Theo Reuters, Phó Chủ tịch Thượng viện Nga Konstantin Kosachyov khẳng định phát ngôn của ông Biden là không thể chấp nhận được. Ông cho biết phát ngôn này chắc chắn sẽ làm xấu thêm mối quan hệ Mỹ - Nga vốn đã tồi tệ.
Nga tức tốc triệu hồi đại sứ ở Mỹ về nước sau tuyên bố chỉ trích ông Putin của Tổng thống Biden Nga tức tốc triệu hồi đại sứ ở Mỹ về nước sau tuyên bố chỉ trích ông Putin của Tổng thống Biden
Ông Putin nói gì về các biện pháp trừng phạt của phương Tây với Nga? Ông Putin nói gì về các biện pháp trừng phạt của phương Tây với Nga?

"Bình luận này không nên đến từ một chính khách cấp cao như vậy. Không thể chấp nhận tuyên bố đó trong bất kỳ trường hợp nào", ông Kosachyov nói cụ thể trong bài viết trên Facebook hôm nay.

Nga yêu cầu Mỹ xin lỗi vì phát ngôn của Tổng thống Biden
Nga yêu cầu Mỹ xin lỗi sau khi ông Biden nói ông Putin là 'kẻ giết người'.

Bên cạnh đó, ông Konstantin Kosachyov nói việc Moscow triệu hồi đại sứ là động thái hợp lý duy nhất trong tình huống này. “Tôi nghi ngờ đây không phải là động thái cuối cùng của Nga nếu không có lời giải thích hay lời xin lỗi nào từ phía Mỹ”, ông nói thêm.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn của ABC News phát sóng ngày 17/3, ông Biden nói “có” khi được hỏi liệu có tin tổng thống Nga là một tên giết người hay không. Ông Biden còn tuyên bố Nga sẽ trả giá vì bị cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2020. Điện Kremlin đã phủ nhận cáo buộc này.

Sau cuộc phỏng vấn của ông Biden, Nga triệu hồi đại sứ tại Mỹ về nước để tham vấn khẩn cấp về tương lai của mối quan hệ song phương.

Điện Kremlin vẫn chưa công khai phản ứng với các bình luận của ông Biden, nhưng nhiều khả năng Nga sẽ có động thái đáp lại vào ngày 18/3, Reuters nhận định.

Mối quan hệ của Nga với phương Tây đã xấu hơn sau khi Moscow bắt giam nhà hoạt động chính trị đối lập Alexei Navalny. Mỹ cho biết đang chuẩn bị các biện pháp trừng phạt mới với Nga sau khi Moscow bị cáo buộc tấn công mạng và can thiệp vào bầu cử.

"Ông ấy sẽ phải trả giá", Tổng thống Mỹ Joe Biden trả lời trong cuộc phỏng vấn với đài ABC News được phát sóng hôm 17/3.

Về phần mình, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh trong tuyên bố đã triệu hồi đại sứ Nga ở Mỹ là ông Anatoly Antonov về Moscow để thảo luận về tương lai mối quan hệ giữa Nga – Mỹ. Động thái này là nhằm đảm bảo các mối quan hệ song phương Nga – Mỹ không bị xuống cấp tới mức không thể sửa chữa được, theo Bộ Ngoại giao Nga.

Nga tức tốc triệu hồi đại sứ ở Mỹ về nước sau tuyên bố chỉ trích ông Putin của Tổng thống Biden Nga tức tốc triệu hồi đại sứ ở Mỹ về nước sau tuyên bố chỉ trích ông Putin của Tổng thống Biden
Tuyên bố trên được ông Biden đưa ra sau khi một báo cáo của cơ quan tình báo Mỹ vẫn khẳng định Tổng thống Nga Putin đã hạ lệnh can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ.
Ông Putin nói gì về các biện pháp trừng phạt của phương Tây với Nga? Ông Putin nói gì về các biện pháp trừng phạt của phương Tây với Nga?
Theo Tổng thống Nga, các lệnh trừng phạt tạo điều kiện cạnh tranh cho hoạt động kinh doanh trong nước cũng như thu hút đầu tư.
Ông Trump nổi giận khi báo Mỹ kêu gọi đảng Cộng hòa từ bỏ ông Ông Trump nổi giận khi báo Mỹ kêu gọi đảng Cộng hòa từ bỏ ông
Cựu Tổng thống Trump chỉ trích gay gắt ban biên tập Wall Street Journal vì kêu gọi đảng Cộng hòa từ bỏ ông và cho rằng, chính báo này đã tự đánh mất uy tín.

In bài viết

Truyền hình