Trang chủ Kinh tế
09:22 | 10/08/2024 GMT+7

Ngân hàng nào mạnh tay chi tiền cho nhân viên nhất?

aa
Đến nay, hầu hết ngân hàng đều đã công bố báo cáo tài chính quý II/2024, trong đó thông tin được nhiều người quan tâm đó là lương/thu nhập bình quân của cán bộ nhân viên trong ngành này.
Các ngân hàng còn cách "vạch đích" bao xa?
Sở hữu tại ngân hàng cô đặc như thế nào?
Ngân hàng nào mạnh tay chi tiền cho nhân viên nhất?
Ảnh minh họa

Tổng hợp từ báo cáo tài chính hợp nhất của các ngân hàng trong nước cho thấy, thu nhập bình quân nửa đầu năm 2024 của nhân viên hầu hết ngân hàng đều tăng so với năm ngoái.

Trong đó, có tới 21 ngân hàng (không bao gồm MB, SHB, do báo cáo tài chính của hai nhà băng này không tách bạch khoản chi lương và phụ cấp cho nhân viên) đang trả thu nhập bình quân nhân viên trên 20 triệu đồng/tháng. Chi phí này gồm cả chi lương, phụ cấp, chi khác cho nhân viên.

Thống kê cho thấy, đơn vị dẫn đầu lợi nhuận không đồng nghĩa sẽ trả lương cao nhất. Bảng xếp hạng lợi nhuận ngân hàng hiện dẫn đầu là Vietcombank, thế nhưng nhân viên làm việc tại Techcombank mới là quán quân trong Top có thu nhập cao nhất ngành ngân hàng trong 6 tháng đầu năm 2024.

Theo báo cáo tài chính của Techcombank, 6 tháng đầu năm 2024, Techcombank đã chi ra 3.382 tỷ đồng cho nhân viên (gồm quỹ lương, phụ cấp và thu nhập khác), tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Với số nhân viên 6 tháng đầu năm nay khoảng 10.644 người, giảm 615 người so với cùng kỳ, mỗi nhân viên Techcombank nhận thu nhập bình quân 53 triệu đồng/tháng, tăng 9 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước.

Vietcombank, đứng thứ 2 về trả lương cho nhân viên với thu nhập bình quân nhân viên là 37,98 triệu đồng/tháng, tăng nhẹ 330.000 đồng so với mức bình quân năm 2023. Đến hết quý II/2024, ngân hàng này có 23.992 nhân viên, tăng 499 nhân viên so với đầu năm.

Trong nửa năm nay, Vietcombank đã dành tổng cộng 5.438 tỷ đồng để chi lương và phụ cấp cho nhân viên này, tăng 233 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngân hàng nào mạnh tay chi tiền cho nhân viên nhất?

Tổng hợp: N.Nga

Các "ông lớn" còn lại trong nhóm Big 4 cũng trả lương cho nhân viên vượt 30 triệu đồng/tháng.

Cụ thể, VietinBank trả 33,95 triệu đồng/tháng, BIDV trả 33,84 triệu đồng/tháng. Trong đó, mức thu nhập bình quân của nhân viên VietinBank hiện thấp hơn 720.000 đồng/tháng so với năm ngoái còn thu nhập bình quân của nhân viên BIDV cao hơn 890.000 đồng/tháng.

TPBank, HDBank là 2 nhà băng tư nhân nằm trong số những ngân hàng trả lương cao nhất khi thu nhập bình quân mỗi nhân viên của 2 ngân hàng này đều trên 37 triệu đồng/tháng.

Trong đó, thu nhập nhân viên HDBank tăng hơn 8 triệu đồng/tháng so với năm ngoái. Chi phí lương và phụ cấp cho nhân viên của HDBank tăng 40% trong 6 tháng đầu năm, lên 2.251 tỷ đồng.

Ngoài ra, nhóm các ngân hàng dẫn đầu về thu nhập bình quân nhân viên còn có Sacombank, VPBank, MSB và VIB. Mức thu nhập bình quân mỗi tháng của nhân viên các ngân hàng này từ 31-34 triệu đồng/người.

Ở chiều ngược lại, nhân viên của nhiều ngân hàng cũng phải chứng kiến chi phí giảm trong 6 tháng đầu năm nay, với phần lớn là các ngân hàng tư nhân có quy mô vừa và nhỏ như LPBank thu nhập nhân viên giảm 2,91 triệu đồng, ABBank giảm 2,22 triệu đồng, Nam A Bank giảm 2,74 triệu đồng…

Có hai ngân hàng trả lương cho nhân viên dưới 20 triệu đồng/tháng là Vietbank và ACB. Cụ thể, mỗi nhân viên Vietbank nhận 17,63 triệu đồng, mức này cao hơn so với mức thu nhập trung bình của người lao động ngân hàng này trong năm ngoái.

Còn tại ACB, mức lương trả cho nhân viên đứng chót bảng với thu nhập bình quân 14 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, những con số thu nhập bình quân trên chỉ là thống kê trong báo cáo tài chính dựa trên mức chi trên tổng số nhân viên ngân hàng. Thực tế, mức lương của nhân viên ngân hàng còn phụ thuộc vào vị trí công việc, năng lực, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của nhân viên ngân hàng. Đặc biệt, loại hình và quy mô ngân hàng sẽ có những chính sách và cơ chế riêng tác động đến mức lương.

Chất lượng tài sản ngân hàng Việt ra sao sau 6 tháng đầu năm? Chất lượng tài sản ngân hàng Việt ra sao sau 6 tháng đầu năm?
Nợ xấu đang có xu hướng tăng khá mạnh, áp lực trích lập dự phòng của các nhà băng ngày càng lớn.
Nguồn vốn giá rẻ giảm ở nhiều ngân hàng Nguồn vốn giá rẻ giảm ở nhiều ngân hàng
Việc tỷ lệ CASA đi xuống không chỉ diễn ra ở các thành viên có quy mô vừa và nhỏ. Những nhà băng vốn luôn đứng đầu hệ thống trong việc thu hút nguồn vốn rẻ cũng ghi nhận lượng tiền gửi không kỳ hạn sụt giảm trong 6 tháng qua.
Nguyễn Nga
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Gia nhập nhóm ngân hàng có quy mô tài sản trên 1 triệu tỷ đồng, HDBank tiếp tục nâng tầm chất lượng tăng trưởng

Gia nhập nhóm ngân hàng có quy mô tài sản trên 1 triệu tỷ đồng, HDBank tiếp tục nâng tầm chất lượng tăng trưởng

Vượt mốc 1 triệu tỷ đồng tổng tài sản, duy trì hiệu quả sinh lời thuộc nhóm dẫn đầu và liên tiếp được các tổ chức tài chính quốc tế ghi nhận, HDBank đang cho thấy bước chuyển rõ nét về chất lượng tăng trưởng. Mới đây, ngân hàng được Vietnam Report xếp hạng dẫn đầu Top 50 Công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2026 (VIX50).
EVNNPC chủ động phòng ngừa sự cố lưới điện trước mùa mưa bão 2026

EVNNPC chủ động phòng ngừa sự cố lưới điện trước mùa mưa bão 2026

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường của thời tiết, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa sự cố lưới điện, tập trung nhận diện sớm nguy cơ, xử lý các vị trí xung yếu và chuẩn bị nguồn lực, sẵn sàng ứng phó với thiên tai trong mùa mưa bão năm 2026.
Đà Nẵng khai thác Hành lang Kinh tế Đông - Tây nhằm mở rộng hợp tác với Thái Lan

Đà Nẵng khai thác Hành lang Kinh tế Đông - Tây nhằm mở rộng hợp tác với Thái Lan

Đà Nẵng đang tìm kiếm các giải pháp phát huy lợi thế trên Hành lang Kinh tế Đông - Tây, tăng kết nối du lịch, logistics, thương mại và đầu tư với Thái Lan, đồng thời mở rộng hợp tác trong những lĩnh vực gắn với định hướng phát triển mới của thành phố.
EVNNPC tăng cường “lá chắn” an toàn trong mùa mưa bão

EVNNPC tăng cường “lá chắn” an toàn trong mùa mưa bão

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường của thời tiết, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và các đơn vị đang đồng bộ triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn hệ thống điện trong mùa mưa bão. Từ củng cố lưới điện, diễn tập phương án phòng, chống thiên tai, chuẩn bị lực lượng, vật tư xử lý sự cố đến tuyên truyền an toàn điện trong cộng đồng, các phần việc được triển khai phù hợp với đặc điểm từng địa bàn.

Đọc nhiều

Gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối”

Gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối”

Ngày 13/8 tại Tuyên Quang diễn ra gặp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (06/8/1976 - 06/8/2026). Tại đây, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan Nguyễn Văn Thành đề xuất gắn hoạt động hữu nghị nhân dân với chiến lược “Ba kết nối” về chuỗi cung ứng, doanh nghiệp - địa phương và phát triển bền vững; đồng thời gợi mở hợp tác với Thái Lan trong những lĩnh vực phù hợp với thế mạnh của tỉnh.
Đẩy mạnh các hoạt động dạy, học tiếng Việt, giao lưu văn hóa và hướng về nguồn cội

Đẩy mạnh các hoạt động dạy, học tiếng Việt, giao lưu văn hóa và hướng về nguồn cội

Ngày 12/8, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Lễ tổng kết Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài năm 2026.
GNI: triển khai Dự án Phát triển Công tác xã hội và Tư vấn tâm lý cho học sinh tại 55 trường học ở Việt Nam

GNI: triển khai Dự án Phát triển Công tác xã hội và Tư vấn tâm lý cho học sinh tại 55 trường học ở Việt Nam

Ngày 12/6/2026, tại Hà Nội, Tổ chức Good Neighbors International (GNI) và Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Lễ công bố Văn kiện Dự án “Phát triển Công tác xã hội và Tư vấn tâm lý trong trường học giai đoạn 2026 - 2027”.
Bộ Ngoại giao kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Uganda

Bộ Ngoại giao kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Uganda

Ngày 12/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Anh Tuấn dự và phát biểu chào mừng tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Uganda, khẳng định Bộ Ngoại giao sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp hai nước kết nối, mở rộng thị trường và thúc đẩy hợp tác hiệu quả.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động