Nga đã ra mắt loại dù mới được thiết kế đặc biệt giúp đặc nhiệm người nhái từ trên máy bay hạ cánh xuống biển có thể tách khỏi dù dễ dàng.
Ông Putin khẳng định Nga là quốc gia duy nhất đã loại bỏ các nhóm khủng bố lớn và những chiến binh ngầm Ông Putin khẳng định Nga là quốc gia duy nhất đã loại bỏ các nhóm khủng bố lớn và những chiến binh ngầm
Nga chế tạo hệ thống vũ khí mới dành riêng cho UAV Nga chế tạo hệ thống vũ khí mới dành riêng cho UAV

Nguồn: RT

Ngày 26/8, tập đoàn nhà nước Nga Rostec đã tiết lộ loại dù và bộ dây mới được thiết kế dành cho chiến dịch trên biển.

Kênh RT dẫn lời các quan chức cho biết thiết bị mới tạo điều kiện để thợ lặn nhảy từ trên máy bay ở độ cao 8.000 m và hạ cánh xuống biển với vận tốc 350 km/h.

“Hệ thống mới cho phép đặt các thiết bị lặn và giúp người nhái trang bị đầy đủ khi hạ cánh. Thêm vào đó, hệ thống này còn hỗ trợ chiến đấu nhanh chóng và người nhái có thể tách khỏi dù dễ dàng để thực hiện nhiệm vụ dưới nước” - Đại diện Rostec chia sẻ.

Được biết, ngoài lợi thế đưa các đơn vị thủy quân lục chiến vào trận chiến nhanh chóng, việc cho người nhái nhảy dù còn mang lại lợi ích to lớn cho các chỉ huy tìm cách xoay chuyển tình thế của trận chiến, hoặc tháo gỡ tình huống bế tắc gần các vùng nước lớn. Nhờ đó, họ có thể triển khai binh sĩ dọc các bãi biển kiên cố mà tránh bị phát hiện.

Về đặc nhiệm người nhái của Nga, đây là một trong những lực lượng lưỡng cư tinh nhuệ nhất trên thế giới. Lực lượng này nhận mệnh lệnh trực tiếp từ cơ quan tình báo quân sự Nga GRU.

Hé lộ hình ảnh về thiết kế của Su-57 phiên bản đặc biệt Hé lộ hình ảnh về thiết kế của Su-57 phiên bản đặc biệt
Thiết bị đặc biệt giúp lính dù Nga 'hạ cánh' chính xác Thiết bị đặc biệt giúp lính dù Nga 'hạ cánh' chính xác
In bài viết

Truyền hình