Lời cảnh báo trên cho thấy quan hệ chính trị, an ninh và kinh tế giữa Ankara và Moscow dù phát triển nhưng vẫn còn những khoảng cách và những vấn đề không thể bỏ qua.
Thổ Nhĩ Kỳ tích cực 'làm thân' lại với các đồng minh của Mỹ Thổ Nhĩ Kỳ tích cực 'làm thân' lại với các đồng minh của Mỹ
Nga đột ngột dội bom vào căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria, gây sốc cho phiến quân Nga đột ngột dội bom vào căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria, gây sốc cho phiến quân
Nga cảnh cáo Thổ Nhĩ Kỳ coi chừng kẻo 'nếm trái đắng
Tổng thống Nga và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ. Nguồn: Internet

Phát biểu mới đây của người phát ngôn Bộ Ngoại Nga cho thấy, quan hệ chính trị, an ninh và kinh tế giữa Ankara và Moscow dù phát triển nhưng vẫn còn những khoảng cách và những vấn đề không thể bỏ qua. Đây chính là lý do tại sao bộ máy ngoại giao Nga ngầm đe dọa Thổ Nhĩ Kỳ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng, những lo ngại của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ về quyền của người thiểu số ở Crimea có khả năng chia rẽ người Tatar.

“Nếu Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đưa ra các tuyên bố về quyền của người Tatars ở Crimea, chúng tôi cũng có thể giải quyết một số vấn đề của Thổ Nhĩ Kỳ. Ví dụ, ngày nay có nhiều vấn đề về sắc tộc, tôn giáo và văn hóa ở Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi có thể sử dụng các chủ đề này nếu chúng tôi muốn”, bà Zakharova nói.

“Chúng tôi hy vọng người Thổ Nhĩ Kỳ sẽ lắng nghe chúng tôi và không làm điều như vậy. Tuyên bố của Thổ Nhĩ Kỳ về người Tatars và Crimea là đáng lo ngại, và nếu tuyên bố này của chính quyền Ankara không thay đổi, chúng tôi phải trả đũa”, bà Zakharova cảnh báo.

Được biết, phát biểu của bà Zakharova là minh chứng cho sự không hài lòng về cách tiếp cận chiến lược của Thổ Nhĩ Kỳ đối với Ukraine, và việc bán máy bay không người lái cho Kiev và tập trung vào các quyền được cho là của người Tatar Crimea.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ trả đũa ông Biden trong vài tháng tới Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ trả đũa ông Biden trong vài tháng tới
Thổ Nhĩ Kỳ tung video chiếc AUV Akinci phá Thổ Nhĩ Kỳ tung video chiếc AUV Akinci phá "tan" hệ thống phòng không Pantsir Nga
In bài viết

Truyền hình