Đại diện Bộ Ngoại giao Nga mới đây đã cáo buộc Anh đã trực tiếp tài trợ kinh phí cho một số tổ chức để can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Ba Lan xác nhận bắt giữ tàu Nga, Moscow chưa đưa ra phản ứng Ba Lan xác nhận bắt giữ tàu Nga, Moscow chưa đưa ra phản ứng
EU cáo buộc Nga 'bắt nạt' Moldova EU cáo buộc Nga 'bắt nạt' Moldova
Nga cáo buộc Anh trực tiếp tài trợ kinh phí gây bất ổn chính trị nội bộ Moscow
Phát ngôn viên Zakharova. Ảnh: Reuters

Bình luận về tài liệu mật của Bộ Ngoại giao Anh bị lộ lọt liên quan các Dự án ủng hộ hoạt động các tổ chức phi chính phủ tại Nga, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng, các thông tin được công bố rất đáng quan ngại và cho thấy sự can thiệp trực tiếp của Anh vào công việc nội bộ của Nga.

Trên trang cá nhân Telegram, bà Zakharova cáo buộc Anh thông qua việc cung cấp các khoản tài trợ, các chương trình tài chính để thực hiện hoạt động làm rung chuyển tình hình chính trị nội bộ ở Nga.

Nhà ngoại giao Nga khẳng định, theo các tài liệu công bố, từ năm 2020 đến năm 2023, London đã phân bổ hơn 1,3 tỷ rúp (khoảng 19 triệu USD) để tài trợ cho các chương trình gây ảnh hưởng đến các tổ chức xã hội. Đồng thời thông qua tổ chức này tác động đến các cơ cấu chính phủ và chuyển đổi nước Nga theo hướng có lợi cho Anh.

Hiện phía Anh chưa đưa ra bình luận về cáo buộc của Nga.

Nga nói gì trước cáo buộc Nga nói gì trước cáo buộc "chính trị hóa" trong đàm phán khí đốt với Moldova?
Lãnh đạo đảng Xanh của Canada từ chức sau bất ổn nội bộ Lãnh đạo đảng Xanh của Canada từ chức sau bất ổn nội bộ
In bài viết

Truyền hình