binh nội chiến Hoa Kỳ - William Jackson Smart - Sonora Smart Dodd ở Spokane, bang Washington, được truyền cảm hứng về ngày của mẹ và cô nhận thấy những ông bố cũng cần có một ngày để tôn vinh họ.

Cô đã tiếp cận Hiệp hội Bộ trưởng Spokane để trình bày về ý kiến của mình. Và Ngày của Cha đầu tiên được tổ chức vào ngày 19/6/1910.

Vào năm 1966, Tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson đã chọn ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6 làm ngày lễ kỷ niệm ngày của cha. Sáu năm sau, tổng thống Richard Nixon đã ký duyệt và công bố ngày ngày của cha là quốc lễ của nước này. Đến nay, Ngày của Cha đã được lan truyền khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Ở nước ta những năm gần đây với sự giao thoa văn hóa, Ngày của cha cũng dần trở nên quen thuộc và được biết đến rộng rãi.

Vào ngày này mọi người sẽ chọn những bó hoa tươi thắm, hay những món quà ý nghĩa giành tặng cho người cha yêu quý của mình.

Với những người không còn cha, đây cũng là một dịp để họ tưởng nhớ công ơn người đã sinh thành, nuôi dưỡng mình. Từ đây, họ giáo dục con cái và các thế hệ sau sự kính trọng, biết ơn các thế hệ đi trước.

ngay cua cha la ngay nao trong nam 2020 Ngày của mẹ là ngày gì? Ý nghĩa ngày của mẹ
ngay cua cha la ngay nao trong nam 2020 Ngày Cá tháng Tư là ngày gì? Ý nghĩa của ngày nói dối 1/4
ngay cua cha la ngay nao trong nam 2020 Lý do cha mẹ không nên trả lời mọi câu hỏi của con

Truyền hình