Nguồn tin từ giới chức quân sự tại Moskva cho biết, Quân đội Nga đã nhận được lệnh nổ súng vào các tàu hải quân nước ngoài vi phạm lãnh hải nước này.
Không quân Anh xuất kích chặn Tu-142 của Nga bay sát không phận Không quân Anh xuất kích chặn Tu-142 của Nga bay sát không phận
Video: Nga thử thành công tên lửa phòng không mới có thể chống lại các cuộc tấn công từ trên không lẫn vũ trụ Video: Nga thử thành công tên lửa phòng không mới có thể chống lại các cuộc tấn công từ trên không lẫn vũ trụ

Truyền thông Nga cho biết lực lượng vũ trang nước này đã chuẩn bị một phản ứng cứng rắn và rất thú vị trước sự tự tin thái quá của người Mỹ.

Nga ra lệnh tấn công tàu NATO nếu vi phạm, chuẩn bị phương án cứng rắn trước sự
Nga ra lệnh tấn công tàu NATO nếu tiếp tục vi phạm. Ảnh minh họa

Cụ thể, việc Bộ Tư lệnh Hải quân Mỹ quá tin tưởng vào việc vi phạm lãnh hải Nga lần thứ hai trong tuần, thậm chí còn lớn tiếng cảnh báo sẽ phá hủy tàu chiến Nga nếu bị ngăn cản đã buộc Quân đội Nga phải đưa ra hành động cứng rắn. Đó là sử dụng quyền bảo vệ biên giới của mình bằng cách nổ súng vào các tàu vi phạm sau cảnh báo đầu tiên.

Hai nguồn tin từ giới chức quân sự tại Moskva cho biết, Quân đội Nga đã nhận được lệnh nổ súng vào các tàu hải quân nước ngoài vi phạm lãnh hải nước này. Quy trình sẽ là lần đầu tiên, kẻ xâm nhập bị cảnh báo hành vi xâm phạm biên giới Nga, và nếu từ chối thực hiện các yêu cầu, con tàu sẽ ngay lập tức bị nổ súng tiêu diệt.

“Với sự tự tin lớn, chúng tôi có thể nói rằng người Mỹ sẽ cố gắng xâm phạm biên giới Nga một lần nữa, và lần này người Nga sẽ chuẩn bị một bất ngờ rất khó chịu cho họ”, một nhà phân tích trên trang Avia-pro nhấn mạnh.

Tuy vậy, theo những nhà phân tích trung lập, khả năng xảy ra nổ súng là rất khó, bởi cả Moskva và Washington đều không muốn đẩy căng thẳng lên cao.

Ngoại trưởng Mỹ chuẩn bị công du 7 nước sớm chúc mừng ông Biden để bàn về Ngoại trưởng Mỹ chuẩn bị công du 7 nước sớm chúc mừng ông Biden để bàn về "những nỗ lực lịch sử của Trump"
Mỹ có thể “dồn dập” trừng phạt Iran trước khi ông Trump kết thúc nhiệm kỳ, Tehran Mỹ có thể “dồn dập” trừng phạt Iran trước khi ông Trump kết thúc nhiệm kỳ, Tehran "đáp lễ" cứng rắn
In bài viết

Truyền hình