Truyền thông nhà nước Nga tối 12/8 (giờ địa phương) đưa tin Nga đã yêu cầu một phóng viên của đài BBC làm việc tại Moskva rời khỏi Nga vào cuối tháng này khi mà thị thực của phóng viên này hết hạn.
Hạ viện Mỹ yêu cầu điều tra thêm về việc phi công tiêm kích F-35 ‘ngạt thở khi bay’ Hạ viện Mỹ yêu cầu điều tra thêm về việc phi công tiêm kích F-35 ‘ngạt thở khi bay’
Nga yêu cầu NATO chấm dứt hành động 'khoe khoang vũ khí' Nga yêu cầu NATO chấm dứt hành động 'khoe khoang vũ khí'
Nga yêu cầu một phóng viên BBC tại Moskva trở về Anh
Trụ sở BBC tại London, Anh. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Nhằm đáp trả việc Anh không gia hạn hoặc cấp thị thực cho các nhà báo Nga, Nga đã quyết định không gia hạn giấy phép để Sarah Rainsford làm việc như một phóng viên nước ngoài tại Moskva.

Kênh truyền hình Rossiya-24 cho biết Sarah Rainsford, một trong những phóng viên của đài BBC ở Moskva, là một nhân vật không được hoan nghênh tại Nga và sẽ trở về Anh. Đây được gọi là “một sự trục xuất tượng trưng."

Được biết, giới chức Nga đã quyết định không gia hạn giấy phép để Rainsford làm việc như một phóng viên nước ngoài tại Moskva. Hành động này nhằm đáp trả việc Anh không gia hạn hoặc cấp thị thực cho các nhà báo Nga.

Đài BBC và nhà báo Rainsford chưa đưa ra phản ứng gì trước thông tin này. Cùng diễn biến, Đại sứ quán Anh tại Moskva từ chối bình luận.

Nga nói gì về việc phóng ít vệ tinh lên vũ trụ hơn Mỹ Nga nói gì về việc phóng ít vệ tinh lên vũ trụ hơn Mỹ
Mỹ yêu cầu Nga chấm dứt các hành động gây hấn tại Ukraine Mỹ yêu cầu Nga chấm dứt các hành động gây hấn tại Ukraine
In bài viết

Truyền hình