Giới phân tích đánh giá, sức mạnh phi thường của ngư lôi "ngày tận thế" Poseidon (Status-6) của Nga khi thực hiện cuộc tấn công vào bờ biển đối phương sẽ đủ để phá hủy một phần ba lãnh thổ kẻ thù.
Siêu tàu ngầm hạt nhân Leopard sắp sửa tái gia nhập Hạm đội Phương Bắc Siêu tàu ngầm hạt nhân Leopard sắp sửa tái gia nhập Hạm đội Phương Bắc
Hoa Kỳ, Australia và Anh ký thỏa thuận chủ chốt về tàu ngầm Hoa Kỳ, Australia và Anh ký thỏa thuận chủ chốt về tàu ngầm
Ngư lôi
Nguồn: Internet

Ngư lôi "ngày tận thế" Poseidon với những đặc điểm kỹ thuật cực kỳ riêng biệt và sức mạnh kinh hoàng có thể được biến thành vũ khí chiến thuật với chức năng chuyên tiêu diệt hạm đội tàu sân bay đối phương. Do uy lực của vũ khí trên quá lớn nên Nga phải nghĩ đến việc tạo ra một phiên bản chiến thuật của Poseidon với đầu đạn nhiệt hạch thu nhỏ hoặc đơn giản là không mang động cơ nguyên tử.

Được biết, phương án "chiến thuật hóa" có thể nhanh hơn và ít gây chú ý hơn, nhưng đồng thời khả năng của nó cũng đủ để tiêu diệt toàn bộ nhóm tấn công tàu sân bay, căn cứ quân sự, địa điểm triển khai tàu ngầm hạt nhân và các đối tượng khác nằm trên bờ biển.

Theo giới chuyên gia, sức mạnh của phương tiện không người lái hạt nhân dưới nước như Poseidon là quá lớn để tấn công các mục tiêu riêng lẻ. Tuy nhiên, phiên bản chiến thuật sẽ giúp nó quét sạch mục tiêu của đối phương trong vài giờ hoặc thậm chí vài phút.

Sức mạnh từ đầu đạn của ngư lôi hạt nhân Poseidon kể cả khi đã được "chiến thuật hóa" vẫn gây ra thiệt hại to lớn cho kẻ thù, bất kể quy mô của nhóm tấn công tàu sân bay địch lớn đến đâu chăng nữa.

"Quan điểm của Nga là ngư lôi hạt nhân Poseidon có khả năng gây ra một cú đánh với uy lực khủng khiếp, phương tiện này hoạt động dưới nước từ độ sâu hơn 1.000 m và có tốc độ 90 đến 100 hải lý/giờ", RIA Novosti dẫn lời chuyên gia quân sự - Đại tá về hưu Viktor Baranets.

Ông Baranets tin rằng, sau khi mệnh lệnh được gửi tới Poseidon, một vụ nổ hạt nhân sẽ xảy ra, không chỉ một phễu nước khổng lồ phát sinh, mà cả một cơn sóng thần khủng khiếp sẽ cuốn trôi mọi thứ với sức mạnh khủng khiếp của nó. Quan trọng hơn, vũ khí này tiến sát bờ biển của kẻ thù mà không thể bị phát hiện, nó sẽ vùi mình ở đó và chờ đợi thời cơ để tiến hành một cuộc tấn công.

Chiến cơ Anh bắn hạ máy bay không người lái tại Syria Chiến cơ Anh bắn hạ máy bay không người lái tại Syria
Hoa Kỳ nghiên cứu thử nghiệm tích hợp vũ khí siêu thanh trên máy bay ném bom B-52 Hoa Kỳ nghiên cứu thử nghiệm tích hợp vũ khí siêu thanh trên máy bay ném bom B-52
In bài viết

Truyền hình