Dành sự tri ân và yêu thương với người đã sinh thành, dưỡng dục người chồng của mình, các cô gái nên lưu ý một số điều trước khi mua tặng quà 8 - 3 cho mẹ chồng.
Top lời chúc ngày 8/3 ý nghĩa và cảm động nhất Top lời chúc ngày 8/3 ý nghĩa và cảm động nhất
Những lời chúc ngày 8/3 bằng tiếng anh vừa hay vừa ý nghĩa mà chị em muốn được gửi tặng nhất Những lời chúc ngày 8/3 bằng tiếng anh vừa hay vừa ý nghĩa mà chị em muốn được gửi tặng nhất

Không nên tặng vật sắc nhọn

Nhiều cô nàng cho rằng, mẹ chồng thường hay nấu nướng nên tặng một bộ dao làm bếp là thích hợp nhất.

Đồng ý là bạn có quan sát đến thói quen sở thích của mẹ nhưng người lớn tuổi thường có xu hướng quan tâm đến các vấn đề phong thủy hay tâm linh.

Theo đó, những món đồ sắc cạnh như dao kéo là nguồn cơ tích tụ tà khí và việc nhận những món quà như thế được coi là tự mang lấy điểm gở vào gia đình. Vì vậy, ngay cả khi mẹ chồng là người thích làm nội trợ thì đây cũng không phải món quà 8/3 phù hợp để tặng đâu nhé.

Ngày 8/3 tặng quà cho mẹ chồng nên lưu ý điều này kẻo tình cảm ngày càng rời xa?

Nên tìm hiểu rõ sở thích, tính cách của mẹ chồng

Nguyên tắc tặng quà cho người thân là bạn luôn phải tìm hiểu rõ sở thích, tính cách của người nhận quà để tránh tặng phải những món quà không phù hợp hoặc tặng không đúng cách.

Ví dụ như mẹ chồng là một người khá tiết kiệm, nếu bạn tặng quà 8 - 3 cho mẹ chồng là một món đồ quá đắt tiền, xa xỉ sẽ khiến bà khó xử và cảm thấy đang làm bạn lãng phí tiền bạc.

Trong trường hợp này, nếu bạn vẫn muốn tặng mẹ chồng một món quà đắt tiền, chất lượng, tốt nhất nên vứt bỏ hết mác và giá tiền trước khi tặng nhé.

Chọn quà tặng phù hợp với lứa tuổi

Một số bà mẹ vui tính khá thoải mái trong các vấn đề quà tặng nhưng số khác lại không. Những người kĩ tính thường để ý đến những chi tiết nhỏ nhất, bởi vậy bạn phải thật sự tinh tế khi chọn quà 8.3 cho mẹ chồng, đặc biệt là những món quà liên quan đến thời trang, làm đẹp.

Chẳng hạn, nếu mẹ bạn mới xấp xỉ 50 mà bạn lại gửi tặng một món đồ ngủ màu gụ như của các cụ 70 thì rõ ràng các bà sẽ không vui trong lòng rồi. Hoặc mẹ bạn đã bước sang tuổi 60 nhưng bạn lại tặng cho mẹ túi xách màu hồng phấn có hình Hello Kitty thì hẳn là sẽ rất buồn cười.

Vì vậy, khi tặng quà 8 - 3 cho mẹ chồng thì hãy chú ý xem món quà mình định chọn có hợp với tuổi của mẹ không nhé. Để giải quyết vấn đề này, bạn hoàn toàn có thể tham khảo, xin ý kiến tư vấn của những người xung quanh.

Những món quà nhàm chán

Trong một năm, chúng ta có rất nhiều ngày có thể thể hiện tình cảm với mẹ chồng nên nếu không khéo léo lựa chọn thì những món quà của bạn sẽ trở nên rất nhàm chán đấy.

Ví dụ như Tết bạn đã tặng túi xách thì tặng quà 8/3 cho mẹ chồng không thể vẫn chọn túi xách được. Bởi vì, ngay cả bạn còn không thích nhận mãi một món quà. Thế nên, mẹ bạn sẽ chẳng còn cảm thấy bất ngờ vào những dịp quan trọng nếu bạn cứ gửi tặng những món đồ không chút mới mẻ như thế.

Hãy sáng tạo hơn trong cách lựa chọn quà tặng để thể hiện rằng bạn thực sự quan tâm tới mẹ chồng nhé.

Những lời chúc ngày 8/3 hay, cảm động nhất dành cho người vợ Những lời chúc ngày 8/3 hay, cảm động nhất dành cho người vợ
Những lời chúc ngày 8/3 dành cho người yêu khiến nàng cảm thấy mình đặc biệt vô cùng Những lời chúc ngày 8/3 dành cho người yêu khiến nàng cảm thấy mình đặc biệt vô cùng
In bài viết

Truyền hình