Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:26 | 10/09/2018 GMT+7

Nga khiến cả TG run sợ: Vostok-2018 không phải điềm báo về chiến tranh mà hơn thế nữa

aa
Cuộc tập trận mang tên Vostok-2018 được NATO coi như công tác chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công lớn và tổng lực của các đơn vị vũ trang Nga.

"Nhưng Vostok-2018 chỉ để doạ dẫm Phương Tây bằng sức mạnh quân sự của Nga và khiến thế giới phải run rẩy" đó là bình luận xoa dịu của phóng viên Vatzlav Radzivinovich trên tờ báo Gazeta Wyborczа (Ba Lan).

Từ ngày 11 tới 15 tháng 9 năm 2018, trên các thao trường ở Sibiri và Viễn Đông sẽ diễn ra cuộc tập trận Vostok-2018 (Phương đông-2018) – lớn nhất trong lịch sử của Nga. Sẽ có 300.000 binh lính của Nga và cả Trung Quốc tham gia cùng 36.000 xe thiết giáp, xe tăng và khoảng một 1.000 máy bay các loại.

"Có nghĩa là gần như tất cả những gì Nga đang có trong biên chế trang bị", phóng viên này nhấn mạnh. Ông Radzivinovich khẳng định rằng ở NATO người ta đã xác định: Những cuộc tập trận như này thực tế là sự chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công lớn và tổng lực của các đơn vị vũ trang Nga.

"Nhưng cuộc tập trận đó là để chúng ta – Phương Tây – run sợ trước sức mạnh quân sự của Nga", phóng viên Radzivinovich nêu rõ.

nga khien ca tg run so vostok 2018 khong phai diem bao ve chien tranh ma hon the nua

"Trong tuần tới, Nga sẽ cho chúng ta thấy bộ mặt kinh sợ, đầy sức mạnh của mình ở cuộc tập trận Vostok-2018", phóng viên Vatzlav Radzivinovich trên tờ báo Gazeta Wyborczа bình luận.

Phóng viên Ba Lan cho biết rằng mục tiêu của cuộc tập trận này đã được Tạp chí tiếng Đức của Áo "Contra Magazin" đưa tin.

Theo lời tác giả của bài viết, trong vòng vài ngày cuộc tập trận "Phương đông-2018" diễn ra lãnh đạo Điện Kremlin sẽ chứng minh khả năng vượt trội của vũ khí và công nghệ quân sự Nga so với tất cả các mẫu vũ khí tương tự của Phương Tây. Và vì thế Phương Tây sẽ run sợ.

Tác giả còn khẳng định rằng trước khi kết thúc cuộc tập trận Vostok-2018, cả Thế giới sẽ hoảng sợ bởi loạt phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-26 Rubezh.

Tuy nhiên ông Radzivinovich nhấn mạnh rằng chuyên gia viết bài trên tạp chí của Áo, nhiều khả năng, là công cụ tuyên truyền của Nga chứ không phải là chuyên gia Phương Tây thực sự, hơi bị cường điệu quá.

Theo phóng viên người Ba Lan, chính chuyên gia này phải biết rằng hôm 22/3 hãng thông tấn TASS đã thông báo rằng Nga sẽ không sản xuất tên lửa RS-26 "Rubezh" vì giá thành cao.

Bảo Lam

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Top 3 cung hoàng đạo may mắn rực rỡ nhất ngày 14/5/2025

Top 3 cung hoàng đạo may mắn rực rỡ nhất ngày 14/5/2025

Ngày 14/5/2025 mang theo những làn sóng năng lượng tích cực, mở ra cánh cửa thành công, tình yêu và may mắn cho 3 cung hoàng đạo dưới đây. Mỗi người một sắc thái, một hành trình riêng, nhưng tất cả đều đang bước vào thời điểm "vàng" để bứt phá ngoạn mục.
Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 14/5/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 14/5/2025

Con số may mắn hôm nay 14/5/2025 cho 12 cung hoàng đạo mang lại nhiều may mắn tài lộc. Hãy cùng khám phá con số may mắn của từng cung để chuẩn bị tốt nhất cho những cơ hội và thách thức sắp tới.
Thủ tục xin visa du lịch New Zealand

Thủ tục xin visa du lịch New Zealand

New Zealand, với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới cho những ai yêu thích khám phá và trải nghiệm. Để có thể khám phá những vẻ đẹp này, việc xin visa du lịch là bước đầu tiên quan trọng. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình làm hồ sơ xin cấp thị thực New Zealand.
Những lý do bạn nên đến du lịch New Zealand

Những lý do bạn nên đến du lịch New Zealand

New Zealand với núi non hùng vĩ, thảo nguyên xanh mướt, vùng đất hoang sơ đẹp đến nao lòng… trở thành điểm đến lý tưởng của biết bao công dân ưa xê dịch trên toàn cầu?

Đọc nhiều

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

Ngày 12/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tiếp đoàn đại biểu Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) do Tiến sỹ Sabine Fandrych, thành viên Ban Lãnh đạo của FES tại Berlin (Đức) làm trưởng đoàn. Hai bên đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác phát triển trong thời gian tới.
Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt-Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt-Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Các định hướng lớn về quan hệ song phương và phối hợp hành động trên trường quốc tế sẽ tạo xung lực mới mạnh mẽ cho việc phát triển và nâng tầm quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga trong giai đoạn lịch sử mới.
Lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Belarus

Lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Belarus

Trưa 12/5 theo giờ địa phương, ngay sau hội đàm, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Aleksandr Lukashenko chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam-Belarus.
Việt Nam hoan nghênh đề xuất nối lại đàm phán trực tiếp Nga - Ukraine

Việt Nam hoan nghênh đề xuất nối lại đàm phán trực tiếp Nga - Ukraine

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Việt Nam hoan nghênh đề xuất ngày 11/5 của Tổng thống Nga Vladimir Putin về nối lại đàm phán trực tiếp với Ukraine.
Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì - Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó

Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì - Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó

Ẩn mình giữa đại ngàn Tây Bắc, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) không chỉ là mái trường đơn thuần mà còn là nơi gieo mầm hy vọng, chắp cánh tri thức cho con em đồng bào dân tộc nơi vùng cao biên giới.
Vùng 5 Hải quân khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong 10 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Vùng 5 Hải quân khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong 10 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Ngày 12/5, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Đảng ủy Vùng 5 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Từ ngày 10 - 14/5, biên đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Liên bang Nga thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (1950-2025).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động