Hàng năm đều có một ngày được gọi là ngày của Mẹ. Đây là dịp để những người con bày tỏ tình yêu thương, niềm kính trọng đối với bậc sinh thành của mình. Hãy cùng tìm hiểu xem ngày của Mẹ có ý nghĩa như thế nào cũng như tham khảo những món quà dành cho mẹ vào ngày đặc biệt này nhé. 
ngay cua me la ngay gi y nghia ngay cua me Ý nghĩa chiến thắng ngày 30/4 lịch sử của dân tộc
ngay cua me la ngay gi y nghia ngay cua me Ngày Cá tháng Tư là ngày gì? Ý nghĩa của ngày nói dối 1/4

Ngày của Mẹ là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày của Mẹ.

Ngày của Mẹ hay tên tiếng Anh là Mother 's Day, được coi là một ngày lễ truyền thống tại nhiều quốc gia trên thế giới. Lịch sử của ngày này được hình thành từ nhà nước chuyên chế cổ đại cùng với sự phát triển của con người, ra đời vào thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại. Đây là ngày lễ tôn vinh những bà mẹ, thường được tổ chức vào mùa xuân, người Hy Lạp thường cúng tế các vị nữ thần, đặc biệt là thần Rhea - Mẹ của các vị thần.

Cũng có tài liệu lại cho rằng Ngày của Mẹ có nguồn gốc tại Anh Quốc, xuất hiện vào những năm 1600. Ngày này sẽ được tổ chức trước lễ Phục sinh 40 ngày, những em nhỏ sẽ tặng hoa, bánh, trái cây cho mẹ mình để bày tỏ sự yêu thương, kính trọng. Dù vậy, phong tục tốt đẹp này lại bị lãng quên vào thế kỷ XIX.

ngay cua me la ngay gi y nghia ngay cua me

Tại Mỹ, ngày của Mẹ cũng được chính thức phổ biến vào năm 1911, sau khi cô gái Anna Jarrivs, bang Philadelphia đấu tranh vì nỗi day dứt do chưa làm được gì nhiều cho người mẹ yêu dấu mà bà đã vội qua đời. Đến ngày 8/5/1914, Tổng thống Mỹ ký quyết định sẽ lấy ngày Chủ nhật của tuần thứ hai trong tháng 5 hàng năm để kỷ niệm ngày của Mẹ.

Từ đó tới nay, nhiều quốc gia trên thế giới đã nhất trí lấy ngày Chủ nhật đặc biệt trong tháng 5 này để làm ngày của Mẹ. Đầu thế kỷ XXI, ngày của Mẹ du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng được những người con hưởng ứng, nhân cơ hội này để thể hiện tình cảm đối với bậc sinh thành.

Gợi ý món quà dành tặng Mẹ.

Dây chuyền

Phụ nữ luôn yêu thích những món trang sức, Mẹ của chúng ta cũng không ngoại lệ. Nếu điều kiện kinh tế của bạn dư dả một chút, đừng tiếc với người đã sinh thành ra bản thân mình một vài món trang sức tuyệt đẹp, trong đó có dây chuyền. Một sợi dây chuyền vàng sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho những người phụ nữ, kể cả khi họ đã bước sang tuổi trung niên. Đây là món quà thiết thực và gần như sẽ không phải lo có bất cứ rắc rối nào xảy ra.

ngay cua me la ngay gi y nghia ngay cua me

Túi xách

Một chiếc túi xách cũng là lựa chọn lý tưởng cho ngày lễ này. Mẹ luôn là người phụ nữ bận bịu và lúc nào cũng cần mang theo người nhiều đồ dùng cá nhân khác nhau. Chính vì thế, những người con thông minh hoàn toàn có thể tặng mẹ mình một chiếc túi xách. Không cần phải lựa chọn những chiếc túi quá đắt tiền, chỉ cần một chiếc túi đủ tốt, đủ rộng để phù hợp với mẹ thì chắc chắn bậc sinh thành của chúng ta sẽ lấy làm vui lòng lắm đấy.

ngay cua me la ngay gi y nghia ngay cua me

Mỹ phẩm

Phụ nữ ở bất cứ độ tuổi nào thì đều cần dưỡng da và chăm chút vẻ bề ngoài. Hãy tham khảo một vài loại mỹ phẩm cho mẹ như kem dưỡng da, phấn hoặc son môi nhẽ. Mẹ không trang điểm quá cầu kỳ nên việc lựa chọn một thỏi son hay lọ kem dưỡng da chắc chắn không phải việc quá khó khăn đâu.

ngay cua me la ngay gi y nghia ngay cua me

Hoa cài áo

Đây là món quà siêu nhỏ nhưng lại cực kỳ có võ. Hoa cài áo hầu như phù hợp với mọi loại trang phục từ vest cho đến vay. Chính vì thế, nếu bạn dành tặng mẹ mình một bông hoa cài áo nhỏ xinh, mẹ sẽ lấy làm vui lòng và tán thưởng bạn đấy!

ngay cua me la ngay gi y nghia ngay cua me

Thực phẩm chức năng

Người cao tuổi sẽ cần có một sức khỏe tốt và những lọ thuốc bổ hay thực phẩm chức năng sẽ cực kỳ lý tưởng. Thực phẩm chức năng sẽ giúp mẹ an thần, tóc và da thêm dẻo dai, trẻ hóa, khiến tâm trạng của người phụ nữ quan trọng này được cải thiện lên rất nhiều.

ngay cua me la ngay gi y nghia ngay cua me

Bữa cơm gia đình

Chẳng có gì tuyệt hơn một bữa ăn ấm cúng do đích thân bạn - con của Mẹ xuống bếp nấu nướng. Đây là món quà vô giá và mang giá trị tinh thần cực kỳ lớn lao, thể hiện được tình yêu thương mà không cần phải quá cầu kỳ, tốn kém.

ngay cua me la ngay gi y nghia ngay cua me
ngay cua me la ngay gi y nghia ngay cua me Ngày Quốc tế Hạnh phúc là ngày gì?

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được tổ chức vào 20/3 hàng năm. Chủ đề ngày Quốc tế Hạnh phúc 2020 là “Happiness For All, Together”.

ngay cua me la ngay gi y nghia ngay cua me Valentine Trắng là ngày gì?

Ngày Valentine Trắng được tổ chức vào dịp 14/3 hàng năm, cách ngày Valentine đỏ (14/2) tròn một tháng.

ngay cua me la ngay gi y nghia ngay cua me Lich sử và ý nghĩa đặc biệt của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hàng năm là dịp để tôn vinh thành tựu, sự đóng góp, cống hiến của một nửa thế giới ...

In bài viết

Truyền hình