Theo Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga, trong lần phóng mới vào tháng 8 tới đây, tên lửa siêu thanh Zircon sẽ diệt tàu sân bay giả định.
Nga sẽ tăng số lượng tổ hợp tên lửa máy bay siêu thanh Dagger trong biên chế Nga sẽ tăng số lượng tổ hợp tên lửa máy bay siêu thanh Dagger trong biên chế
Tên lửa siêu thanh Ấn Độ phóng thất bại trên vịnh Bengal Tên lửa siêu thanh Ấn Độ phóng thất bại trên vịnh Bengal

Kế hoạch phóng lần này nằm trong cuộc thử nghiệm cấp nhà nước trên chiến hạm và tàu ngầm chạy năng lượng hạt nhân.

"Khu trục hạm Đô đốc Gorshkov sẽ lần đầu phóng thử nghiệm cấp nhà nước với Zircon vào tháng 8. Cuộc phóng khác diễn ra cùng tháng trên tàu ngầm hạt nhân Severodvinsk", nguồn tin cho biết.

Tên lửa siêu thanh Zircon sẽ diệt tàu sân bay giả định trong lần phóng mới
Chiến hạm Nga phóng tên lửa Zircon. Nguồn: Internet

Cũng theo tin từ Tổ hợp công nghiệp Nga, cuộc thử nghiệm đã được lên kế hoạch từ trước và không liên quan đến những diễn biến mới trong khu vực. Tuy nhiên Bộ Quốc phòng Nga thừa nhận, có thể những cuộc thử nghiệm sẽ được đẩy nhanh hơn nhằm đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ.

Được biết, cùng với công bố kế hoạch thử nghiệm, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã chỉ thị tăng số lượng tàu chiến trang bị các tên lửa siêu thanh Zircon.

Ngoài ra, Nga cũng cần phải mở rộng danh sách các loại máy bay không người lái, hệ thống robot và vũ khí dựa trên các nguyên tắc vật lý mới. Việc cập nhật đội ngũ máy bay thuộc lực lượng hàng không tầm xa và chế tạo máy bay mới đã tăng cường đáng kể thành phần hàng không trong bộ ba hạt nhân của Nga.

Với ưu thế vượt trội về công nghệ, vũ khí này có thể dễ dàng vượt qua lưới lửa phòng thủ của đối phương nhờ tốc độ Mach 9 và có tầm bắn 1.000km. Đặc biệt, vũ khí này có thể tấn công mục tiêu trên biển và trên đất liền.

Tên lửa mới sẽ được triển khai trên các tàu chiến có trang bị tên lửa hành trình tấn công mặt đất Kalibr. Theo Bộ trưởng Nga, tên lửa siêu thanh Zircon là vũ khí không thể bị đánh chặn bởi các hệ thống phòng thủ hiện có.

Nga sẽ sớm trang bị thêm siêu tàu ngầm hạt nhân Belgorod vì Nga sẽ sớm trang bị thêm siêu tàu ngầm hạt nhân Belgorod vì "tình hình mới'
Tàu chiến Nga tiến vào khu vực thử nghiệm tên lửa siêu thanh của Mỹ Tàu chiến Nga tiến vào khu vực thử nghiệm tên lửa siêu thanh của Mỹ
In bài viết

Truyền hình