Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã công bố đoạn phim về giai đoạn tiếp theo của quá trình thử nghiệm trên biển đối với tên lửa hành trình Zircon đặt trên tàu nổi.
Tên lửa siêu thanh Zircon sẽ diệt tàu sân bay giả định trong lần phóng mới Tên lửa siêu thanh Zircon sẽ diệt tàu sân bay giả định trong lần phóng mới
Tàu ngầm Nga vượt qua bãi mìn thành công trong cuộc tập trận ở Biển Đen Tàu ngầm Nga vượt qua bãi mìn thành công trong cuộc tập trận ở Biển Đen

Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Đoạn phim cho thấy tên lửa lao ra khỏi silo phóng trên tàu trong khi nó đang hành tiến. Sau đó, động cơ chính của tên lửa được kích hoạt và lao đến mục tiêu.

Tên lửa siêu thanh Zircon có khả năng tấn công không chỉ các mục tiêu hải quân, bao gồm tàu sân bay đối phương, mà còn cả các mục tiêu lớn của cơ sở hạ tầng ven biển, ví dụ là các cơ sở hạ tầng của các căn cứ hải quân.

Có thông tin cho rằng các cuộc thử nghiệm đang diễn ra ở Biển Trắng. Đồng thời, việc bắn tên lửa được thực hiện từ boong của khinh hạm nội địa mới nhất "Đô đốc Gorshkov". Điều quan trọng cần lưu ý là lần này mục tiêu cho các cuộc thử nghiệm của siêu thanh Zircon là được thiết kế trên bờ biển Barents. Khoảng cách từ chiến hạm đến nó là hơn 350 km.

Có thông tin cho rằng trong cuộc thử nghiệm, tên lửa hành trình Zircon đã phát triển tốc độ trong giới hạn cấp độ của 7 tốc độ âm thanh. Cuối cùng, mục tiêu ven biển đã bị bắn trúng thành công trong thời gian ngắn nhất có thể.

Nga công bố video truy đuổi tàu khu trục Anh trên Biển Đen Nga công bố video truy đuổi tàu khu trục Anh trên Biển Đen
Nga tập trận giả định tấn công tàu sân bay Nga tập trận giả định tấn công tàu sân bay
In bài viết

Truyền hình