Hãng thông tấn RIA ngày 5/1 dẫn nguồn tin từ Điện Kremlin cảnh báo các quốc gia không nên can thiệp vào tình hình nội bộ bất ổn hiện nay tại Kazakhstan, đồng thời khẳng định, nước này có thể tự giải quyết các vấn đề của mình.
Hungary cáo buộc Hoa Kỳ đang cố gắng can thiệp vào bầu cử Hungary cáo buộc Hoa Kỳ đang cố gắng can thiệp vào bầu cử
Taliban khôi phục hình phạt hành quyết, cảnh báo quốc tế Taliban khôi phục hình phạt hành quyết, cảnh báo quốc tế "không can thiệp"
Điện Kremlin cảnh báo các nước nếu cố tình can thiệp vào nội bộ của Kazakhstan
Ông Dmitry Peskov – Người phát ngôn Điện Kremlin. Nguồn: Getty

Nguồn tin dẫn lời ông Dmitry Peskov – Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết, hiện Kazakhstan không yêu cầu sự giúp đỡ của Nga hay các nước khác để đối phó với các cuộc biểu tình khiến Chính phủ từ chức. Do vậy, sự can thiệp của nước ngoài trong thời điểm nhạy cảm hiện nay có thể khiến tình hình trở nên phức tạp hơn.

Bộ Ngoại giao Nga cũng cho biết, họ đang theo dõi sát tình hình Kazakhstan và tin tưởng việc “bình thường hóa” sẽ được thiết lập lại trong thời gian sớm nhất.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, Chính phủ của Thủ tướng Kazakhstan - Aska Mamin đã buộc phải từ chức sau khi nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn chưa từng có nổ ra ở thành phố Almaty và tỉnh Mangistau từ ngày 2/1 nhằm phản đối tình trạng tăng giá nhiên liệu.

Tổng thống Kazakhstan - Kassym Tokayev cũng đã phải nhanh chóng ban bố tình trạng khẩn cấp tại 2 địa phương này vào rạng sáng cùng ngày.

Điện Kremlin thông báo thời điểm tổ chức thượng đỉnh Putin - Biden Điện Kremlin thông báo thời điểm tổ chức thượng đỉnh Putin - Biden
Điện Kremlin bất ngờ công bố nội dung thảo luận giữa Tổng thống Nga và Thủ tướng Ấn Độ Điện Kremlin bất ngờ công bố nội dung thảo luận giữa Tổng thống Nga và Thủ tướng Ấn Độ
In bài viết

Truyền hình