Trong bối cảnh xung đột tại Ukraine và biện pháp thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), giá vàng thế giới tiếp tục tăng.
Giá vàng 2/6: Vàng trong nước đồng loạt giảm giá, riêng SJC giữ mốc 69,3 triệu đồng/lượng Giá vàng 2/6: Vàng trong nước đồng loạt giảm giá, riêng SJC giữ mốc 69,3 triệu đồng/lượng
Ngày 25/5: Giá vàng tiếp tục tăng Ngày 25/5: Giá vàng tiếp tục tăng
Giá vàng. Ảnh: Money Magazine.
Giá vàng tiếp tục tăng. Ảnh: Money Magazine.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng miếng 9999 tại SJC và Doji niêm yết như sau:

SJC TP.HCM: 68,8 triệu đồng/lượng (mua vào) - 69,7 triệu đồng/lượng (bán ra)

SJC Hà Nội: 68,8 triệu đồng/lượng (mua vào) - 69,72 triệu đồng/lượng (bán ra)

Doji Hà Nội: 68,7 triệu đồng/lượng (mua vào) -69,65 triệu đồng/lượng (bán ra)

Doji TP.HCM: 68,85 triệu đồng/lượng (mua vào) - 69,65 triệu đồng/lượng (bán ra)

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 22 USD lên mức 1.868,5 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 8/2022 trên sàn Comex New York tăng 22,7 USD lên mức 1.871,4 USD/ounce.

Chỉ số PMI lĩnh vực sản xuất của Mỹ đạt 56,1 điểm trong tháng 5, tăng cao hơn so với tháng trước đó. Trong khi đó, số lượng việc làm mới giảm mạnh trong tháng 4, nhưng vẫn ở ngưỡng cao so với lịch sử.

Dữ liệu Báo cáo Việc làm Quốc gia Mỹ cho thấy số việc làm trong lĩnh vực tư nhân đã tăng 128.000 việc trong tháng 5 so với dự báo là tăng 300.000 việc.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang cố gắng kiềm chế lạm phát tăng cao nhưng không đẩy tỷ lệ thất nghiệp lên quá cao.

Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) lõi tăng 4,9% trong tháng 4 so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức tăng 5,2% của tháng 3. Chỉ số này là một thước đo lạm phát được Fed theo dõi chặt chẽ khi thiết lập chính sách tiền tệ.

Dự báo giá vàng

Mặc dù vàng đang được coi là kênh đầu tư an toàn khi lạm phát thế giới lên cao, nhưng với lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Nhiều quốc gia đang tăng lãi suất để hạ nhiệt lạm phát. Trong vòng 3 tháng trở lại đây, các ngân hàng trung ương đã có hơn 60 lần công bố tăng lãi suất, nhiều nhất kể từ ít nhất năm 2000.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn của RJO Futures cho biết tất cả yếu tố đều cho thấy lạm phát vẫn đang tiếp diễn và có thể Fed không thể giải quyết vấn đề này một cách quyết liệt như ngân hàng này hy vọng do số lượng việc làm đang sụt giảm.

Carsten Fritsch, chuyên gia phân tích của Commerzbank nhận định, giá vàng đang tiếp tục đà phục hồi. Quỹ ETF vàng đã ghi nhận giao dịch 2,7 tấn vào ngày gần đây.

Ngày 20/5: giá bán vàng SJC tăng mạnh, đắt hơn vàng thế giới gần 18 triệu đồng/lượng Ngày 20/5: giá bán vàng SJC tăng mạnh, đắt hơn vàng thế giới gần 18 triệu đồng/lượng
Giá vàng 6/5: SJC tăng vọt nửa triệu đồng Giá vàng 6/5: SJC tăng vọt nửa triệu đồng

In bài viết

Truyền hình