Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:53 | 28/09/2019 GMT+7

Ngăn chặn địa ốc Alibaba tẩu tán tài sản và tiền đã chiếm đoạt của các nạn nhân

aa
Những tài khoản của các cá nhân được xác định là có những giao dịch lớn với tài khoản của Công ty địa ốc Alibaba, với tài khoản của ông Nguyễn Thái Luyện và những người có liên quan đến địa ốc Alibaba đang bị điều tra, xác minh nhằm ngăn chặn tẩu tán tài sản.
Giám đốc 20 tuổi địa ốc Alibaba thừa nhận cổ phần cả trăm tỷ là vốn ảo Bắt khẩn cấp giám đốc 20 tuổi, em trai "trùm địa ốc" Alibaba Danh sách 43 dự án "ma" Công ty Alibaba lừa đảo khách hàng
ngan chan dia oc alibaba tau tan tai san va tien da chiem doat cua cac nan nhan
Nguyễn Thái Luyện và nhiều "tay chân" của mình đang bị công an điều tra, ngăn chặn tẩu tán tài sản nhằm khắc phục hậu quả của vụ án "lừa đảo".

Công an TP. HCM mới đây đã có văn bản gửi đến ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. HCM nhằm xác minh thông tin tài khoản của hàng loạt người. Những người này đều là lãnh đạo của Alibaba, Giám đốc các công ty con và cả cha mẹ của Luyện.

Đây là những tài khoản của các cá nhân được xác định là có những giao dịch lớn với tài khoản của công ty địa ốc Alibaba, với tài khoản của ông Nguyễn Thái Luyện và những người có liên quan đến địa ốc Alibaba đang bị điều tra.

Đặc biệt trong số đó là những thông tin về bà Võ Thị Thanh Mai (là vợ của CEO Nguyễn Thái Luyện. Bà Mai là Giám đốc phụ trách tài chính, “tay hòm chìa khoá” cho cả "tập đoàn" địa ốc Alibaba.

Đây được xem là động thái của cơ quan Công an nhằm ngăn chặn tẩu tán tài sản, để khắc phục hậu quả vụ án "lừa đảo". - nguồn tin từ báo Vietnamnet.

Ngoài ra, công an TP.HCM cũng đã triệu tập, mời làm việc thêm với nhiều người gồm Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó giám đốc phụ trách đối ngoại; Trang Chí Linh, Phó giám đốc phụ trách pháp lý.

Ngoài ra, còn có hàng loạt người là họ hàng thân thích, người mà Nguyễn Thái Luyện tin tưởng, chỉ đạo làm Giám đốc các công ty con.

Đặc biệt trong số đó có 2 người gồm ông Nguyễn Văn Huấn và bà Thái Thị Túc, là cha mẹ của 3 anh em Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT), Nguyễn Thái Lĩnh (giám đốc) và Nguyễn Thái Lực (giám đốc nhiều công ty con). - theo báo Tri Thức Trẻ.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy. Công ty Alibaba này đã lừa hơn 6.700 người, chiếm đoạt hơn 2.500 tỷ đồng. Do đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ban hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thái Luyện để phục vụ công tác điều tra.

Công an cũng thu giữ 376 thùng tài liệu, hơn 9 tỷ đồng, 257 miếng kim loại màu vàng, 20 thỏi kim loại màu vàng, 3 xe ô tô, 40 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo giấy phép kinh doanh, Công ty Alibaba được thành lập ngày 6/5/2016 do Nguyễn Thái Lĩnh làm Giám đốc và là người đại diện pháp luật. Do đó, quyết định khởi tố vụ án lừa đảo mới đây của Công an TP.HCM có xác định có đề cập rõ hành vi phạm pháp của Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn, Lĩnh cũng đã khai nhận các hành vi liên quan.

Cụ thể, Lĩnh được chính anh ruột là Nguyễn Thái Luyện chỉ đạo công việc nhưng ít có quyền quyết định. Toàn bộ các quyết sách, đường hướng kinh doanh hay tổ chức, mô hình công ty đều được Luyện giao nhiệm vụ cho từng cá nhân cụ thể.

Về việc thu gom đất nông nghiệp rồi tự phác họa thành dự án khu dân cư cao cấp, Luyện giao cho những người thân tín, trong đó có Lĩnh, ông Nguyễn Thái Lực.

Luyện chỉ đạo toàn bộ nhân viên sử dụng mạng xã hội và các trang web thông tin để rao bán đất nền các dự án "ma".

Ngoài ra, Luyện còn chỉ đạo nhân viên cấp quản lý lập ra các công ty bất động sản, tưởng chừng là hoạt động độc lập nhưng đều là vệ tinh của Alibaba và sử dụng pháp danh đó để giao dịch, ký hợp đồng với khách hàng.

Mới đây, Công an TP.HCM tiếp tục triệu tập bà Huỳnh Thị Ngọc Như (Phó Giám đốc phụ trách đối ngoài và đào tạo) cùng với hàng loạt giám đốc các công ty con đến làm việc.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng đã tổ chức khám xét nhiều chi nhánh của công ty này ở TP.HCM thu giữ nhiều tài liệu có liên quan. - thông tin đăng tải trên báo CAND.

Tường Vy (Tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Danh sách 18 người bị khởi tố, bắt tạm giam cùng ông Tất Thành Cang

Danh sách 18 người bị khởi tố, bắt tạm giam cùng ông Tất Thành Cang

Qua điều tra, công an TP.HCM xác định 19 người có liên quan trong đó có ông Tất Thành Cang (nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM) bị khởi tố, bắt giam.
Đề nghị truy tố Nguyễn Thái Luyện và 22 bị can trong vụ công ty địa ốc Alibaba

Đề nghị truy tố Nguyễn Thái Luyện và 22 bị can trong vụ công ty địa ốc Alibaba

Công an TP.HCM đề nghị truy tố Nguyễn Thái Luyện cùng 22 bị can là lãnh đạo và nhân viên Công ty CP địa ốc Alibaba với các tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Rửa tiền".
Khởi tố "cậu út" 20 tuổi của địa ốc Alibaba về tội rửa tiền

Khởi tố "cậu út" 20 tuổi của địa ốc Alibaba về tội rửa tiền

Giám đốc 20 tuổi của Tập đoàn Alibaba Nguyễn Thái Lực đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội "rửa tiền".

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1

Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1

Ngày 18/4, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Viễn, thành phố Cần Thơ phối hợp với Báo Điện tử Chính phủ và Công ty TNHH Amway Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành công trình khu vui chơi dành cho trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1, thuộc xã Vĩnh Viễn. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp, phục vụ tốt hơn công tác dạy và học tại địa phương.
Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron

Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron

Ngày 19/4, tại Hưng Yên diễn ra chương trình Gặp gỡ hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 65 năm chiến thắng Giron. Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên phối hợp tổ chức.
Tzu Chi trao 700 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn ở Hải Phòng

Tzu Chi trao 700 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn ở Hải Phòng

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng vừa phối hợp với tổ chức Tzu Chi và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình trao 700 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực phía Tây thành phố.
Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)

Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)

Ngày 18/4/2026, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Gìn giữ Văn hóa Việt Nam toàn cầu, các hội đoàn người Việt tại Kyushu, Okinawa và Trung Nam Nhật Bản đã tổ chức thành công Tọa đàm “Tiếng Việt trong lòng Kyushu, Nhật Bản”.
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, trong hai ngày 16 - 17/4, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức Đoàn khảo sát, thăm và làm việc tại đảo Hòn Khoai nhằm nắm bắt tình hình triển khai các công trình, dự án kết nối đất liền với đảo; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời thăm hỏi, động viên các lực lượng đang thi công và làm nhiệm vụ trên đảo.
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động