Nga trục xuất người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ
Tờ Tass và nhiều trang báo chính thống ở Nga đã trích dẫn thông tin trên từ Bộ Ngoại giao Nga.
![]() |
| Nga trục xuất người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ. |
Người phát ngôn Rebecca Ross đã được đưa vào danh sách 10 nhà ngoại giao Mỹ mà Nga sẽ trục xuất như một phản ứng đối với việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga khỏi lãnh thổ Mỹ.
Việc đưa Thư ký báo chí của Đại sứ quán Mỹ vào danh sách này gắn liền với một phản ứng tương xứng đối với hành động của Mỹ, quốc gia lâu nay không cho phép Thư ký báo chí của Đại sứ quán Nga vào lãnh thổ của họ.
Bộ Ngoại giao Nga gọi hành động của Mỹ là kỳ lạ vì không nhận được lời giải thích nào về thực tế này. Tuy nhiên, từ 6 tháng nay, nhà ngoại giao Nga được bổ nhiệm giữ chức vụ Thư ký báo chí đã không được phép vào Mỹ.
"Đại sứ quán Nga có thể làm việc mà không cần thư ký báo chí, thì Đại sứ quán Mỹ cũng sẽ phải làm như vậy ở Nga", Moscow khẳng định chỉ phản ứng tương xứng với các hành động của Washington.
10 nhà ngoại giao Mỹ tại Đại sứ quán Mỹ được tuyên bố là “những cá nhân không được hoan nghênh”, phải rời khỏi lãnh thổ của Nga trước ngày 21/5.
Việc Nga quyết định trả đũa đã giáng một đòn khá mạnh vào Washington, điều mà Mỹ không lường trước được.
Tuy nhiên, chính quyền Điện Kremlin đã cảnh báo rằng bất kỳ hành động nào đi ngược lại lợi ích của Nga sẽ nhận được phản ứng tương ứng.
| Động thái trục xuất nhà ngoại giao này của Moscow được cho là nhằm trả đũa các lệnh trừng phạt của Mỹ. |
| Đây là biện pháp an ninh quân đội Mỹ áp dụng để đảm bảo các thiết bị quân sự không rơi vào tay phiến quân. |
| Ngày 4/5, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova cho biết, các tín hiệu từ Mỹ cho thấy họ đã sẵn sàng thảo luận về các vấn đề ổn định chiến lược và sẵn sàng đối thoại nhưng sẽ gây áp lực lên hệ phòng thủ tên lửa của Nga. |
Tin bài liên quan
Nga tung bằng chứng cáo buộc Washington can thiệp bầu cử
Nga khẳng định sẽ tiến hành đối thoại với Mỹ dựa vào các bước đi thực tế của Washington
Mỹ ngừng cấp thị thực cho công dân Nga vô thời hạn
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 26/5: Phần lớn đường dây lừa đảo Campuchia do người nước ngoài điều hành, Anh và Pháp trải qua tháng 5 nóng chưa từng có
CMG khởi động Chương trình chiếu phim tài liệu Trung Quốc tại Serbia
Tin quốc tế ngày 22/5: Meta cắt giảm khoảng 8.000 nhân sự để dồn lực cho AI, 274 lượt chinh phục đỉnh Everest trong một ngày
ZXMOTO đưa “tốc độ Trung Quốc” ra thế giới
Đọc nhiều
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





