Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Wendy Matthews vừa công bố chương trình học bổng bậc THPT cho Việt Nam. Theo đó, các em học sinh lớp 8, 9, 10 có thể nhận được mức học bổng 30%, 50%, 100% cho năm học đầu tiên từ chính phủ New Zealand.

new zealand lan dau tien cap hoc bong bac trung hoc cho viet nam

Hệ thống giáo dục của New Zealand có cách tiếp cận giảng dạy sáng tạo, chất lượng cao trong môi trường học tập an toàn

Học bổng được tài trợ bới ngân sách do chính phủ New Zealand cấp. Đây là lần đầu tiên New Zealand có học bổng chính phủ dành cho bậc trung học, và Việt Nam là nước duy nhất được học bổng này. Mục tiêu của học bổng nhằm ghi nhận nỗ lực và tiềm năng của các học sinh Việt Nam thông qua việc giành được học bổng, đồng thời khuyến khích các bạn học sinh lựa chọn New Zealand làm điểm đến du học.

Theo đó, học bổng Chính phủ New Zealand bậc trung học (NZSS) sẽ hỗ trợ các em học sinh tài năng của Việt Nam (khối lớp 8, 9 và 10), với mức hỗ trợ 30%, 50% và 100% học phí năm đầu. Tổng số có 36 suất học bổng trung học. 

Trong đó, có 25 suất 50%, 11 suất 30% và 1 suất 100%. Học sinh đạt học bổng 100% sẽ được chọn từ trong số các bạn đạt học bổng 50%. Chi tiết tham khảo TẠI ĐÂY.

Theo Đại sứ quán New Zealand, hệ thống giáo dục của New Zealand có cách tiếp cận giảng dạy sáng tạo, chất lượng cao trong môi trường học tập an toàn. Học sinh sẽ được phát triển tối đa khả năng của bản thân. Các trường học ở New Zealand cung cấp một cách học mới và một loạt các môn học sẽ giúp bạn có được sự sáng tạo và tư duy phản biện cho các kỹ năng trong tương lai của người học.

An Nhi

Truyền hình