Nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga tiết lộ với hãng thông tấn TASS, Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng 10 tổ hợp S-500 Prometey đầu tiên với Almaz-Antey.
Tổ hợp EW Nga 'làm mù' tàu chiến Ukraine tại Biển Azov? Tổ hợp EW Nga 'làm mù' tàu chiến Ukraine tại Biển Azov?
Tổ hợp Iskander của Nga được đánh giá bất khả chiến bại Tổ hợp Iskander của Nga được đánh giá bất khả chiến bại

Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

“Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng với VKO Almaz-Antey về việc chuyển 10 hệ thống Prometey cho lực lượng hàng không vũ trụ. Việc bàn giao các tổ hợp này sẽ được thực hiện trong nửa đầu năm 2022”, nguồn tin cho biết.

Được biết, S-500 thử nghiệm thành công tấn công mục tiêu đạn đạo trong cuộc diễn tập ở thao trường Kapustin Yar. Video: Bộ Quốc phòng Nga. Các cuộc thử nghiệm hệ thống S-500 đang được tiến hành tại thao trường miền nam nước Nga. Các cuộc thử nghiệm dự kiến kết thúc vào cuối năm 2021.

Theo nguồn tin, phiên bản S-500 hiện tại được triển khai trên mặt đất. Nếu cần thiết, có thể có phiên bản cho Hải quân.

Hệ thống phòng không S-500 có khả năng tiêu diệt các vũ khí siêu thanh, trong đó có cả các mục tiêu ở tầm không gian. S-500 có thể tấn công tên lửa đạn đạo thù địch ở khoảng cách lên tới 600km và máy bay ở khoảng cách 500km.

Ba Lan tuyên bố trục xuất 3 nhà ngoại giao Nga vì "tham gia hoạt động không phù hợp" Ba Lan tuyên bố trục xuất 3 nhà ngoại giao Nga vì "tham gia hoạt động không phù hợp"
Iran và Nga chuẩn bị ký kết các văn kiện hợp tác quan trọng Iran và Nga chuẩn bị ký kết các văn kiện hợp tác quan trọng
In bài viết

Truyền hình