Ngày 25/5, giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng trong lúc đồng USD hạ nhiệt không ngừng.
Ngày 24/5: Vàng SJC giữ vững đà tăng giá Ngày 24/5: Vàng SJC giữ vững đà tăng giá
Sáng 23/5: giá vàng trong nước giảm, ngược chiều với thế giới Sáng 23/5: giá vàng trong nước giảm, ngược chiều với thế giới

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch 24/5, giá vàng 9999 trong nước được SJC và Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

SJC Hà Nội: 69,00 triệu đồng/lượng - 69,92 triệu đồng/lượng.

Doji Hà Nội: 69,00 triệu đồng/lượng - 69,80 triệu đồng/lượng.

SJC TP.HCM: 69,00 triệu đồng/lượng - 69,90 triệu đồng/lượng.

Doji TP.HCM: 69,00 triệu đồng/lượng - 69,80 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tiếp tục tăng.
Giá vàng tiếp tục tăng. Ảnh: KT

Giá vàng quốc tế

Đêm 24/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới chạm ngưỡng ngưỡng 1.862 USD/ounce. Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.864 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 24/5 thấp hơn khoảng 1,7% (33 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 52,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 17,7 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 24/5.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp tục nhích lên giữa lúc đồng USD hạ nhiệt không ngừng. Giới đầu tư có dấu hiệu tìm đến các loại tài sản có độ rủi ro cao.

Vàng tăng giá trong những phiên gần đây chủ yếu do đồng USD giảm giá và hiện đang ở mức thấp nhất trong 4 tuần sau khi tăng lên mức cao nhất trong 20 năm trong tuần trước. Sự suy giảm lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ cũng là yếu tố tích cực đối với thị trường vàng.

Dự báo giá vàng

Nhiều dự báo cho rằng, vàng sẽ tăng giá trong tuần này. Tuy nhiên, đà tăng của mặt hàng kim loại quý chưa vững trong bối cảnh chứng khoán Mỹ ghi nhận nhịp hồi sau chuỗi đà bán tháo kỷ lục. Dòng tiền có dấu hiệu đổ sang các loại tài sản rủi ro.

Đồng USD đang giảm nhưng được dự báo sẽ quay đầu tăng trở lại theo lộ trình tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Vàng nhiều khả năng đã đạt đỉnh và sẽ tiếp tục trong thị trường giá xuống.

Giá vàng thế giới kết thúc chuỗi giảm giá dài nhất trong bốn năm Giá vàng thế giới kết thúc chuỗi giảm giá dài nhất trong bốn năm
Giá vàng bật tăng sau 3 phiên liên tiếp “đứng im” Giá vàng bật tăng sau 3 phiên liên tiếp “đứng im”
In bài viết

Truyền hình